บัตรเครดิตมีไว้เพื่อ...
1. สะสมแต้ม ไว้แลกซื้อสินค้าชิ้นต่อไป
เคสนี้รูดทุกอย่างที่ต้องซื้อ และร้านรับบัตร แต่ เราต้องแน่ใจว่าเรามีกำลังพอที่จะคืนเงินในรอบบิล ไม่เช่นนั้นดอกเบี้ยบัตรสูงมาก ไม่คุ้ม
2. คนที่เขามีวงเงินสูงๆ มีไว้เผื่อฉุกเฉินที่ต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ ไม่สะดวกถือเงินสด รูดบัตรก่อน แล้วโอนคืนตามรอบบิล
คำเตือน การใช้บัตรด้วยความคะนอง ชีวิตพังมาเยอะแล้ว
1
2ถูกใจ
510รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (5)
  • รูดได้ทุกอย่างที่อยากรูดและเค้าให้รูดและไม่เกินวงเงิน
   บัตรเครดิตคือการยืมเงินอนาคตมาใช้ + ผ่อนได้ ไม่มีดอกเบี้ย แค่จ่ายให้ตรงรอบ อย่าเสียดอกเบี้ย แค่นี้ก็คุ้มแล้วครับ 🙂
   • ใช้รูดของที่จำเป็นต้องใช้แต่มีราคาสูง แบ้วให้ผ่อน 0% นาน 10 เดือน ค่ะ
    • พยายามเก็บเงินสำรองไว้ให้เท่ากับวงเงินที่ได้มาครับ เมื่อต้องชำระคืน ก็แบ่งใช้ส่วนนี้จ่าย เลือกใช้ให้เกิดประโยชน์หรือเพิ่มภาระทางการเงิน เราเลือกได้
     • ใช้บัตรเครดิต ต้องสาบานกับตัวเองเสียก่อนว่า จะจ่ายเต็มจำนวน จ่ายตรงเวลา
      ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ เน็ตบ้าน เต็มน้ำมัน เบี้ยประกัน เฉพาะรายการพวกนี้ ยอดแต่ละเดือนรวมกันทั้งปี ถึงเกณฑ์ที่จะขอให้บริษัทบัตรเครดิต ยกเว...
      • ไว้ใช้เติมน้ำมันค่ะ ถ้าปตท.มีสะสมบลูการ์ดแลกกาแฟฟรีได้นะ...นอกนั้นไม่จำเป็นก็ไม่ใช้ค่ะดีสุด..เอาไว้ใช้ยามฉุกเฉินหรือจำเป็นจริงๆดีกว่านะ
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        • Histofun Deluxe กับการได้รับรางวัล Blockdit BEST CREATOR AWARD 2022 “ถ้าหากโทรฟี่ฟุตบอลโลก คือความฝันของนักฟุตบอลทุกคน การได้รับรางวัลจากไอเดียสร้างสรรค์ของตัวเอง ก็คือรางวัลสำหรับเหล่า Content Creator”
        "อาลีบาบา" เอาด้วย เตรียมพัฒนาแชตบอต AI ออกมาแข่งกับ ChatGPT โฆษกจากอาลีบาบา บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน เปิดเผยกับสำนักข่าวซีเอ็นบีซีว่ากำลังจะสร้างเทคโนโลยีแบบเดียวกับ ChatGPT แชตบอต AI จากบริษัทโอเพ่นเอไอ (OpenAI)
        ผลสำรวจเผย "ญี่ปุ่น" ขึ้นนำอันดับ 1 ใน 5 ประเทศที่เหมาะแก่การเลี้ยงลูกมากที่สุด สำหรับคนที่อยากย้ายไปทำงานต่างประเทศหรือเหล่าดิจิทัลโนแมดที่ทำงานไปด้วย ท่องเที่ยวไปด้วย คงจะเลือกประเทศจากอันดับที่น่าอยู่ที่สุด สถานที่ท่องเที่ยว หรือไม่ก็จากค่าครองชีพ อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มีครอบครัวอาจต้องพิจารณามากกว่าปัจจัยเหล่านั้น
        ผบ.ตร. สั่ง ตร.ไซเบอร์ บินด่วนไต้หวันสอบ "ดิว อริสรา" ปมแฉมาเก๊า 888 "บิ๊กเด่น" ไฟเขียวสั่งตรงตำรวจไซเบอร์ บินลัดฟ้าสอบ ดิว อริสรา เฟ้นหาข้อมูลสืบสวนในคดีเว็บพนัน "มาเก๊า 888" ขณะที่เจ้าหน้าที่ ปปง. เตรียมเข้าประชุมตำรวจเพื่อหามาตรการยึดทรัพย์ต่อไป
        ดูทั้งหมด