มีบัญชีอยู่แล้ว?
1 ตุลาคม วันกาแฟสากล หรือ International Coffee Day
เดิมทีวันกาแฟสากลไม่มีจุดกำเนิดที่แน่ชัด โดยมักถูกจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนกันยายน หรือต้นเดือนตุลาคมของทุกปี แตกต่างกันในแต่ละประเทศ จนในปี 2015 องค์การกาแฟนานาชาติ (International Coffee Organization) ได้มีมติเปิดตัววันกาแฟสากลอย่างเป็นทางการขึ้นครั้งแรก ในวันที่ 1 ตุลาคม 2015 ในงาน Milan Expo 2015 ที่กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี
วันกาแฟสากลนี้นอกจากจะเป็นวันเฉลิมฉลองให้กับกาแฟเครื่องดื่มมหัศจรรย์ที่ครองใจคนทั้งโลกแล้ว ยังถูกใช้เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมกาแฟและขอบคุณเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟเสิร์ฟคนทั้งโลกอีกด้วย
ยกกาแฟแก้วโปรดของคุณมาดื่มฉลองไปด้วยกัน
Have a coffee day
#Bluekoff #BluekoffCoffee #Coffee #Specialtycoffee #coffeelovers #coffeetime #coffeedaily #InternationalCoffeeDay #วันกาแฟสากล
345 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เคยสงสัยไหม ว่าชีวิตประจำวันของนางเอกดังเขาทำอะไรบ้าง ? เมื่อ Eimi Fukada นางเอกชื่อดังจากญี่ปุ่น ออกมาเผยชีวิตประจำวันก่อนออกไปทำงานในทุกเช้าแบบเรียล ๆ
   เราควรทำตามความฝันของตัวเองหรือทำตามความคาดหวังของครอบครัว? ในตอนเด็กๆ เรามักจะได้ยินอยู่บ่อยครั้ง ว่าเราควรจะ “ทำตามความฝัน”
   ก๊าซจากรัสเซียมายุโรป อาจจะลดลงทางท่อ แต่ดันไปเพิ่มขึ้นทางเรือ... 40% คือจำนวนเปอร์เซ็นต์การนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลวผ่านทางเรือจากรัสเซียมายังยุโรปที่เพิ่มขึ้น ในระหว่างเดือนมกราคมถึงตุลาคมปีนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
   วิเคราะห์และสรุป: รัฐบาลจีนตอบสนองต่อการประท้วงโควิด "ยืนยันใช้โควิดเป็นศูนย์ ต่อไป" แต่ปรับมาตรการสอดคล้องข้อเรียกร้อง แม้"หลีกเลี่ยงพูดถึงการประท้วง" ในการวิเคราะห์เรื่องประเด็นการประท้วงโควิด-19 ในจีน ทั้งในบทความที่เขียนขึ้นก่อนหน้านี้ และการให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ ทั้งกับคุณสุทธิชัย หยุ่น , รายการ WorkpointTODAY และ ในบทความของ THE STANDARD ผมวิเคราะห์และย้ำว่า
   ดูทั้งหมด