มีบัญชีอยู่แล้ว?
🔥GLOBAL ECONOMY🔥 : เผยสัจธรรมแห่งการเงินโลกที่คนส่วนใหญ่ยังไม่เข้าใจ !!! อะไรคือปริศนาค่าเงินโลกกันแน่ !? ระบบการเงินโลกจำเป็นต้องมีทองค้ำจริงหรือ ?? หรือว่านั่นเป็นเรื่องที่เราเชื่อกันไปเอง ? มูลค่าของเงินมาจากไหน ? โลกนี้มีของมีค่าจริง ๆ หรือว่าสุดท้ายแล้วมันก็คือสมมติทั้งหมด ?? ถ้าพวกคุณไม่เข้าใจตรงนี้ พวกคุณจะไม่มีวันเข้าใจดอลลาร์
3
⚠️การที่พวกคุณบอกว่าดอลลาร์ไม่มีทองค้ำ การแข็งค่าของมันจึงลวงโลก
แสดงว่าคุณไม่ได้เข้าใจสัจธรรมของจักรวาลนี้เลย
3
🔥ความจริงแท้แห่งโลกใบนี้ก็คือ ไม่ว่าจะทองคำ เงินดอลลาร์ เงินบาท หรือสินทรัพย์ไหนก็ตาม ทุกอย่างล้วนเป็นสิ่งสมมติทั้งนั้น ทองคำ ดอลลาร์ บาท อะไรหรือที่มีมูลค่าที่แท้จริง ?? ทุกอย่างมีมูลค่าขึ้นมาก็เพราะมนุษย์ล้วนสมมติให้ค่ามันขึ้นมาเองทั้งนั้น โดยพื้นฐานที่เล็กที่สุดของมันแล้ว ทองคำ ดอลลาร์ หรือสินทรัพย์ต่าง ๆ บนโลกก็แทบจะไม่ต่างอะไรกันเลย "มันคือสิ่งสมมติวัตถุทางโลก"
4
📌หลักการจริง ๆ คือตายไปคุณก็เอาอะไรไปไม่ได้อยู่ดี มันไม่เคยมีอะไรที่มีค่าจริง ๆ อยู่แล้วบนโลกใบนี้ ไม่ว่าจะทองคำ ดอลลาร์ มันมีเพียงแต่มนุษย์เท่านั้นที่ตีค่าให้ของพวกนี้ ดังนั้นสิ่งที่ World Maker อยากให้ชาวไทยและชาวโลกหลายคนทราบก็คือ
2
"การแข็งค่าของดอลลาร์ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับการมีทองคำค้ำเลย"
2
นี่คือความจริงที่พวกคุณจะต้องเข้าใจและทำใจยอมรับซะก่อนที่จะเข้าใจระบบการเงินโลกอย่างแท้จริง เพราะถ้าไม่อย่างนั้น คุณก็จะไม่มีวันเข้าใจเงินดอลลาร์ได้เลย ว่ามันมีค่าได้ยังไง กับไอ้กระดาษที่พิมพ์มาจากอากาศเนี่ย
1
⚠️ซึ่งถ้าพวกคุณยังไม่เข้าใจตอนนี้ !? มีอีกทางหนึ่งที่อาจช่วยคุณได้ ก็คือการติดตาม World Maker ต่อไปเรื่อย ๆ เพราะเราจะนำเสนอบทความทางเศรษฐกิจ การเงิน และเทคโนโลยีรอบโลกที่จะช่วยพัฒนาองค์ความรู้ของคุณได้อย่างแท้จริง !
1
#WorldMaker
10K รับชม
  Thutchai
  อยากได้ความรู้จากคนรู้จริงครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   กรณีศึกษา Hisense บริษัทรับจ้างผลิตทีวี OEM ที่ก้าวสู่การเป็น “แบรนด์ทีวีอันดับ 2 ของโลก” ถ้าพูดถึงแบรนด์ทีวีที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ หลาย ๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ทีวีสัญชาติเกาหลีใต้ อย่าง Samsung และ LG ที่ครองส่วนแบ่งตลาดทีวีระดับโลกมาได้อย่างยาวนาน
   หลังเสริมหน้าอก ห้ามใส่ชุดชั้นในแฟชั่น จริงหรอ❓ ทำหน้าอกหน้าใจ เพื่อความมั่นใจ เพราะอยากใส่เสื้อผ้าสวยๆ ชุดชั้นในที่ชอบทั้งที แต่สาวๆ คงแอบกังวลใจไม่น้อย ว่าใส่ได้มั้ย ใส่เสื้อชั้นในแฟชั่นหน้าอกจะเสียทรง หรือป่าว? วันนี้ I cheer มีคำตอบมาให้ค่ะ
   2 ใน 3 ของสมาชิก NATO หมดกำลังที่จะส่งอาวุธช่วย “ยูเครน” อีกต่อไปแล้ว “มอสโก” เตือนชาติตะวันตกหลายครั้งว่า การจัดส่งอาวุธให้ “ยูเครน” มีแต่จะทำให้ความขัดแย้ง “ยืดเยื้อ” และเพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดความขัดแย้งโดยตรงระหว่าง “รัสเซีย” และ “นาโต”
   ในขณะที่ Elon Musk กำลังวุ่นกับ Twitter ทางด้าน Tesla (ที่ Elon Musk เป็นซีอีโอ) ก็วุ่นไม่แพ้กัน ล่าสุดมีรายงานว่า Tesla เรียกรถคืนกว่า 3 แสนคัน หลังพบปัญหาด้านซอฟต์แวร์ ที่ส่งผลต่อไฟท้ายของตัวรถ Tesla เรียกคืนรถจำนวน 321,000 คัน โดยมีตั้งแต่รุ่น Model 3 ปี 2023 และรุ่น Y ตั้งแต่ปี 2020 ถึง 2023 ส่วนปัญหาที่พบคือ ไฟท้ายของรถด้านใดด้านหนึ่ง หรือทั้งสองด้าน อาจติดสว่างเป็นระยะ ซึ่งอาจเพิ่มความเสี่ยงขณะขับรถในที่มืดได้
   ดูทั้งหมด