มีบัญชีอยู่แล้ว?
แล้วแต่คน แล้วแต่กิจกรรม รวมถึงแล้วแต่ระบบเผาเผลาญของแต่ละคน
ถ้าคุณอยู่ในวัยเจริญเติบโต ต้องตื่นแต่เช้าไปเรียน ไปทำงาน มีกิจกรรมต้องทำ เช่นเดินทาง นั่งรถ ร่างกายขับเคลื่อนเยอะ อาหารเช้าสำคัญ เพราะจะทำให้คุณมีแรง และสมองไม่เบลอ มีกำลังในการดำเนินชีวิตประจำวัน
แต่ถ้าคุณอายุเกิน 35ไปแล้ว ระบบเผาผลาญเริ่มลดลง ไม่ค่อยได้ใช้แรงงานในตอนเช้า เช่น ตื่นสาย ขับรถไปทำงานสบายๆไม่รีบ กิจกรรมประจำวันก็ไม่ได้มีอะไรมาก นั่งทั้งวัน มื้อเช้าแค่กาแฟแก้วเดียว นมกล่อง น้ำเปล่า หรืออะไรที่ให้พลังงานเพียงเล็กน้อยก็เพียงพอแล้ว เพราะถ้าขืนทานเยอะเกินไป กลางวันก็กินหนักอีก เย็นก็ไม่เบาลงเลย ความอ้วนจะถามหา
ยิ่งถ้าคุณอายุมากขึ้น เลย 40ไปแล้ว ลดอาหารลงเหลือ 2 มื้อต่อวันก็ได้ กิจกรรมยิ่งน้อยลง พลังงานที่มากเกินไปจะทำให้อ้วน เพราะเผาผลาญไม่หมด ไม่ทานมื้อเช้าก็ได้ หรือ ไปงดมื้อเย็นแทน ไม่จำเป็นต้องกินครบ 3 มื้อ
สำหรับเรานะ เช้าสำคัญไม่สำคัญ อยู่ที่วัย และ การใช้พลังงานต่อวัน ทานมากไปเกินจำเป็น สำหรับผู้สูงอายุ ก็ไม่ดี แต่ทานน้อยไปสำหรับวัยเจริญเติบโตก็ไม่ดีเช่นกัน ร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน ไม่จำเป็นต้องทานเหมือนกัน
149 รับชม
  คำตอบอื่น (4)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ช็อกวงการ! ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโต Amber Group มูลค่ากว่า 1 แสนล้านบาท เสียชีวิตในวัย 30 Tiantian Kullander ชายวัย 30 ปี ผู้ร่วมก่อตั้ง Amber Group ผู้ให้บริการด้านคริปโตสัญชาติฮ่องกง มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1 แสนล้านบาท ได้เสียชีวิตในขณะนอนหลับ ไปเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้ โดยทางหน้าเว็บไซต์ของ Amber Group ได้ขึ้นป๊อปอัพเพื่อยืนยันการเสียชีวิต และแสดงความเสียใจต่อการจากไปของหัวเรือใหญ่คนนี้ พร้อมทั้งยังมีรายละเอียดถึงความสำเร็จที่ Tiantian ได้ทำมา
   5 วิธี การดูแลยางรถมอเตอร์ไซค์ ควรเติมลมยางให้พอดี ไม่เเข็งหรืออ่อนจนเกินไป เมื่อเติมลมเสร็จเเล้วควรปิดจุกยางให้แน่น กันลมซึมออกและกันฝุ่นเข้าที่สำคัญอย่าลืมเช็คลมยางก่อนออกเดินทาง
   รถ Tesla เตรียมเปิดตัวในไทย เดือนหน้า หลังจากเมื่อก่อนหน้านี้ Tesla ได้จัดตั้งบริษัทในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ “บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด” ด้วยทุนจดทะเบียน 3 ล้านบาท ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาก็ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 253 ล้านบาท
   อานันท์ ปันยารชุน ผมเขียนบทความนี้ในฐานะติ่งตัวยงนะครับ….
   ดูทั้งหมด