เราเป็นคนแบบนั้น เป็นมาจนอายุ 30 กว่า
และคิดว่าคงเป็นต่อไปไม่เปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่นแล้ว
+ ในมุมที่มีบางคนชมเราไปในทางที่ดี
เราไม่คิดว่าเป็นแบบนั้น การเข้าร้านเหล้า แต่งตัวเก่งๆ ไม่ใช่เรื่องไม่ดี
มันก็แค่ "วิถีชีวิต" ที่เราเลือกแล้ว
+ ในทางกลับกัน มุมที่อาจไม่ดี
- เรื่องการไม่เข้าร้านเหล้า
อันนี้ยอมรับเลยว่า บางครั้งก็ทำให้เราไม่ได้ใกล้ชิดกับเพื่อนบางกลุ่มที่ลึก ๆ แล้วเราก็อยากมีกิจกรรมเฮฮาปาร์ตี้กับเขา ในขณะเดียวกันถ้าจะให้เราฝืนเราก็ไม่ค่อยแฮปปี้นัก เพราะแรงขับดันภายในที่เราไม่ไปร้านเหล้า เพราะเราเป็นไมเกรนแบบที่ไวต่อสิ่งกระตุ้นที่เป็นแสงสีเสียง เวลาที่ใครชวนไปก็อาจมีเงื่อนไข เช่น ขอถามก่อนว่าที่ที่ไปเป็นยังไง หรือขอตัวกลับก่อน สุดท้ายคืออินเนอร์ข้างใน เมื่ออีกฝ่ายสัมผัสได้ว่า เราไม่ได้อินอะไรในแนวเดียวกับเขา ความห่างไกลมันก็ค่อย ๆ เกิดขึ้น
- เรื่องการแต่งตัวไม่เป็น
ก็ต้องยอมรับว่า เป็นส่วนหนึ่งของการกระทำที่ทำให้เราขาดเสน่ห์ ดูกะโปโล(จากคำพูดคนอื่นที่ให้นิยามเรา) ไม่ดูหรู ไม่ดูแพง ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนตัวเดิมซ้ำ ๆ ไม่แต่งหน้า ไม่ทำผม นำไปสู่การไม่แต่งจริต ถ่ายรูปออกมาก็เกร็ง ๆ แข็งทื่อ ดูไม่ชิคไม่คูล มันมีผลต่อ ความรู้สึกที่คนอื่นมองมาที่เรา
สุดท้ายแล้ว ก็สรุปทุกสิ่งอย่างด้วยคำคำเดียว
รู้สึกถึงการเลือก และการยอมรับผลในทางที่เลือก
ถ้าเราไม่มั่นคงในทางที่ตัวเองเลือก ชอบทำในสิ่งที่รู้ว่า ไม่เป็นพิมพ์นิยมของคนส่วนใหญ่ แต่ยังให้ความสำคัญกับความคิดของคนอื่นอยู่มาก อันนี้คือพฤติกรรมย้อนแย้ง ผลสุดท้ายที่เกิดขึ้นคือเราไม่มีความสุขในตัวเอง
3ถูกใจ
244รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Mr. Market คือใคร ? ทำไมเราซื้อหุ้นตอนราคาแพง แต่กลับขายตอนราคาถูก “ซื้อถูก ขายแพง” หลักการง่าย ๆ ในการลงทุนในหุ้นให้ประสบความสำเร็จ ที่หลายคนคงเคยได้ยินกัน
   ยางรถโมโตครอส DM1111 🛞 ยางโมโตครอสสายลุย ลุยของจริง!! ทางฝุ่น ทางดิน ทางโคลน ก็พาคุณลุยได้ ด้วยสมรรถนะการออกแบบมาสำหรับสายแอดเวนเจอร์ หรือ ผู้ที่สนใจลงแข่งขันก็เลือกใช้ได้ Duro DM1111 พร้อมลุยไปกับคุณ❕❕
   มาม่าท้าชนหม้อไฟเกาหลี เปิดร้าน MAMA Station มาม่ารุกคืบสู่ธุรกิจร้านอาหาร เปิดตัวโมเดล MAMA Station ยกสารพัดเมนู เริ่มต้น 60 บาท หวังสร้าง Brand Awareness ให้กับแบรนด์ ย้ำใช้เวลา 6 เดือนปรับสูตร-ทดลองตลาด ก่อนขายแฟรนไชส์ หนุนผู้ประกอบการรายย่อย
   หนึ่งวันในชีวิตของ Tim Cook ผู้ตื่นก่อนรุ่งสางและรับอีเมลมากถึง 800 ฉบับต่อวัน เมื่อคนส่วนใหญ่นึกถึง CEO ของ Apple พวกเขานึกถึง Steve Jobs ผู้ล่วงลับ หลังจากที่ Jobs จากโลกนี้ไป Tim Cook ก็ขึ้นมากุมบังเหียน Apple แทนและสร้างการเติบโตให้กับ Apple ปีแล้วปีเล่า จนส่งผลให้ Apple กลายเป็นบริษัทมูลค่าล้านล้านดอลลาร์แห่งแรกของโลก
   ดูทั้งหมด