เมื่อปีกเครื่องบินถูกซ่อมแซมด้วยเทปกาว
1
ภาพเทปกาวถูกแปะบนปีกเครื่องบินหลายจุด กลายเป็นประเด็นที่ถูกกล่าวถึงว่านี่หรือคือวิธีการซ่อมแซมเครื่องบินราคาพันล้าน ?
ภาพแผ่นเทปกาวจำนวนมากแปะอยู่บนปีกเครื่องบินโบอิ้ง 787 - 9 ดรีมไลเนอร์ ที่ถูกโพสต์โดย David Wakeham นักร้องโอเปร่าชื่อดังชาวออสเตรเลีย กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดียทันทีเมื่อมันถูกแชร์ออกไป
ความคิดเห็นมากมายหลั่งไหลมายังภาพดังกล่าว
บ้างก็ตั้งคำถามว่านี่คือเทคนิคการซ่อมปีกเครื่องบินจริง ๆ หรือ?
บ้างก็ว่า มันอาจเป็นเทปที่ช่วยให้เครื่องบิน บินได้เร็วขึ้น 😑
แต่แน่นอน ความเห็นส่วนใหญ่ค่อนข้างหวั่นวิตกในสภาพความปลอดภัยของเครื่องบินที่ปีกเต็มไปด้วยเทปกาวแบบนี้
เมื่อตรวจสอบลงไปในข้อมูลที่แท้จริง หน่วยงานบริหารการบินของสหรัฐ ฯ เคยระบุในรายงานเมื่อปี 2020 ว่าเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 มีแนวโน้มที่จะมีปัญหาเรื่องการหลุดล่อนของสีบริเวณปีกเครื่องบิน เมื่อถูกรบกวนจากรังสี UV
ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของสายการบินแอร์นิวซีแลนด์ ได้ออกมาเล่าว่าปัญหาการลอกล่อนของสีเครื่องบินเป็นปัญหาใหญ่ของสายการบินเหมือนกันทั่วโลก
แต่ทางบริษัทโบอิ้งได้ให้ความมั่นใจว่า การลอกของสีไม่ได้ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างของปีกและไม่มีผลต่อระบบความปลอดภัยของเครื่องบินใด ๆ ทั้งสิ้น
1
เรื่องสีลอก ไม่ใช่ปัญหาของโบอิ้งเท่านั้น บริษัทแอร์บัสเองก็ประสบปัญหานี้ในเครื่องบินแอร์บัส A350 จนถูกกาตาร์แอร์ไลน์ฟ้องร้องมาแล้ว
ั้ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สายการบินระบุว่า เครื่องบินลำดังกล่าวน่าจะถูกใช้งานมานานเกินกว่า 4 ปี ปัญหาการลอกล่อนของสีถือเป็นเรื่องปกติ
และการเอาเทปกาวปิดส่วนที่สีลอกออกไป ก็เป็นแค่มาตรการการซ่อมแซมชั่วคราวเท่านั้น
ทั้งนี้ในโพสต์ไม่ได้ระบุว่าภาพดังกล่าวเป็นเครื่องบินของสายการบินไหนกันแน่
แต่มีหลายคนสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นเครื่องบินของสายการบินแควนตัส
แต่ทางแควนตันก็ออกมาปฏิเสธแล้วว่าไม่ใช่เครื่องบินของพวกเขา
ติดตามอ่านบทความได้ที่
8.9K รับชม
  เรื่องแปลกที่อยากให้อ่าน📎
  ถ้าพีชเห็นบอกกัปตันขอลงค่า😂😂😂
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปนิยาม “ทำเลที่ดี” ของ ต๊อบ เถ้าแก่น้อย สมัยทำร้านเกาลัด หลายคนคงรู้จัก คุณต๊อบ เถ้าแก่น้อย ในฐานะเจ้าของ อาณาจักรสาหร่าย 10,000 ล้านบาท แต่รู้หรือไม่ว่า
   รายงานผลงาน สร้างสถิติรายได้ All Time High เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา iiG ได้จัดงานประชุมนักวิเคราะห์ (Analyst Meeting) ผ่านระบบออนไลน์ เพื่อนำเสนอข้อมูลผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ปี 2565
   เตรียมเกาะติด! 3 เหตุการณ์สำคัญที่อาจ ‘เขย่าตลาดคริปโต’ ในสัปดาห์นี้ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นในวันนี้ (30 พฤศจิกายน) ซื้อขายอยู่ที่ 16,911 ดอลลาร์ โดยเพิ่มขึ้น 3.9% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา แต่ตลาดยังคงระมัดระวังในสัปดาห์นี้ เนื่องจากรอการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญหลายรายงาน นอกจากนี้ปัจจัยทางการเมืองจากการประท้วงในจีน ได้ส่งผลต่อความเชื่อมั่นในตลาดให้ย่ำแย่ลงไปอีก รวมถึงความหวาดระแวงเกี่ยวกับผลกระทบที่ลุกลามหลังจากที่แพลตฟอร์มกู้ยืมคริปโตอย่าง BlockFi เป็นรายล่าสุดที่ยื่นเรื่องล้มละลายจากการล่มสลายของ FTX
   • เฟคนิวส์อายุ 2,000 ปี ที่นำไปสู่การก่อตั้งจักรวรรดิโรมัน
   ดูทั้งหมด