ก่อนจะเป็นลูกบ้านคอนโด ควรรู้สิทธิและหน้าที่เหล่านี้
1
วันนี้นิวบ์จะมาชวนว่าที่ลูกบ้านคอนโดทั้งหลายมาดูข้อควรรู้ถึงสิทธิและหน้าที่ของตัวเอง ก่อนที่จะเข้าไปอยู่คอนโดอย่างเต็มตัว
เพราะหลาย ๆ โครงการนั้นนอกจากห้องพักอาศัยแล้วยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและพื้นที่ส่วนกลางที่ลูกบ้านคอนโดในฐานะเจ้าของร่วมสามารถเข้าไปใช้งานได้ ทำให้เกิดหน้าที่ร่วมกันของลูกบ้านทุกคนที่จะต้องรับผิดชอบพื้นที่ส่วนกลางเหล่านี้ร่วมกัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการใช้พื้นที่ส่วนกลางคอนโด
รวมถึงการเข้าไปมีส่วนร่วมในการเป็นคณะกรรมการนิติบุคคลอาคารชุด เพื่อตรวจสอบการทำงานของนิติบุคคล ตลอดจนการร้องเรียนนิติบุคคลคอนโดได้ที่ไหนหากวันหนึ่งเกิดพบความไม่ชอบมาพากลของนิติบุคคลขึ้นมา
ดังนั้นลูกบ้านต้องรู้และเข้าใจสิทธิและหน้าที่ของการลูกบ้านคอนโดในฐานะเจ้าของร่วมคอนโดนั้นจะต้องมีอะไรบ้าง ลองมาอ่านบทความนี้กันค่ะ
บทความฉบับเต็ม : https://bit.ly/3RbmE66
ติดตามเว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเราได้ที่
Youtube : CondoNewb Channel
1ถูกใจ
3แชร์
36รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • 10 Fact สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #210
   ตรุษจีนนี้ใครใช้บริการเก็บเงินปลายทาง (COD) ของเคอรี่ ขอให้ค้าขายดีตลอดปี เฮง เฮง เฮง💰🧧
   “ห้วยขวาง” ไชน่าทาวน์ 2 ทุนจีนยึดธุรกิจ-เปิดร้านอาหารพรึ่บ ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ เขตห้วยขวาง พื้นที่ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น “มณฑลห้วยขวาง” ไชน่าทาวน์แห่งที่ 2 ของกรุงเทพมหานคร เนื่องจากมีร้านขายสินค้า อาหาร และธุรกิจบริการด้านต่าง ๆ ที่เป็นของทุนจีนตลอดสองฝั่งข้างทาง
   ทำไม Google ต้องยอมจ่ายเงินให้คู่แข่งอย่าง Apple ปีละเกือบ 5 แสนล้านบาท.. Google และ Apple เป็นสองยักษ์ใหญ่ ในวงการเทคโนโลยี ที่เป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการแข่งขันระหว่าง Android และ iOS ซึ่งเป็นสองระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา ที่แย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกันอย่างดุเดือด
   ดูทั้งหมด