มีศาสตราจารย์ท่านนึงจากมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียในประเทศสหรัฐอเมริกาเคยกล่าวไว้ว่า "วิทยาศาสตร์ไม่ใช่แค่ความจริงและความเท็จ แต่คือการลดความไม่แน่นอน" นั่นก็คือการที่นักวิทยาศาสตร์นักวิจัยค้นคว้าหาข้อมูลต่างๆ เพื่อสรุปรวมเป็นกฎเกณฑ์ หลักการเพื่อจัดกลุ่มความคิด เพื่อลดความไม่แน่นอนหรือความกระจัดกระจายของปรากฏการณ์ต่างๆให้เข้าใจง่ายและเป็นหมวดหมู่
"ในวิทยาศาสตร์ก็ยังมีวิทยาศาสตร์อีก" นักวิจัยก็ทำในสิ่งที่ควรทำแล้ว แต่ก็ยังไม่มั่นใจในกระบวนการขั้นตอนวิธีการและยังมองหาวิธีปรับปรุงต่อไป
1ถูกใจ
38รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อ จีฮโย Twice ต้องรอคิวกว่า 1.30 ชั่วโมง เพื่อกินไข่เจียวปูร้านดังในไทยแลนด์ หลังจากที่เธอกินแล้วเธอก็ถึงกับจบการรีวิวแบบเร็ว ๆ และทิ้งท้ายว่า
   รู้จัก ALLY REIT ช่องทางลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ในยุคนี้ ยุคนี้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของศูนย์การค้า หรือคอมมูนิตี้มอลล์ได้ แม้จะมีเงินทุนในมือไม่มาก..
   ซีพีเปิดตัว "ปลาหยก" ทำความรู้จักที่นี่ "ปลาหยก" คืออะไร ทำความรู้จักที่นี่ หลัง ซีพี เปิดตัวอย่างเป็นทางการคลิกอ่านด่วน ฐานเศรษฐกิจรวบรวมข้อมูลไว้ให้แล้ว
   Lisa BLACKPINKกลายเป็นเจ้าของวิลล่าหรูย่านซองบุกดง ที่มีมูลค่าสูงถึง7,500ล้านวอน เป็นอีกหนึ่งข่าวดี ๆ เกี่ยวกับ ลิซ่า ที่ไม่สามารถปล่อยผ่านไปเฉย ๆ ได้จริง ๆ
   ดูทั้งหมด