5 กลยุทธ์ที่ Bill Gates, Steve Jobs และ Andy Grove มีเหมือนกัน
เชื่อว่าหลายคนรู้จัก CEO ระดับโลกอย่าง Bill Gates, Steve Jobs และ Andy Grove หลังจากปฏิวัติวงการคอมพิวเตอร์ให้คนทั่วโลกสามารถใช้งานได้ บริษัทของพวกเขาก็เติบโตอย่างก้าวกระโดดสู่ระดับท็อปของโลก
คำถามคือ ผ่านมาหลายสิบปี แต่เพราะอะไรยังไม่มีองค์กรธุรกิจไหนที่คว้าโอกาสจากการพัฒนาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ได้อย่างยิ่งใหญ่ทัดเทียมพวกเขา
เคน นครินทร์ พาบินลัดฟ้าสู่สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) สหรัฐอเมริกา เพื่อหาคำตอบว่าอะไรคือหลักคิดหรือกลยุทธ์ที่พวกเขามีร่วมกัน อะไรคือบทเรียนที่เราสามารถนำมาปรับใช้เพื่ออ่านอนาคตให้ได้เฉียบคมเช่นเดียวกับพวกเขา ติดตามได้ใน The Secret Sauce เอพิโสดนี้
8ถูกใจ
18แชร์
5Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ChatGPT ยังออกแบบกองทุนที่ชนะตลาดไม่ได้ ChatGPT ยังออกแบบกองทุนที่ชนะตลาดไม่ได้ ด้วยเหตุผลว่าหุ้นคาดเดายาก แต่กองทุนที่ลงทุนโดย AI กำลังให้ผลตอบแทนสูงกว่าตลาด 2 เท่า!
   EP7 ครับผม ขอนำเสนอเทคนิคการวิ่งโซนสอง การฝึกวิ่งระดับนี้ เป็น recovery และ endurance level สำหรับการฝึกวิ่ง ซึ่งควรจะมีประมาณ80% ของตารางซ้อม คือ เช่นวิ่ง5วันต่อสัปดาห์ การวิ่งโซนสองเป็น 4 วันต่อสัปดาห์ 🥰🥰🥰
   ‘โคจิ ซาโตะ’ ผู้รับตำแหน่ง CEO คนใหม่ Toyota เปิดประวัติ ‘โคจิ ซาโตะ’ ผู้รับตำแหน่ง CEO คนใหม่ Toyota หลังรับไม้ต่อจาก อากิโอะ โตโยดะ พร้อมย้ำอย่าพยายามเป็นเหมือนผม
   StartYup 163: เมื่อโค้กกลายเป็นผู้แพ้ แม้ว่าโค้กที่เราชื่นชอบนั้น มักจะมียอดขายแบบนอนมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่เหนือฟ้าย่อมมีฟ้า เหนือโคคา-โคล่า ย่อมมีเป๊ปซี่ ที่เข้ามาดับฝันโค้กได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง กลายมาเป็นตำนานที่เล่าขานมาได้จนถึงทุกวันนี้ หนังสือแนะนำอ่านประกอบ: สงครามน้ำโคล่า แค่กระพริบตาก็โดนอัด SoundCloud: bit.ly/3gFv2JZ Blockdit: bit.ly/2Bi4tuj Podbean: bit.ly/36QsT9V Apple Podcasts: apple.co/2TQtROk Spotify: spoti.fi/2XJqvgX YouTube: bit.ly/3k4uCAJ #InfinityPodcast #TheInfinity #StartYup #Startup #โสภณ #ศุภมั่งมี
   ดูทั้งหมด