➕🫂สามสิ่งที่ช่วยให้มีพลังบวกให้ตัวเอง และ แบ่งพลังบวกให้ผู้อื่น
พลังบวก
ทั้งชีวิตการเป็นไกด์เป็นคนบริการผมชอบเป็นพลังบวกให้ผู้คน และ ชอบส่งพลังให้กับแขกทุกๆ คนที่มาท่องเที่ยว
🏖️😇ทำวันเวลาที่พวกเค้ามาท่องเที่ยว มาเยี่ยมเยือน จังหวัดเรา ประเทศเรา เป็นวันที่พิเศษที่สุดสำหรับเค้า
รู้มั้ยครับ⁉️สิ่งที่ดีที่สุดในการใช้ชีวิตที่มีค่ามากมายเหนือเงินทองสิ่งทีค่าต่างๆ ⁉️
คือ...การมีครอบครัวดี✅ มีคนรอบข้างดี✅มีสิ่งแวดล้อมที่ดี✅วันนี้ไกด์คนนี้จะมาแจงให้นะครับ
✅ครอบครัวดีคือ...กำลังใจแรกจากทุกสิ่งคือครอบครัว นอกเหนือจากกำลังใจที่เกิดจากตัวเองแล้ว ครอบครัวเป็นเสมือนกำลังใจยิ่งใหญ่ที่หาจากไหนไม่ได้ อีกทั้งยังมีความอบอุ่น มีไออุ่น แฝงไว้ให้เราได้ซุกกาย รู้สึกปลอดภัย ครับ
✅คนรอบข้างดีคือ...การได้มีมิตรภาพ มีเพื่อนฝูง มีคนที่รักเรา คอยเกื้อกูลเรา สนับสนุนเราต่างๆ ในทางที่ดี
✅สิ่งแวดล้อมที่ดีคือ...การได้มีกิน มีอยู่ มีหลับ ในที่ที่ปลอดภัย และ มีความสุขในแบบฉบับของตัวเอง การได้สูดอาการลงปอดแล้วมีแรงตื่นขึ้นมาในวันใหม่ๆ บางคนอาจมีเงินทองมาก กินของดี ของหรู กินมาก กินจนไม่หมด ส่วนตัวผมคิดว่าก็อิ่มเหมือนกันกับกินอาหารที่มีขายอยู่ทั่วๆไป อันนี้แล้วแต่ ! ความถนัดของบุคคลนะครับ
✅นี่แหละครับคือสามสิ่งที่คิดว่าถ้าเรามีมันอยู่ในชีวิตประจำวัน จะมีแรงกาย แรงใจ และ กำลังใจ จะคอยเป็นพลังบวกให้กับคนอื่นๆ เป็นพลังบวกให้กับเพื่อนร่วมโลก และ อีกหลายคนที่ต้องการพลังบวกมาเป็นสิ่งชุ่มชื้นให้ชีวิต ขอบคุณครับ🙏
ข้อคิด⁉️อย่าลืมว่าคุณต้องเป็นคนคิดบวก และ เป็นคนมีพลังบวกก่อนนะ คุณถึงจะแบ่งพลังบวกไปให้กับผู้อื่นได้ ✅
✅ชอบฝากกดไลค์ ✅ใช่ฝากกดแชร์
หากเพื่อนๆ คิดว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ฝากเพื่อนๆ กดไลค์ กดแชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ และ อย่าลืม❗กดติดตามเพื่อไม่พลาดบทความดีๆ ของเพจ ทำ เป็น รู้ ดี Do you know? ด้วยนะครับ บ๊ายบาย
3ถูกใจ
2แชร์
63รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เรากำลังอยู่ในสังคมที่ตอแหล ผมขอโทษที่ใช้ภาษาไม่สุภาพ แต่มันเป็นความจริงนะครับ คนไทยส่วนใหญ่อยู่ในสภาวะ ที่โดนบังคับ เฉยจนชิน เห็นแต่ทำเป็นไม่เห็น หากไม่ใช่เรื่องของเรา ไม่ยุ่ง ไม่สน ไม่เสือก รู้แต่ไม่พูด เงียบเข้าไว้ จะได้ไม่เดือดร้อน ต้องทำเป็นไม่ได้ยิน แกล้งโง่เพื่อจะได้อยู่รอด เพิกเฉยต่อสิ่งที่ผิด เพื่อให้มีชีวิตต่อไป แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนที่ไม่มีเสียง เช่น เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่กล้าพูดความจริง ทำ เพราะคนอื่นเขาทำ ชอบ เพราะคนอื่นเขาชอบ เกลียด แบบไม่มีเหตุผล รัก แบบไม่ต้องหาคำอธิบาย อ่อนน้อมต่อผู้มีอำนาจที่สูงกว่า เพื่อให้ตัวเองอยู่รอด แล้วกอบโกยความสำเร็จจนร่ำรวย หากใครทำได้ก็เป็นที่ชื่นชม และได้รับการอวย
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #215
   หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
   ดูทั้งหมด