อย่าเพิ่งซื้อรถปีนี้ ! อดใจรอซื้อปีหน้า
มีข่าวดี ! สำหรับคนที่กำลังมีแผนจะซื้อรถ ไม่ว่าจะเป็นรถใหม่ หรือรถมือสองครับ
เมื่อกฏหมายประกาศลงราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2565 ให้มีผลบังคับใช้ เมื่อพ้น 90 วัน หลังจากสันที่ประกาศ ว่าด้วยเรื่องสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ ให้คิดอัตราดอกเบี้ยแบบ
ลดต้นลดดอกเบี้ย
โดยให้คิดดอกเบี้ย จากเงินต้นที่ลดลงของแต่ละงวด
จากประกาศดังกล่าว ขอสรุปใจความที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์กับผู้บริโภคอย่างเรา ดังนี้ครับ
 • 1.
  รถยนต์ใหม่ให้คิดอัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 10 ต่อปี
 • 2.
  รถยนต์ใช้แล้ว (มือสอง) ให้คิดอัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 15 ต่อปี
 • 3.
  รถจักรยานยนต์ ให้คิดอัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 23 ต่อปี
2
อัตราดอกเบี้ยข้างต้น ให้ใช้ในกรณีที่ยังไม่มีกฏหมายกำหนดอัตราดอกเบี้ย ระบุแต่ละรุ่นอย่างชัดเจนออกมาครับ
1
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งก์
1
หมายความว่า ดอกเบี้ยซื้อรถยนต์จะใช้ดอกเบี้ยเหมือนดอกเบี้ยซื้อบ้าน หากเรามีเงินก้อนไปปิดจบได้เร็ว เราก็จะเสียดอกเบี้ยลดลงไปมากนั่นเองครับ
จากเมื่อก่อน ถ้าเรามีเงินปิดจบ แต่ทางผู้ให้เช่าซื้อหรือไฟแนนซ์ จะไม่มีการลดดอกเบี้ยใด ๆ เลยครับ (จากประสบการณ์ที่คนรู้จัก เคยไปปิดบัญชีก่อน)
1
ถ้าใครยังงง ผมมีคลิปจากช่อง Tiktok ช่อง Spring ชี้แจงรายละเอียดไว้ชัดเจนดีครับ
3
น่าจะมีประโยชน์กับคนที่เตรียมซื้อรถนะคร้าบ ใครมีความคิดเห็นยังไง มาแชร์กันได้นะคร้าบ
#CHANG TALK

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
34ถูกใจ
31แชร์
9.2Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มลพิษฝุ่น กทม. ติดอันดับ 4 โลก สูงระดับสีแดง ให้งดกิจกรรม ที่จัดกลางแจ้ง เตือน “กรุงเทพฯ” มลพิษอันดับ 4 ของโลก กรมควบคุมมลพิษแจ้ง 70 พื้นที่ทั่วประเทศค่าฝุ่น PM2.5 สูงในระดับอันตรายสีแดง ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ระบุเฝ้าระวัง 3-4 ก.พ.นี้ค่าฝุ่นยังสูงต่อเนื่อง เร่งยกระดับลดจุดความร้อน ผลหารือร่วม กทม.ให้ จนท.WFH ส่วน กทม.ยังไม่ประกาศ ปิดโรงเรียน แต่ให้งดกิจกรรมกลางแจ้งปัญหาฝุ่นจิ๋วที่เป็นภัยต่อสุขภาพอย่างมากกำลังเป็นประเด็นสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม ที่ต้องเร่งแก้ไข
   BG SHARE: นโยบายของ BGC สู่รางวัลหุ้นยั่งยืน รู้หรือไม่ว่า BGC ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 170 บริษัทรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” ประจำปี 2565 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
   เกือบโชคร้ายเพราะไม่รู้ว่าตัวเองโชคดี เมื่อวานเช้าผมออกไปวิ่งตามปกติ วิ่งเพลินๆอยู่ดันสะดุดขาตัวเอง ทำให้ผิดจังหวะจนล้มลงเข่ากระแทก มือขวายันพื้น ลุกขึ้นมาได้ก็ต้องกลับมาปฐมพยาบาลเข่าที่เลือดออกแถมปวดข้อมือมากจนต้องให้ภรรยาใช้ผ้าพันมือรัดไว้ กลัวกระดูกแตกมากเพราะจะใช้เวลารักษานาน ในใจคิดว่าซวยแต่เช้า
   “ผำ” อาหารที่คนไทยรู้จักมานาน สู่ ซูเปอร์ฟูดของโลก รู้ไหมว่า พืชท้องถิ่นของภาคเหนือและภาคอีสานของไทย อย่าง “ผำ” หรือ ไข่ผำ ถูกจัดให้เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง
   ดูทั้งหมด