Mini ไฟฟ้า 100% เตรียมพบกับรถยนต์ไฟฟ้าล้วนจากค่ายรถยนต์เยอรมันอย่าง Mini ด้วย Aceman ที่เปิดตัวไปเมื่อวันจันทร์ ณ โคโลญ เยอรมัน
เมื่อค่ายรถยนต์สไตล์มินิมอลอย่าง Mini เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าล้วน ที่มีขนาดเล็กกว่ารุ่น Countryman รุ่นพี่
ส่วนตัวผม ชอบการออกแบบรถยี่ห้อนี้มาก ๆ อยู่แล้วครับ จึงอดไม่ได้ที่เห็นข่าวปุ๊บ ก็ต้องไปหามาชมปั๊บ
ไฮไลท์ที่ผมชอบคือ จอชุดเครื่องเสียง ที่เค้าใช้ดีไซน์ทรงกลม ที่รับรองว่าแตกต่างจากค่ายอื่นอย่างแน่นอน
และหลังจากที่เข้าไปชมรีวิว ยิ่งชอบหนักเข้าไปอีก เมื่อเปิดชุดเครื่องเสียง จะมีฟังก์ชั่นฉายภาพไปที่คอนโซลหน้า เพื่อแสดงภาพเพิ่มเติมด้วย
อีกมากมายที่ทางค่าย ใส่ใจในการสร้างรถยนต์มาก ๆ
ทั้งภายในที่ไม่ใช้หนังหุ้มชิ้นส่วนเลย เพื่อที่ไม่ต้องฆ่าสัตว์เพื่อเอาหนัง มาสร้างความสวยงาม สะดวกสบายให้เรา แต่เบียดเบียนชีวิตสัตว์ (อันนี้ชอบมาก)
ทั้งไฟวิ่งด้านหน้ารถ ที่ปกติเดิม จะเป็นกระจังหน้าทะลุที่ให้อากาศเข้าไประบายความร้อน ในรถยนต์เครื่องยนต์สันดาป
แต่ถูกเปลี่ยนเป็นแบบทึบ เมื่อเป็นรถยนต์ไฟฟ้า และใส่ไฟเข้าไปแสดงผลคล้ายสกรีนเซอร์ฟเวอร์ไฟวิ่งแทน เก๋ไปอีกแบบ
และอีกหลากหลายการออกแบบ ตามสไตล์ของ Mini เค้า ที่รับรองไม่ผิดหวังแน่ ๆ ครับ และเตรียมการขายไว้ในปี 2023 หรือปีหน้านี้แล้ว ใครที่เป็นสาวก Mini ก็เตรียมหาข้อมูลรอได้เลยคร้าบ
และทางช่อง TNN ได้กระซิบมาว่า เจ้า Aceman นี้ จะถูกผลิตจากค่ายรถยนต์เอเชียยักษ์ใหญ่อย่างเกรทวอลมอเตอร์ ที่ประเทศจีน ที่เราเห็นผลงานคือเจ้า Good cat ที่ทพยอดจองถล่มทลายมาแล้ว ในบ้านเราครับ
รับรองว่าค่ายอื่นช้าไม่ได้แล้ว ถ้าเจ้า Aceman ออกมา ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าร้อนแรงอย่างแน่นอนครับ
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้เลยครับ ทั้งบทความและคลิปรีวิวทั้งบ้านเราและต่างประเทศเลยนะคร้าบ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
9ถูกใจ
8แชร์
812รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   OpenAI เปิดตัวแพ็กเกจรายเดือน “Chat GPT Plus” เริ่มต้นเพียง 650 บาท หลังจากที่ OpenAI ได้ทำการปล่อย Chat GPT แช็ตบอต AI สุดล้ำ ที่ทำได้แทบทุกอย่างตั้งแต่เขียนบทความ ไปจนถึงสอบใบอนุญาตทางการแพทย์ ให้คนทั่วไปได้ลองใช้มาสักระยะหนึ่งแล้ว
   ‘อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’ ฉลองร้านค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์-ของตกแต่งบ้านคึกคัก ‘อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’ ฉลองร้านค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์-ของตกแต่งบ้านคึกคัก รับปี 2566
   ออกตัวแรงว่าอยากย้าย สุดท้ายไม่ได้ไป บทเรียนชีวิตดาวรุ่งไคเซโด้ เมื่อปี 2021 มอยเซส ไคเซโด้ เล่นอยู่กับสโมสรในลีกเอกวาดอร์ที่ไม่มีใครรู้จัก แต่เขาก็เริ่มมีตัวตนในวงการฟุตบอล เมื่อไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ทีมในพรีเมียร์ลีก คว้าตัวมาร่วมทัพ ด้วยราคา 4.5 ล้านปอนด์
   หน้าปัดนาฬิกาวันสิ้นโลกชี้อีก 90 วินาทีจะถึงจุดหายนะ - โลกาวินาศ โลกเหลือเวลาเพียง 90 วินาทีก่อนที่เข็ม “นาฬิกาวันสิ้นโลก” (Doomsday Clock) จะชี้เวลาเที่ยงคืน อันเป็นการสิ้นสุดของโลกที่เราอาศัยอยู่ในปัจจุบัน เมื่อวันที่ 24 ม.ค.(ตามเวลาท้องถิ่น) สมาชิกคณะกรรมการวิทยาศาสตร์และความมั่นคงของวารสารนักวิทยาศาสตร์ด้านอะตอม (Bulletin of the Atomic Scientists) หรือบีเอเอสในนครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ของสหรัฐ ขยับเข็มนาฬิกาวันสิ้นโลกไว้ที่ 90 วินาที หรือ 1 นาที 30 วินาที ก่อนเที่ยงคืน
   ดูทั้งหมด