ถามตัวเราสิ เศร้าทำไม ทำไมต้องเศร้า เศร้าเพื่ออะไร ได้ประโยชน์อะไรมานั่งซึมเศร้า ถ้าคิดว่าชีวิตจะจบแค่นี้ก็เศร้าต่อไปแต่ถ้าไม่ ก็ออกไปหาเรื่องซึมเศร้าเรื่องใหม่ๆต่อไป.
1ถูกใจ
59รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ผมเองก็เจอเรื่องไม่ดีๆมาติดๆกัน จนอารมณ์ตอนนั้นดิ่งมากๆ จับความรู้สึกตัวเองไม่ได้เลย นอนไม่หลับ ไม่อยากกินอะไร ..ไม่ปรึกษาหรือพูดคุยปัญหาอะไรกับใครอยู่นานพอสมควร..พออารมณ์เริ่มนิ่งพอจะจับความรู้สึกตัวเองได้ ก็พยายามหาคลิปหรือหนังที่ขำๆดูตลอด ออกไปขับรถเที่ยวที่อื่นบ้าง สักพักก็ด...
   • เมื่อรู้ว่า ซึมเศร้าเสียใจ ก็ดีแล้ว ก็จับไอ้ตัวซึมเศร้า นั่งคิด นั่งนึก ให้มันซึมเศร้าทำไม จับมันโยนทิ้งไปซะ ไปเอามาให้มันอยู่กับตัวเราทำไม ทิ้งๆมันไปๆซะ ความทุกข์ความโศกความเศร้า มันผ่านมา ..เป็นอารมณ์เศร้าโศก มันทุกข์มันสุขยังไง..ตั้งสติ..ทิ้งมันไป ทำใจให้ฮึกเหิม ..เหมือนนักรบ...
    • พยายามหาสิ่งที่เราทำได้ดีในทุกวันครับ
     - ทานสิ่งที่เราชอบในตอนเช้า รับแสงแดด
     รับพลังบวกไปในตัวเราครับ ทุกครั้งที่พระอาทิตย์กำลังขึ้น เราจะรู้สึกมีพลังตามไปด้วย...
     • สั้นๆ
      1.( มีสติ) รู้ตัวอยู่กับปัจจุบัน ไม่จมอยู่กับอดีต กังวลอนาคต
      2.(คิดบวก)
      • มูฟออนจากอดีต สิ่งหนึ่งที่ต้องใช้คือ การคุยกับตัวเองให้มีกำลังใจ การคิดกับตัวเองคุยกับตัวเอง และวางเรื่อง"เมื่อวาน"ลง การฝึกแบบนี้มันอาจจะโหดนะแต่หนูต้องฝึกทำ ทุกวันทุกเวลา มันดีกับตัวหนูเองนะ
       คนมี3แบบ...
       • จากคนที่เป็นซึมเศร้า และดีขึ้นมากๆ รวมถึงได้ช่วยผู้ป่วยคนอื่นให้อาการดีขึ้น ขอแนะนำว่า
        ไปพบหมอ และทำตามที่หมอสั่งครับ ดีที่สุด...
        • หมอตรวจแล้ว ?
         ทำตาม หมอสั่ง
         1
         หรือ หมอ TikTok google ???
         ควรไปหาหมอ ดีกว่าครับ...
         1
         • อย่าโลภ อย่าคาดหวังอะไรมาก เข้าใจเรื่อง กรรม ภพ ชาติ อริยสัจ4
          หัดลำบาก หัดไม่มีจะกินบ้าง หัดคิดช่วยเหลือพ่อแม่ ผู้มีพระคุณ...
          • ตั้ง​สติ.. ขยับ​ร่างกาย​บ่อย​ๆ.. ศึกษา​ศาสนา​ตาม​ความ​เชื่อ​ของ​เรา​นะ​ครับ.. อยู่​ให้​ว่าง​/วาง​ให้เป็น​/เย็น​ให้​พอ​/รอ​ให้​ได้.. ท​ำ​ความ​เข้า​ใจ​กับ​ชีวิต.. ผม​ผ่าน​มา​ได้​แล้ว​/หนัก​มาก​เลย​แหละ​ครับ.. ทุก​วัน​นี่​ก็​สบาย​ๆชิลล์​ๆ​ครับ.. สติ​สัมปชัญญะ​ของ​คุณ​ยัง​ดี​อยู่​/เด...
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            • ทำไม K เท่ากับ 1,000 เรื่องนี้ต้องถามชาวกรีก
            กองทุนเปิดกรุงไทยพันธบัตร 6M1 (KTGOV6M1) รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก : https://shorturl.asia/IwXtF
            Kraken ไวรัสโควิดตัวใหม่ล่าสุด ที่จะเป็นสายพันธุ์หลักของโลกต่อไป ในระยะหลัง ผู้คนทั่วโลกเริ่มชินชากับโรคโควิด-19 ชินชากับไวรัสโคโรนาที่ก่อโรคโควิดสายพันธุ์ต่างๆ และเริ่มไม่ค่อยให้ความสำคัญกับวัคซีนป้องกันโรค และยารักษาโรคโควิดด้วย
            ฮือฮา พบ ‘ดาวเคราะห์คล้ายโลก’ แถมขนาดยังใกล้เคียง ห่างแค่ 31 ปีแสง นักดาราศาสตร์ พบ'โลก'อีกใบ.. เจอ 'ดาวเคราะห์คล้ายโลก' ในแถบที่เอื้อต่อการอยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิต ห่างจากโลกแค่ 31 ปีแสงเท่านั้น อีกทั้งยังมีขนาดใกล้เคียงกับโลก ตั้งชื่อว่า 'Wolf1069b'
            ดูทั้งหมด