[EV] - Bloomberg ยกให้ไทยเป็น "เจ้าตลาด EV แห่งอาเซียน" หลังไทยมียอดขายนำประเทศเพื่อนบ้านอย่างก้าวกระโดด ! และเหล่าบริษัท EV จีนมากมายอย่าง #BYD, #MG, #Ora, #Neta ก็เตรียมมาตั้งโรงงานผลิตในไทย หลังยอดนำเข้าจากจีนโตขึ้น +176% จากปีที่ผ่านมา และดันให้ไทยเป็นตลาดส่งออก EV ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของจีนแล้ว
นับเป็นข่าวดีของคนไทยอย่างมากที่ช่วงนี้การตอบรับเรื่อง EV ในประเทศกำลังร้องแรงมาก จนทำให้หลายบริษัทรถยนต์จีนอยากมาสร้างฐานผลิตเพิ่มในไทย เพื่อช่วยดันให้ไทยเป็น "EV Hub แห่งอาเซียน"
เมื่อวันนี้กระแสการขาย “BYD ATTO 3” ก็แรงมาก ! เพิ่งเปิดรับจองวันแรก ทางโชว์รูมของค่ายกว่า 20 แห่งทั่วประเทศก็ต้องล้นทะลักไปด้วยลูกค้าหลายกว่าพันคน ที่พยายามเข้ามาจองรถ EV ที่มีโควตาส่งมอบปีนี้ที่ 5 พันคัน
ไม่ใช่แค่ BYD แต่ก่อนหน้านี้การเปิดจองการขายของรถบริษัท MG, Ora และ Neta ก็ได้รับการตอบรับที่ดีไม่แพ้กัน และทาง Tesla พี่ใหญ่ของตลาดก็เตรียมมาเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้อีกด้วย เรียกได้ว่ากระแสการตอบรับ EV ของไทยคงได้รับช่วงต่อ และคงเติบโตขึ้นไปเรื่อยๆ
จากสถิติของ Bloomberg ไทยได้กลายเป็นตลาดส่งออก EV ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของจีนแล้ว ด้วยยอกขายของทั้งรถ EV, Hybrid และรถยนต์น้ำมันที่โตขึ้นเรื่อยๆ
นอกจากนั้นยังทำให้ยอดขายรถ EV ของประเทศไทยยังคงโตนำหน้าประเทศเพื่อนบ้านขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง (ตามกราฟด้านล่าง) จนทาง Bloomberg ต้องยกให้ไทยเป็น "เจ้าตลาด EV แห่งอาเซียน" ไปแล้ว
ที่มา - https://bloom.bg/3Wo8cvd
🔊 #เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารที่สำคัญ แนะนำให้ทุกท่านติดตาม Trader KP ได้อย่างใกล้ชิดดังนี้
1️⃣ กด like โพสต์ทาง Blockdit ของเราทุกโพสต์ ! เพื่อให้โพสต์เข้ามาหน้า Feed บ่อยๆ
2️⃣ เข้ามารับการแจ้งเตือนข่าวด่วนทาง LINE กับ Trader KP ได้ที่ - https://bit.ly/3OPOvYV
3️⃣ ติดตามทุกข่าวสาร + สาระการลงทุนที่ “ทันโลก” กับทีม Trader KP ได้ทุกช่องทางที่นี้ 👍😊 https://linktr.ee/traderkp
เพราะเราจะทำทุกข่าวสารการลงทุนที่ ""ทันโลก"" มาฝากทุกท่านอย่างแน่นอน 👍
#ทันโลกกับTraderKP
32ถูกใจ
17แชร์
6.5Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “นาโต” พร้อมเผชิญหน้าโดยตรงกับ “รัสเซีย” ถ้าเข้าเงื่อนไขหนึ่งข้อนี้ 27 มกราคม พ.ศ. 2566: ได้มีการออกอากาศทางโทรทัศน์สำหรับการให้สัมภาษณ์พิเศษของ Rob Bauer “พล.ร.อ. ร็อบ เบาเออร์” ประธานคณะเสนาธิการทหารของนาโต กับ RTP TV ช่องข่าวของโปรตุเกส โดยไฮไลท์หรือประโยคเด่นที่เขากล่าวไว้คือ
   UBE เปิดบ้านต้อนรับผู้ว่าฯ อุบลราชธานี เยี่ยมชมการดำเนินธุรกิจด้านความยั่งยืน ตามหลัก BCG Model
   Stoicism เรียนรู้ที่จะยินดี ให้กับสิ่งเลวร้ายในชีวิต | MM EP.1746 “เราต่างทุกข์ทรมานในจินตนาการ มากกว่าทุกข์ทรมานในความเป็นจริง” คำกล่าวจาก เซเนกา นักปราชญ์คนสำคัญแห่งยุคโรมัน ผู้มีความเชื่อและมีวิถีชีวิตตามปรัชญา ที่มีชื่อว่า สโตอิก (Stoicism) ในปัจจุบัน ผู้คนมักมองเหล่าผู้มีแนวคิดแบบ Stoics ว่าเป็นคนที่มีจิตใจแข็งแกร่ง ไม่เอียงอ่อนต่ออารมณ์ ไม่รู้สึกโกรธแบบเป็นฟืนเป็นไฟ หรือตื่นตระหนกอย่างสุดขีด แต่แนวคิดดั้งเดิมที่อยู่เบื้องหลังปรัชญาสโตอิกนั้น ล้ำลึกกว่านั้นมาก ปรัชญาสโตอิกนั้นเป็นวิธีการมอง อธิบาย และทำความเข้าใจโลก มันเป็นวิถีชีวิตที่คงอยู่มาหลายศตวรรษ โดยที่ยังคงประโยชน์ของมันเอาไว้แบบไม่เปลี่ยนแปลง มาลองสำรวจแบบเจาะลึกกัน ถึงปรัชญาที่มีชื่อว่า สโตอิก และมันจะช่วยนำพาความสงบ เข้ามาสู่ชีวิตของเราอย่างไรได้บ้าง เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1746 │ Stoicism เรียนรู้ที่จะยินดี ให้กับสิ่งเลวร้ายในชีวิต #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration แปลและเรียบเรียง : ​​http://bit.ly/3WpVSte
   โกษาปานพบแคสสินี ถอดรหัสดาราศาสตร์ ในสมัยพระนารายณ์ แห่งอยุธยา และฝรั่งเศส [ตอนที่ 1]
   ดูทั้งหมด