ยุติการผ่อนคลาย LTV มองผลกระทบจำกัด!
1
✅ธปท. จะไม่ขยายเวลาผ่อนปรนมาตรการ LTV ซึ่งจะหมดอายุในปี 2565 โดยเราเห็นผลกระทบด้านลบที่จำกัดต่อความต้องการที่อยู่อาศัยโดยทั่วไป
ยุติการผ่อนคลาย LTV มองผลกระทบจำกัด!
✅สัญญาบ้านหลังที่สองและหลังต่อๆมา และราคาบ้านที่ ≥ 10 ลบ. ต่อหลัง (กลุ่มรายได้สูง) จะถูกควบคุมโดยมาตรการที่เข้มงวดขึ้น
1
✅แม้ตามทฤษฏี ANAN, AP, BRI, ORI, QH, SIRI และ SPALI จะได้รับผลกระทบบ้าง แต่ไม่ใช่ปัจจัยพื้นฐาน เมื่อการเติบโตของ GDP ยังเพิ่มขึ้น แนะนำซื้อเมื่ออ่อนตัว
มุมมอง KS
✍️คาดส่งผลบวกต่อกลุ่มที่อยู่อาศัย เราเชื่อว่าแนวโน้มการเติบโตของ GDP ในเชิงบวกและกิจกรรมทางเศรษฐกิจมหภาคโดยรวมที่ปรับตัวดีขึ้นซึ่งสนับสนุนจากกระแสนักท่องเที่ยวขาเข้าและการค้าที่แข็งแกร่งจะมากพอที่จะชดเชยผลกระทบเชิงลบนี้ที่มีต่อกำลังซื้อของผู้ซื้อบ้าน
📲เปิดพอร์ตลงทุน >> https://bit.ly/3eC98sz
⛳Follow us :
📲 Facebook: http://bit.ly/2XwGoaa
📲 Instagram: http://bit.ly/332OqIT
📲 Twitter: http://bit.ly/344OVng
📲 YouTube: http://bit.ly/2QAdiFp
#KS #KBankLive
4ถูกใจ
11แชร์
19Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม Google ต้องยอมจ่ายเงินให้คู่แข่งอย่าง Apple ปีละเกือบ 5 แสนล้านบาท.. Google และ Apple เป็นสองยักษ์ใหญ่ ในวงการเทคโนโลยี ที่เป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการแข่งขันระหว่าง Android และ iOS ซึ่งเป็นสองระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา ที่แย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกันอย่างดุเดือด
   KISS แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด KISS ร่วมงาน Oppday ไตรมาส 3/2565 โชว์ผลการดำเนินงาน รายได้เติบโต 49% จากปีก่อน ตอบรับภาพรวมตลาดที่เติบโตต่อเนื่องเริ่มรับรู้รายได้กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด พร้อมลุยขยายผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพอย่างเต็มกำลัง
   "รัฐอิลลินอยส์" สหรัฐ แบนถุงมือยาง ผวาลามทุบตลาดสูญ 2.7 หมื่นล้าน! สำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศฯ แจ้งข่าวร้าย “รัฐอิลลินอยส์"แบนถุงมือยาง ผวาลามทั่วสหรัฐฯ ทุบตลาดสูญ 2.7 หมื่นล้าน "อุทัย-อำนวย” ชง กนย.แก้ปัญหาด่วน 1 ก.พ.
   คนอื่นเริ่มหยุดแล้ว แต่เราอาจจะยังไม่หยุดขึ้นดอกเบี้ย กรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) เมื่อวานนี้ตัดสินใจเป็นเอกฉันท์ ขึ้นดอกเบี้ยอีก 0.25% เป็น 1.5% ซึ่งเป็นการปรับนโยบายการเงิน “อย่างค่อยเป็นค่อยไป” ตามที่เคยส่งสัญญาณมาหลายครั้ง
   ดูทั้งหมด