ความกลัวทั้งปวง ผมจะไปรู้กับคุณมั้ยว่าคุณกลัวเรื่องอะไร แต่ถ้ากลัวหมดทุกเรื่อง มันมีวิธีป้องกันในแต่ละเรื่องที่คุณกลัว ที่เป็นความกลัวของคนในสังคมส่วนมาก นอกซะจากบางเรื่องเป็นความกลัวที่ยังไม่มีมนุษย์คนไหนได้พบเจอกับเรื่องนั้น ถ้าอย่างนั้นคุณต้องหาวิธีก้าวข้ามความกลัวนั้นด้วยตัวคุณเอง
1ถูกใจ
634รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กลัวตรงข้ามกับความกล้าหาญ
   เชื่อว่าไม่มีคนใหนที่ไม่มีความกลัวเลย
   แต่ความกล้าหาญเราค่อยๆสร้างได้
   เริ่มจากเรื่องเล็กๆ ขยายไปเรื่องที่ใหญ่ขึ้น...
   • ถ้าเป็นเรื่องเป้าหมายในชีวิต ถ้าเรากลัวความกลัวเหล่านั้นจะทำให้เราไม่กล้าลงมือทำค่ะ เพราะยิ่งเรามีความกลัวมากเท่าไหร่ การประสบความสำเร็จจะยิ่งห่างไกลจากเรามากเท่านั้น...
    • Nelson Mandela นักต่อสู้ผู้ติดคุกมา 27 ปี ได้กล่าวถึงการเอาชนะความกลัว ที่ทรงพลังว่า "ผู้กล้าไม่ใช่คนที่ไม่รู้สึกกลัว แต่เป็นคนที่เอาชนะความกลัวนั้นได้”
     (The brave man is not he who does not feel afraid, but he who conquers...
     • ถ้ากลัวบาปกรรมผมว่าควรกลัวๆไว้บ้างก็ดีครับ จะได้ไม่ประมาทในการใช้ชีวิต แต่ถ้าเป็นเรื่องอื่น ใช้สูตรรู้เขารู้เราไว้ก่อน คือความกลัวมาจากความไม่รู้ เช่นไม่รู้ว่าหนทางข้างหน้ามันจะเป็นยังไงเสี่ยงไหม อันนี้ก็ต้องไปหาความรู้เพิ่มเติมเอากับเรื่องนั้นๆ และประเมินศักยภาพ​ตนเองว่าจะไหวไหม...
      • ระดับความกลัวที่มากที่สุดในชีวิต คือ ความกลัวตาย
       มีคำจากภาพยนตร์เรื่องนึง ที่ผมจำมาใช้คือ ความตายมาพร้อมกับความเกิด เพราะฉะนั้นเราทุกคนได้ตายไปแล้วตอนเราเกิด จงอย่ากลัวมันซ้ำอีก
       • ง่ายๆเลยความกลัวเกิดจากอะไรจุดเริ่มต้นมาจากความรู้สึกในหัวใจเราก็จัดการตรงนั้นเลยบอกกับตัวเองว่าจะกลัวไปทำไมกับสิ่งที่ยังไม่เกิดกลัวแล้วได้อะไรมันไม่ได้อะไรแทนที่จะกลัวเราไปเผชิญดีกว่าเอาตัวเองไปเผชิญกับความกลัวในที่นี้คือยอมรับแล้วก้าวผ่านกับอุปสรรคอย่าถอยเด็ดขาดเพียงแค่เราะกลัว...
        • “ความกลัว” กลัวคนที่ลงมือทำ
         3
         • เผชิญมันค่ะกลัวอะไรเผชิญมันแล้วคุณจะไม่กลัวอีกต่อไป...
          • ผมมองว่ามีสิ่งที่ “ทรงพลัง” ที่สามารถใช้ “จัดการ” กับ “ความกลัว” ได้ คือ
           1) “ความรัก”... อ่านต่อ
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            ทำไมแผ่นดินไหวตุรกี-ซีเรีย จึงรุนแรงกว่าที่ทุกคนคาดคิด แผ่นดินไหวขนาด 7.8 เมื่อวันจันทร์ ซึ่งเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดในภูมิภาคในรอบเกือบ 50 ปี ทำให้มีผู้เสียชีวิตที่ตุรกีและซีเรีย รวมกัน 4,365 คน
            สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
            PM2.5 กับ “นักหมากรุก” จากการศึกษาของ MIT 30 มกราคม พ.ศ. 2566: ได้มีการเผยแพร่ถึงผลการวิจัยสำคัญของการศึกษาที่ตีพิมพ์ล่าสุดโดยนักวิจัยของ MIT ซึ่งแสดงให้เห็นว่า “ผู้เล่นหมากรุก” เล่นได้แย่ลงและทำการเคลื่อนไหวหรือตัดสินใจเดินหมากแต่ละครั้งได้ช้ากว่าปกติมาก เมื่อมีอนุภาคขนาดเล็กในอากาศในสถานที่ที่ทำการเล่น โดยประเมินผ่านการวัดวิเคราะห์เกมการเล่นด้วยคอมพิวเตอร์
            หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
            ดูทั้งหมด