เช็คให้ดี ห้องพักแบบไหนที่ถูกหลักฮวงจุ้ย
“ คนไทยงมงาย ” ทุกคนเคยได้ยินคำนี้กันไหมครับ? เพราะอะไรเราถึงได้สมญานามแบบนี้น่ะหรอ เพราะเราเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีเรื่องของความเชื่อมากที่สุด หลากหลายแขนง ยกมาทุกศาสตร์
ยกตัวอย่างเช่น โหราศาสตร์  ซึ่งเป็นเรื่องคู่กับคนไทยมาแต่ช้านาน มองข้ามไปไม่ได้ จะซื้อบ้านหรือจัดห้องก็ต้องดูฮวงจุ้ยควบคู่ไปด้วย แล้วห้องพักตามโรงแรมล่ะ หลายคนเวลาไปนอนต่างถิ่นอาจจะไม่ซีเรียส แต่คนที่เคร่งมากก็มีใช่มั้ยครับ
Hotelsup จะพามาส่องฮวงจุ้ยของห้องพักโรงแรม ว่าแบบไหนใช่ แบบไหนดี เพื่อให้ผู้ที่จะจองที่พักได้ตัดสินใจเลือกจองควบคู่กับการตกแต่งห้อง ลองเช็คกันตามนี้เลยนะครับ
1.ตำแหน่งของห้องนอน
- ตำแหน่งของห้องพักที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน ในห้องควรมีความโปร่ง โล่ง อากาศถ่ายเทได้ มีแสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาอย่างพอดี ไม่สว่างหรือมืดจนเกินไป จะช่วยส่งผลให้สุขภาพจิตและสุขภาพกายของผู้พักแข็งแรง
- ไม่ควรเลือกห้องพักที่ประตูอยู่ตรงกับทางลงบันได เพราะจะทำให้เกิดการรั่วไหล สิ่งที่ไหลลงไปจะดึงให้ผู้อาศัยเสียโชคลาภ บารมี
2.ทิศของที่นอน ไม่ควรหันหัวนอนไปทางทิศตะวันตก ส่วนทิศนอนสามารถเลือกตั้งได้ตามใจผู้พัก โดยแต่ละทิศจะให้โชคลาภในเรื่องที่ต่างกันออกไป
- ทิศเหนือและทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นทิศทางโชคลาภ จะช่วยให้มีหน้าที่การงานมั่นคง ธุรกิจส่วนตัวมีความเจริญก้าวหน้า และคนรอบข้างจะช่วยส่งเสริมให้มีแต่สิ่งดี
- ทิศตะวันออกและทิศตะวันออกเฉียงใต้ จะช่วยเรื่องเงินไหลมาเทมา มีความมั่นคงทางการเงินอย่างมาก
- ทิศใต้และทิศตะวันตกเฉียงใต้ มีความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยว่า จะช่วยส่งเสริมพลังงานบวกให้มีแต่เรื่องดี ๆ มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มีโอกาสได้ติดต่อการค้าระหว่างประเทศ
- ทิศตะวันตกและทิศตะวันตกเฉียงเหนือ มีความเชื่อว่า จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และแคล้วคลาดจากภัยร้าย
3.ตำแหน่งที่ตั้งของที่นอน
- ไม่ควรวางเตียงนอนไว้ใต้คาน เนื่องจากการนอนใต้คารก็เหมือนการโดนกดทับ ตามหลักฮวงจุ้ย หากโดนกดทับส่วนใดก็จะทำให้ปวดส่วนนั้น หากจำเป็นต้องวางเตียงไว้ใต้คาน ก็ให้ขยับตำแหน่งการนอนให้พ้นจากคาน
- ไม่ควรตั้งเตียงนอนตรงกับกระจก เนื่องจากกระจกทำให้เกิดภาพลวงตา โดยความหมายของฮวงจุ้ย กระจกเป็นเรื่องหลอกลวง หลอกหลอน หากตั้งกระจกไว้ตรงกับเตียง อาจทำให้ผู้อาศัยมีความเครียด ระแวงคนหลอก หรือหากตื่นมากลางดึก อาจเกิดภาพหลอนจากเงาวาบๆไปมาได้
- ไม่ควรวางหัวเตียงไว้ชิดกับหน้าต่างมากเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้เราได้ยินเสียงภายนอกผ่านหน้าต่าง เวลามีลมแรงจะทำให้เรานอนสะดุ้งและอาจทำให้ศีรษะเย็นเกินไป จึงจะทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพและการนอนได้
- ไม่ควรหันหัวเตียงไปทางห้องน้ำ ในห้องน้ำนั้น มีทั้งเสียงน้ำที่กระเด็น การอาบน้ำ และทำธุระต่างๆ จะทำให้เกิดเสียงรบกวนต่อการนอนได้ง่าย แล้วตามความเชื่อทางฮวงจุ้ยนั้น ยังเชื่อว่าการวางที่นอนอยู่ใกล้ห้องน้ำ เปรียบเสมือนวางห้องน้ำใกล้ชักโครก ที่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย
- หัวเตียงนอนควรเยื้องจากประตู ไม่ควรวางที่นอนขวางประตู เนื่องจากจะทำให้การวางเตียงในลักษณะนี้เป็นการขวางพลังงานที่ดี และเกิดความไม่สะดวก อาจะเกิดอุบัติเหตุ เช่น สะดุดเตียงได้
- ไม่ควรวางที่นอนไว้ระหว่างประตูและหน้าต่าง เพราะนอกจากจะทำให้ถูกรบกวนได้ง่าย ยังทำให้ดูไม่เป็นส่วนตัวเมื่อมีคนเปิดเข้ามา และประตูเป็นทางผ่านของลม จะส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย
ไม่ได้ดูยากมากเกินไปเลยใช่มั้ยครับ เพียงดูตำแหน่งห้องและที่นอนตามนี้ ก็จะสามารถจองห้องพักได้อย่างสบายใจ แล้วเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีเราไปไกลแล้วนะครับ ไม่ต้องไปลุ้นหน้างาน สามารถจองห้องพักออนไลน์ และยังดูภาพประกอบบวกดูแบบ 360 องศาได้อีก ถือว่าตอบโจทย์และสะดวกสบายมากๆเลย
รู้จัก Hotelsup มากขึ้น :
3ถูกใจ
2แชร์
1.8Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เรื่องของลุงชาวฮ่องกงที่จ้องมองช่วงล่างของหญิงสาวในชุดออกกำลังกายแบบตาไม่กระพริบ กำลังเป็นที่ถกเถียงอย่างมากในโลกออนไลน์เลยล่ะ
   แผ่นดินไหวตุรกี โดย
   รู้จักเท้าช้าง(Elephant's Foot) โครงสร้างน่าสยองแห่งโรงไฟฟ้าเชอร์โนบิล
   ผบ.ตร. สั่ง ตร.ไซเบอร์ บินด่วนไต้หวันสอบ "ดิว อริสรา" ปมแฉมาเก๊า 888 "บิ๊กเด่น" ไฟเขียวสั่งตรงตำรวจไซเบอร์ บินลัดฟ้าสอบ ดิว อริสรา เฟ้นหาข้อมูลสืบสวนในคดีเว็บพนัน "มาเก๊า 888" ขณะที่เจ้าหน้าที่ ปปง. เตรียมเข้าประชุมตำรวจเพื่อหามาตรการยึดทรัพย์ต่อไป
   ดูทั้งหมด