เช้าที่สดใส ณ แหลมเคอเนอเวอรัล เมื่อจรวด SLS สำหรับภารกิจ Artemis I ถูกนำมาตั้งกลับคืนที่ฐานปล่อยอีกครั้ง เพื่อเตรียมความพร้อมอีกครั้งสำหรับความพยายามในการปล่อย วันที่ 14 พฤศจิกายน 2022
ภารกิจ Artemis I การทดสอบเริ่มต้นการกลับสู่ดวงจันทร์อีกครั้งในโครงการ Artemis ถูกเลื่อนมาตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม 2022 เนื่องจากปัญหาด้านเชื้อเพลิงและเครื่องยนต์ ก่อนที่ในช่วงต้นเดือนกันยายน จะเกิดพายุถล่มฐานปล่อย ทำให้ NASA ตัดสินใจ นำตัวจรวดพร้อมด้วยยาน Orion กลับมาเก็บ ในอาคารอีกครั้ง ก่อนที่เราจะได้มีโอกาสเห็นมันกลับมาอวดโฉมกันในช่วงวันที่ผ่านมา
หวังว่าในความพยายามรอบนี้ วันที่ 14 พฤศจิกายน เราจะได้เห็น SLS ขึ้นบินเป็นครั้งแรกเสียที ซึ่งหากรอบนี้ยังไม่สำเร็จ เราอาจจะได้เห็นการเลื่อนอีกทียาว ๆ ก็เป็นได้
สำหรับใครที่ต้องการติดตามการปล่อย สามารถติดตามได้ในค่ำคืนวันที่ 14 พฤศจิกายน ช่วงเวลาประมาณก่อนเที่ยงคืนสู่เช้าวันที่ 15 พฤศจิกายน (เวลาปล่อยคือ 00:07 ของเช้าวันที่ 15)
วิศวกรรมและการเมือง ปัญหาของการเลื่อนปล่อยภารกิจ Artemis I - https://spaceth.co/aretmis-1-problem-analysis/
ภาพ - NASA / KSC
7ถูกใจ
1แชร์
1Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สหรัฐฯ จะไม่ส่งเศษซากบอลลูน กลับคืนให้ประเทศจีน ดูเหมือนประเด็นเรื่องบอลลูนจีนจะยังคงถูกหยิบมาพูดถึงและไม่มีทีท่าว่าจะจบลงในเร็ววันเลยนะครับ
   เช็กยัง? ช้อปดีมีคืน ปี 2566 ลดหย่อนอะไรได้บ้าง โอกาสทองของเหล่านักช้อปมาถึงแล้ว กับโครงการ ช้อปดีมีคืน ใครที่กำลังวางแผนซื้อของในช่วงนี้ ต้องเตรียมตัวให้ดี เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีในปีหน้า!
   “Sushiro” งดเสิร์ฟอาหารสสายพาน รับมือพวกเล่นพิเรนท์ “Sushiro” ร้านซูชิสายพานชื่อดังของญี่ปุ่น ออกมาตรการใหม่ งดเสิร์ฟซูชิบนสายพานเปลี่ยนเป็นสั่งจากหน้าจอแทน หวังรับมือแก๊งเล่นพิเรนทร์เลียอาหาร พร้อมเรียกคืนความเชื่อมั่นจากลูกค้า “Sushiro” ร้านซูชิสายพานเจ้าดัง ที่มีสาขากว่า 650 แห่งทั่วญี่ปุ่น กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก ทั้งราคาหุ้นดิ่งลงกว่า 5% หลังจากที่มีคลิปไวรัลวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นเล่นพิเรนทร์เลียอาหารบนสายพาน ขวดโชยุ ตลอดจนภาชนะใส่อาหารต่าง ๆ ในร้านซูชิสายพานดังกล่าว
   เปิดนาทีระทึก แผ่นดินไหวในตุรกี เปิดนาทีระทึก แผ่นดินไหวในตุรกี ประชาชนวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งทะลุ 3,700 ราย
   ดูทั้งหมด