4 เทคนิค ช่วยให้หลอดไฟหน้ารถยนต์สว่างขึ้น
5
 • เปลี่ยนฟิล์มกรองแสงกระจกหน้ารถ
หลายคนเลือกฟิล์มกรองแสงที่มีปริมาณความเข้มสูง เพื่อให้แสงแดดส่องเข้ามาในรถน้อยลง ช่วยให้รถเย็นขึ้น
แต่ในทางกลับกันในเวลากลางคืนจะทำให้ผู้ขับขี่มองเห็นถนนหนทางได้ไม่ชัดเจนนัก บางคนเลือกวิธีแก้ด้วยการเลือกหลอดไฟแบบ แบบซีนอน Xenon หรือ HID ซึ่งให้แสงสว่างมากแต่ก็เป็นการรบกวนสายตาผู้ขับขี่คนอื่น
2
ทั้งนี้จึงแนะนำให้เลือกเปลี่ยนฟิล์มกรองแสงกระจกหน้ารถ โดยเลือกความเข้มประมาณ 40-50% แทน
 • เปลี่ยนหลอดไฟหน้ารถยนต์ใหม่
การเปลี่ยนหลอดไฟหน้ารถยนต์ใหม่ โดยเลือกหลอดไฟอัพเกรดที่ให้ความสว่างและให้แสงสีขาวมากกว่าหลอดที่ติดรถมา
และยังสามารถใช้กับโคมแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ หรือโคมโปรเจคเตอร์ได้ หรือเปลี่ยนหลอดไฟหน้ารถยนต์ใหม่ เมื่อมีการใช้หลอดไฟเดิมมาเป็นระยะเวลางาน
1
 • ปรับองศาหลอดไฟให้สูงขึ้น
ในรถบางรุ่นมีการตั้งองศาการส่องสว่างของไฟหน้ารถยนต์ไว้ต่ำ ทำให้การมองเห็นระยะถนนออกไปได้ไม่ไกลมากนัก
แต่ผู้ขับขี่สามารถปรับองศาของหลอดไฟหน้ารถยนต์ได้เล็กน้อย และปรับองศาของทั้งสองข้างให้เท่ากัน เพื่อจะได้ไม่เป็นการรบกวนสายตาของผู้ใช้รถคนอื่น
1
 • ขัดโคมไฟหน้ารถยนต์
การขัดเช็ดโคมไฟหน้ารถยนต์ มีส่วนให้ไฟหน้ารถยนต์สามารถส่องสว่างได้สดใสมากกว่าเดิม เพราะเมื่อรถมีอายุมากขึ้นหลายคนมักพบปัญหาโคมไฟหน้ารถยนต์เหลือง
ส่งผลให้หลอดไฟหน้ารถยนต์ส่องสว่างผ่านโคมไฟหน้ารถยนต์ออกมาได้ไม่สว่างมากพอ การขัดโคมไฟหน้ารถยนต์จึงช่วยหลอดไฟหน้ารถยนต์ส่องสว่างออกมาได้ดีนั่นเอง
เช่นการใช้ยาสีฟัน เบคกิ้งโซดา+มะนาว ครีมทำความสะอาดอเนกประสงค์ กระดาษทราย และน้ำยาขจัดคราบ ส่วนวิธีในการขัดไฟหน้ารถยนต์สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากบทความ ไฟหน้ารถยนต์มีกี่ประเภทแต่ละประเภทมีความแตกต่างกันอย่างไร
หลอดไฟหน้ารถยนต์ เป็นแหล่งกำเนิดแสงสว่างให้กับรถยนต์ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท และเป็นส่วนประกอบสำคัญของไฟหน้ารถยนต์ หลอดไฟหน้ารถยนต์ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง
นอกจากจะให้แสงสว่างในการเดินทางแล้ว ยังสร้างความโดดเด่นให้กับรถยนต์ของคุณอีกด้วย ทั้งนี้ในการใช้หลอดไฟหน้ารถยนต์ บางคนมีการดัดแปลงไฟหน้า ไฟท้าย เพื่อความสวยงามแต่กลับมีอันตรายต่อสายตาของเพื่อนร่วมทาง
ทั้งนี้จึงมีกฎหมายกำหนดการติดตั้งไฟหน้ารถเพื่อความปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายรบกวนสายตาผู้ใช้รถใช้ถนนหากฝ่าฝืนจะมีความผิดตามตามพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ.2522
นอกจากไฟหน้ารถยนต์จะมีความสำคัญที่ช่วยเพิ่มความสว่างแล้ว ยังช่วยให้เกิดความปลอดภัยในการเดินทาง นอกจากไฟหน้ารถยนต์จะมีความสำคัญต่อการขับขี่แล้ว การทำประกันภัยรถยนต์ยังมีความสำคัญกับผู้ขับขี่อยู่ไม่น้อย
เพราะหากเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน บริษัทประกันจะเข้ามาดูแลผู้เอาประกันและความเสียหายหลังจากนี้ต่อไป เลือกแผนประกันที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่
13ถูกใจ
9แชร์
48Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ชีวิตที่น่าเศร้าของอัจฉริยะผู้พูดได้ถึง 25 ภาษา “วิลเลียม ซีดิส (William Sidis)” เป็นเด็กอัจฉริยะ ผู้เชี่ยวชาญในด้านการคำนวณและสามารถพูดได้หลายภาษา
   SABINA เพิ่มแรงบวกรับปัจจัยหนุนไตรมาสแรก ด้วยกลยุทธ์ ‘ต้องดีจากข้างใน’ “ถามว่า มาตรการช้อปดีมีคืนช่วยกระตุ้นกำลังซื้อหรือไม่ ? หรือจีนเปิดประเทศเร็วขึ้นส่งผลดีกับเราหรือเปล่า ? ตอบได้ว่า ดีกับเราแน่นอน แต่ภายใต้ปัจจัยสนับสนุนเหล่านั้น เราต้องดีจากข้างใน
   เปิดเบื้องหลัง "หญิงแย้" นั่งอนุกรรมการแพลตฟอร์มดิจิทัล กสทช. เปิดเบื้องหลัง พร้อมชื่อคนดัน "หญิงแย้” นนทพร ธีระวัฒนสุข นั่ง คณะอนุกรรมการ กสทช. ด้านการให้บริการสื่อสารผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล
   ‘เรย์ ดาลิโอ’ชี้ตัวการสำคัญ คือ ‘เงินเฟียต’ ที่ถูกพิมพ์มากเกินไป ‘เรย์ ดาลิโอ ’เตือน “วิกฤตค่าเงิน” กำลังจะเกิดขึ้น โดยมีตัวการสำคัญมาจาก “เงินเฟียต” ที่ถูกพิมพ์ออกมามากเกินไป พร้อมย้ำ “สเตเบิลคอยน์” สกุลเงินดิจิทัลที่เชื่อมโยงกับ “เงินเฟ้อ” จะปลอดภัยแต่ไม่ใช่กับ “บิตคอยน์”
   ดูทั้งหมด