สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรม (Hotel Facilities)
ทุกครั้งที่ตัดสินใจไปพักผ่อน แน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่ทุกคนยอมจ่ายเพื่อแลกกับประสบการณ์ที่น่าประทับใจก็คือ ‘ สถานที่พักหรือโรงแรม’ นั่นเองครับ และแน่นอนว่าสิ่งที่คาดหวังให้ได้กลับมา ก็คือ ความสวยงามและความสะดวกสบาย ซึ่งวันนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับ 4 ประเภทสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ทางโรงแรมเตรียมไว้มัดใจคุณ
1. ประเภทเสียเงิน นำกลับบ้านไม่ได้ ส่วนใหญ่สิ่งอำนวยความสะดวกประเภทนี้จะมาในรูปแบบของ การบริการ หรือสถานที่ที่จัดเตรียมไว้เพื่อบริการ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในด้านต่างๆ ได้แก่ บริการซักรีดและซักแห้ง สปาและร้านทำผม ยืมคอมพิวเตอร์ บริการรับเลี้ยงเด็ก บริการจัดห้อง ห้องสันทนาการ ห้องฟิตเนส แต่ในบางโรงแรมก็อาจจะไม่คิดค่าบริการในส่วนนี้แยก ซึ่งก็จะสามารถย้ายไปอยู่ในประเภท ไม่เสียเงิน นำกลับบ้านไม่ได้ ได้เช่นกัน
2. ประเภทเสียเงินนำกลับบ้านได้ ประเภทนี้จะอยู่ในหมวดอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงบริการรูมเซอร์วิส เสิร์ฟอาหารให้ถึงห้องพักหรือแม้แต่บริการสุดฮ็อตฮิตอย่าง การเสิร์ฟอาหารบนสระว่ายน้ำ (Floating Breakfast and Lunch)
3. ประเภทไม่เสียเงิน นำกลับบ้านไม่ได้ ในส่วนนี้จะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานที่ถูกจัดเตรียมไว้เพื่อตอบโจทย์การใช้งาน ได้แก่ โทรทัศน์ Wi-Fi เครื่องเป่าผม เครื่องทำน้ำร้อนหรือกาต้มน้ำร้อน แก้วหรือถ้วยชา ตู้เย็น ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดผม บริการจักรยาน เล้าจ์ สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร
4. ประเภทไม่เสียเงิน นำกลับบ้านได้ มาถึงประเภทสุดท้าย โดยประเภทนี้จะเป็นของใช้จำเป็นที่ถูกจัดเตรียม เพื่อให้ลูกค้าสะดวกต่อการเดินทาง ลดการพกสัมภาระที่จุกจิกเกินไป โดยเฉพาะในกรณีที่ลูกค้านั่งเครื่องบินมา ซึ่งจะมีข้อจำกัดในการพกของเหลวขึ้นเครื่อง ได้แก่ กระดาษชำระ กระดาษทิชชู่ สบู่ แชมพูสระผม คอนดิชันเนอร์ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน
จบไปแล้วนะครับ กับ 4 ประเภทสิ่งอำนวยความสะดวกที่เราเคยใช้แต่ไม่เคยรู้ อย่างไรเสียในหลายๆประเภท ก็ไม่ได้ตายตัวตามนี้หรอกนะครับ เพราะจะขึ้นอยู่กับนโยบายของทางโรงแรมด้วยเช่นกัน
ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก :
รู้จัก Hotelsup มากขึ้น :
3ถูกใจ
3แชร์
1.8Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Netflix เริ่มห้ามแชร์รหัสในบางประเทศ ไทยอาจเป็นรายต่อไป ล่าสุด Netflix สตรีมมิงเจ้าดัง ได้เริ่มนำร่อง เก็บเงินเพิ่มกับสมาชิก ที่มีการแชร์รหัสผู้ใช้ ที่ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน แล้ว ใน 4 ประเทศ ได้แก่แคนาดา นิวซีแลนด์ โปรตุเกส และสเปน แล้วตั้งแต่วันนี้
   เรื่องหูด เรื่องเล็ก รู้ทัน รักษาได้ ! หูดเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแข็งบนผิวหนังที่เกิดจากเชื้อฮิวแมนแปปิโลมาไวรัส (Human Papilloma Virus) หรือเอชพีวี (HPV) การติดเชื้อเอชพีวีเป็นสิ่งที่พบได้โดยทั่วไป โดยเชื้อ ไวรัสเอชพีวีมีอยู่หลายชนิดและมีบางชนิดที่ทำให้เกิดหูด
   ผบ.ตร. สั่ง ตร.ไซเบอร์ บินด่วนไต้หวันสอบ "ดิว อริสรา" ปมแฉมาเก๊า 888 "บิ๊กเด่น" ไฟเขียวสั่งตรงตำรวจไซเบอร์ บินลัดฟ้าสอบ ดิว อริสรา เฟ้นหาข้อมูลสืบสวนในคดีเว็บพนัน "มาเก๊า 888" ขณะที่เจ้าหน้าที่ ปปง. เตรียมเข้าประชุมตำรวจเพื่อหามาตรการยึดทรัพย์ต่อไป
   Bad Valentine : ทำไมการอกหักถึงส่งผลต่อฟอร์มการเล่นนักกีฬาอาชีพได้? | Main Stand เมื่อเกิดอาการบาดเจ็บทางร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นระหว่างแข่งขัน ฝึกซ้อม หรืออุบัติเหตุ นักกีฬาสามารถเข้ารับการรักษาเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายให้กลับมาพร้อมลงแข่งต่อได้
   ดูทั้งหมด