หนังสือสู้กลับสินะ อย่าฝืนครับ หลับเลย แล้วค่อยตื่นมาอ่านต่อ 😆
86รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • ถ้าแก้ที่ปลายเหตุเช่น ลุกขึ้นไปล้างหน้าล้างตา ดื่มกาแฟ ฯลฯ หลอกสมองได้แป๊ปเดียว ถึงจะหายง่วงแต่ก็อ่านไม่เข้าสมองค่ะ
   การแก้ที่ต้นเหตุคือ ทำความรู้จักกับร่างกายตัวเองค่ะ สังเกตว่าในแต่ละวันมีช่วงเวลาไหน เรา active ที่สุด หรือทำอะไรแล้วพลังงาน drop...
   • อาจจะเป็นเพราะ เนื้อหาไม่น่าสนใจ ซึ่งต่างจากอ่านนิยาย ที่ทำให้ไม่ง่วงแถมยังไม่อยากวางอีก เพราะอยากรู้ตอนต่อไป
    ทุกวันผมจะอ่านหนังสือก่อนนอน สักประมาณ 21:30 เป็นต้นไป ผมจะเปิดเสียงในยูทูปที่มีแต่ดนตรี เพื่อตัดเสียงลบกวนภายนอก ผมจะอ่านเล่มละ1บทแล้วคั่นไ...
    • ธรรมดา เราก็เป็น
     คุณควรลุกไปหาไรทำเปลี่ยนอิริยาบถสักพัก แล้วมาอ่านต่อกรณีรีบอ่านอ่ะนะ...
     • ถ้าจะให้อ่านหนังสือแล้วไม่ง่วง 1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ จะไม่ทำให้ง่วงเวลาทำงานหรืออ่านหนังสือ 2. ไม่ทำงานหนักหรืออกกำลังกายแบบหักโหมจนสูญเสียพลังงานในร่างกาย 3. ทานอาหารที่ให้พลังงานสูง มันจะไม่ง่วงเวลาอ่านหนังสือ 4. ดื่มชา กาแฟ แบบไม่มีน้ำตาล แต่อย่าดื่มเกินสองแก้ว 5. การจ...
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       สี จิ้นผิง ถึงมอสโกแล้ว โลกจับตาสัมพันธ์จีน-รัสเซียบทใหม่ในประวัติศาสตร์ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน เดินทางถึงกรุงมอสโกแล้ววันนี้ (20 มี.ค.) เป็นการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ 3 วันเพื่อกระชับความสัมพันธ์จีนและรัสเซีย พร้อมยกบทบาทจีนเป็นคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในยูเครน
       • อ้าว เราทำสงครามกันหรือ? เกาะกวมตกเป็นของอเมริกา เพราะไม่รู้ว่าตัวเองมีสงครามกับอเมริกาอยู่!?
       16 กฎแห่งชีวิต ที่ไม่มีใครสอน | 5M EP.1464 ทุกคนล้วนมีนิยามคำว่าชีวิตไม่เหมือนกัน ชีวิตคือประสบการณ์ ชีวิตการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ ชีวิตคือการดิ้นรน ชีวิตมีคำนิยามต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครถูกหรือไม่มีใครผิดอย่างแท้จริง เพราะว่าในบางครั้งชีวิตก็ได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา รวมถึงยังบอกให้เรารู้ถึง “กฎ” ของมัน ซึ่งไม่ว่าเราจะพยายามค้นหามันเท่าไรก็ไม่มีใครที่สามารถสอนกฎของชีวิตได้เลย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปสำรวจถึง 16 กฎของชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถสอนให้เราได้เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
       AT1 อิหยังว่ะ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสธนาคาร Credit Suisse (CS) ชื่อดัง ทำให้อิฉันเกาหัวแกรกๆถึงความโกลาหลที่มันเกิดขึ้น
       ดูทั้งหมด