ง่วงเพราะช่วงเวลาดึกมั้ยคะ ลุกเดินค่ะ หรือฟังเพลงสนุกๆ เต้นได้คค่ะ หายง่วงมาอ่านใหม่ค่ะ
1ถูกใจ
101รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (7)
  • อ่านผ่านๆ ไปรอบนึงก่อน แล้วจัดเรื่องที่จะอ่านเจาะลงไป แบ่งไปให้แน่นอนว่าจะอ่านถึงตอนไหนแล้วก็พักเลย
   พักคือเดินเล่นหรือทำงานที่ไม่ต้องใช้สมองอย่างกวาดบ้านล้างจาน อย่าเสพย์ พวกข่าวสารบันเทิงอะไรเลย สมองต้องการเวลาในการย่อยข้อมูล
   • ตั้ง​สติ.. ขยับ​ร่างกาย​บ่อย​ๆ.. ล้าง​หน้า.. ดื่ม​กาแฟ.. สุดท้าย​นอน​เลย​ครับ.. แล้ว​ค่อย​ตื่น​มา​อ่านหนังสือ​ต่อ​ครับ​
    • หนังสือสู้กลับสินะ อย่าฝืนครับ หลับเลย แล้วค่อยตื่นมาอ่านต่อ 😆
     • ถ้าแก้ที่ปลายเหตุเช่น ลุกขึ้นไปล้างหน้าล้างตา ดื่มกาแฟ ฯลฯ หลอกสมองได้แป๊ปเดียว ถึงจะหายง่วงแต่ก็อ่านไม่เข้าสมองค่ะ
      การแก้ที่ต้นเหตุคือ ทำความรู้จักกับร่างกายตัวเองค่ะ สังเกตว่าในแต่ละวันมีช่วงเวลาไหน เรา active ที่สุด หรือทำอะไรแล้วพลังงาน drop...
      • อาจจะเป็นเพราะ เนื้อหาไม่น่าสนใจ ซึ่งต่างจากอ่านนิยาย ที่ทำให้ไม่ง่วงแถมยังไม่อยากวางอีก เพราะอยากรู้ตอนต่อไป
       ทุกวันผมจะอ่านหนังสือก่อนนอน สักประมาณ 21:30 เป็นต้นไป ผมจะเปิดเสียงในยูทูปที่มีแต่ดนตรี เพื่อตัดเสียงลบกวนภายนอก ผมจะอ่านเล่มละ1บทแล้วคั่นไ...
       • ธรรมดา เราก็เป็น
        คุณควรลุกไปหาไรทำเปลี่ยนอิริยาบถสักพัก แล้วมาอ่านต่อกรณีรีบอ่านอ่ะนะ...
        • ถ้าจะให้อ่านหนังสือแล้วไม่ง่วง 1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ จะไม่ทำให้ง่วงเวลาทำงานหรืออ่านหนังสือ 2. ไม่ทำงานหนักหรืออกกำลังกายแบบหักโหมจนสูญเสียพลังงานในร่างกาย 3. ทานอาหารที่ให้พลังงานสูง มันจะไม่ง่วงเวลาอ่านหนังสือ 4. ดื่มชา กาแฟ แบบไม่มีน้ำตาล แต่อย่าดื่มเกินสองแก้ว 5. การจ...
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          ด่วน โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ ยุบสภาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งในช่วงระยะเวลา 45-60 วัน หลังจากนี้
          MEGA10 กองทุนที่สร้างโอกาสลงทุน ที่เหมือนคุณได้ครอบครองโลก หากพูดถึงบริษัทที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องใช้สินค้าของพวกเขาในชีวิตประจำวัน ทุกคนจะนึกถึงสินค้า หรือบริการจากบริษัทอะไรกันบ้าง ?
          • อ้าว เราทำสงครามกันหรือ? เกาะกวมตกเป็นของอเมริกา เพราะไม่รู้ว่าตัวเองมีสงครามกับอเมริกาอยู่!?
          16 กฎแห่งชีวิต ที่ไม่มีใครสอน | 5M EP.1464 ทุกคนล้วนมีนิยามคำว่าชีวิตไม่เหมือนกัน ชีวิตคือประสบการณ์ ชีวิตการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ ชีวิตคือการดิ้นรน ชีวิตมีคำนิยามต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครถูกหรือไม่มีใครผิดอย่างแท้จริง เพราะว่าในบางครั้งชีวิตก็ได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา รวมถึงยังบอกให้เรารู้ถึง “กฎ” ของมัน ซึ่งไม่ว่าเราจะพยายามค้นหามันเท่าไรก็ไม่มีใครที่สามารถสอนกฎของชีวิตได้เลย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปสำรวจถึง 16 กฎของชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถสอนให้เราได้เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
          ดูทั้งหมด