ผมคนหนึ่งนะที่ไม่มีปัญหา พ่อแม่แยกกันตอนอยู่ป.1 พอขึ้นป.2 พ่อถูกยิงตายที่ผ่านฟ้า วันมหาวิปโยค 14ตุลา 2516 (พ่อเป็นตำรวจ สน.นางเลิ้ง)
1
พ่อตาย แม่มารับไปอยู่ และมีพ่อเลี้ยง ก็ไม่เป็นเด็กมีปัญหาอะไรนะครับ แต่ละคนก็มีหน้าที่มีบทบาทของตัวเอง เพียงแต่พ่อหรือแม่ต้องให้เวลาลูกพูดคุยให้เห็นภาพ ให้เกิดความเข้าใจ
1
4ถูกใจ
89รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ที่อยู่ด้วยกันแต่ตีกันตลอด บ้านลุกเป็นไฟ หรือเย็นชาใส่กันจนชีวิตห่อเหี่ยวก็มีค่ะ
   อยู่ด้วยกันหรือแยกกัน ยังไม่สำคัญเท่าการมีความสุข มั่นคงทางอารมณ์ให้ลูกเห็น...
   1
   • อันนี้อยู่ที่เด็กอยู่กับใครค่ะ
    ถ้าอยู่กับคนที่มีความหนักแน่น ไม่เจ้าอารมณ์ และเป็นแบบอย่างให้เด็กได้ เด็กจะไม่มีปัญหาอะไรค่ะ
    1
    ต้องเป็นแบบอย่าง 100 % นะ ไม่เที่ยว ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ด้วยค่ะ...
    1
    • อันนี้ผมตอบแบบฟันธงไม่ได้
     ขอแชร์เรื่อง ของตัวเองแล้วกันครับ ผมมีลูกสาวที่เลิกกับแม่เขาไป สมัยวัยรุ่นหลังจากผมเป็นทหารได้ 4 วัน ลูกผมก็คลอด เราเลิกกัน หลังจากนั้นไม่นานครับ ตัวผมไม่ได้ดูแล แฟนที่เลิกกันไปก็ดูแลเด็ก แบบไม่พร้อมเพราะเป็น...
     1
     • มี​แน่นอน​แต่ว่า​มัน​ก็​อยู่​กับ​สิ่ง​แวด​ล้อม​ด้วย​นะ.. มัน​จะ​มาก​น้อย​เพียงใด​ก็​อยู่​กับ​คน​ดูแล​ด้วย​นะ​ครับ​
      • มีแน่นอนครับ จะมากน้อยขึ้นอยู่กับปัจจัยสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวเด็กด้วย ไม่ว่าจะเป็นสถานะทางด้านการเงิน ความอบอุ่นจากแม่หรือพ่อที่มีแค่ตัวคนเดียว สถานะทางสังคม และก็ปัจจัยภายในตัวเด็กด้วย เด็กหลายคนจะโทษตัวเองโดยไม่รู้ตัวที่ครอบครัวต้องแยกกัน หรือแม้แต่คุณค่าในตัวเองที...
       • ถ้าไม่โลกสวยเกินนะ มีแน่นอน อยู่ที่ว่ามากหรือน้อย ส่งผลนานแค่ไหน มากกว่า ครอบครัวอยู่ครบอบอุ่น = ดีมากๆ ถ้าไม่ครบต้องมี effect อยู่แล้ว ยืนยันจากตัวข้าพเจ้าและลูกๆ เลย ส่งผลต่อไปอีก 2 gen เหมือนคลื่นนั่นแหล่ะ ใช้เวลาเข้าหาฝั่งแล้วหายไป😊😊😊คู่ชีวิตมาเติมเต็มมากพอไกมด้วย หลายองค...
        1
        • ถ้าผู้ปกครองไม่ใส่ใจก็เกิดขึ้นจริงได้ค่ะ
         • ขึ้นอยู่กับตัวเด็กและผู้ปกครอง มันไม่จำเป็นว่าพ่อแม่แยกทาง แล้วเด็กจะมีปัญหาเสมอไป
          เด็กบางคนที่มีปัญหา มาจากครอบครัวที่อยู่กันพร้อมหน้าก็มีนะคะ ยกตัวอย่างเช่น บางครอบครัวเข้มงวดกวดขันกับเด็กเกินพอดี ทำให้เด็กเก็บกดและก่อปัญ...
          • หนูว่านะ ไม่ว่าจะพ่อแม่ทะเลาะกันหรือแยกกันหรือเกียงกันเลี้ยงหรือไม่สนใจหรือทิ้งให้เขาโตในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าหรือโตมากับปู่กับย่าที่พูดกับเขาเหมือนเขาเป็นภาระ มันยากในการใช้ชีวิตทั้งนั้น ขนาดทุกวันนี้กว่าที่เราโตเป็นผู้ใหญ่ เวลามีปัญหาเรื่อง เงิน ความสัมพัน หรือแม้แต่อารมตัวเอง เ...
           • ขึ้นอยู่กับเด็กคนนั้นจะมีผู้ปกครองแบบไหนที่ไม่ทำให้เด็กขาดพร่องในใจและไม่รู้สึกถึงความอ้างว้างโดดเดี่ยวในชีวิต...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เข้าประชุม 0 ครั้ง สภาญี่ปุ่นขับ 'ส.ว.ยูทูบเบอร์' รายแรกในรอบ 72 ปี บิดาแห่งการโดดประชุม! สภาสูงญี่ปุ่นลงมติขับ “ส.ว.ยูทูบเบอร์” คนดัง พ้นตำแหน่ง เหตุไม่เคยเข้าประชุมสักครั้ง เน้นนั่งทำคลิปจากดูไบ นับเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติญี่ปุ่นรายแรกที่ถูกปลดในรอบ 72 ปี
             News Update มุมมองต่อประเด็น Credit Suisse ธนาคารในยุโรป #NewsUpdate ปัญหาของธนาคาร Credit Suisse และ Silicon Valley Bank(SVB) แม้จะเป็นปัจจัยเฉพาะตัว แต่ก็ต้องยอมรับว่าส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
             สรุปดีล ทุนจีน รุกธุรกิจ ปั๊มน้ำมันไทย ผ่าน SUSCO ทุนจีนกำลังรุกเข้ามาหลายธุรกิจในไทย ทั้งรถยนต์ ทั้งสินค้าอื่น ๆ มาวันนี้ทุนจีนกำลังรุกธุรกิจปั๊มน้ำมันไทย
             ระยอง สั่งส่ง 'ฝุ่นแดงซีเซียม-137' กลับโรงงานปราจีน ใน 3 วัน นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวันนี้ (21 มี.ค. 2566) จะลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อไปติดตามระบบการรักษาและให้ความรู้ประชาชนของโรงพยาบาลในพื้นที่ รองรับผลกระทบจาก สารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 และจะเดินทางไปที่ โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันพรุ่งนี้ (22 มี.ค. 2566) เพื่อใช้เป็นศูนย์อาชีวเวชศาสตร์และเวชศาสตร์สิ่งแวดล้อม เตรียมความพร้อมให้ความรู้กับบุคลากรในโรงพยาบาลในการให้ความรู้กับประชาชน
             ดูทั้งหมด