เค้าถามขำๆ หรือจริงจังคะ
ถ้าเค้าขำๆ ก็ตอบขำๆ ไปว่า เก็บไว้ใช้แต่งงานครับ บ้านเจ้าสาวเรียกเยอะ หรือต้องรีบไปผ่อนรถครับ ไฟแนนซ์จะยึดแล้ว (แนวๆ นี้) แต่ตอบยิ้มๆ ขำๆ นะคะ เค้าจะได้ไม่รู้สึกว่าเราประชด
ถ้าเค้าจริงจัง ก็ยิ้มสุภาพแล้วตอบน้ำเสียงจริงจังขึ้นมานิดนึงว่า กะว่าจะเก็บไว้ซื่อที่ดินต่างจังหวัดไว้ตอนเกษียณ หรือ เก็บไว้อนาคตรักษาพยาบาลพ่อแม่เพราะไม่มีสวัสดิการอื่นเลย หรือ จะแบ่งไปลงทุนต่อในกองทุนรวมที่ซื้อไว้ ประมาณนี้
คนถามเค้าก็รู้อยู่แล้ว ว่าใครๆ ก็ต้องการเงินเดือนเยอะ แม้แต่ตัวเค้าเอง ดังนั้นคำถามแบบนี้ ส่วนใหญ่จะวัดทัศนคติและปฏิกิริยาตอบกลับของผู้ถูกสัมภาษณ์
ฐานเงินเดือนที่เราควรจะได้ ก็มีอยู่แล้ว ถ้าเราคิดว่าที่เราเรียกพอเหมาะอยู่แล้ว ก็มั่นคงไปเลยค่ะ บางทีเค้าก็ต่อไปงั้นแหล่ะ
แต่ถ้าเค้ายังตื้อซ้ำๆ ก็ถามกลับไปเลยค่ะว่า เงินเดือนที่เราเรียกมันเกินฐานเงินเดือนของตำแหน่งนี้หรอ
2ถูกใจ
1.4Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รวมภาพก่อนหายนะ กระสวยอวกาศโคลัมเบีย หากว่ากันตามหลักวิศวกรรมแล้ว กระสวยอวกาศ หรือ Space Shuttle นั้นคือพาหนะที่มีความซับซ้อนมากที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยสร้างมาในประวัติศาสตร์
   10 เทรนด์เทคโนโลยี ปี 2023 จาก Gartner Gartner ได้รวบรวม 10 เทรนด์เทคโนโลยีที่น่าจับตามองประจำปี 2023 ที่จะช่วยให้สามารถประเมินและวิเคราะห์ทิศทางหรือแนวโน้มต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในปีหน้า
   เฮ ครม.ปรับอัตราค่าแรง 17 สาขาอาชีพ สูงสุด 715 บาท ครม.ไฟเขียวปรับอัตราค่าแรงงาน อีก 17 สาขาอาชีพ รวมเป็น 129 สาขาเตรียมประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา นายกฯ กำชับกระทรวงแรงงาน เร่งสร้างทักษะแรงงานไทยให้ตรงเทรนด์การจ้างงานในปัจจุบัน
   DSI อายัดลอตเตอรี่ “กองสลากพลัส” คืนเงินไม่ได้ ถูกหวยต้องรอ 7 วัน นอท กองสลากพลัส ยุติขายลอตเตอรี่ หลังเจอ DSI อายัดหมด คนซื้อสลากกินแบ่งงวดนี้ ซื้อแล้วคืนเงินไม่ได้ โยนดีเอสไอ คืนสลากใน 7 วัน หากพบใครถูกรางวัลงวดนี้ ยันสู้คดีหลังเจอข้อหาหนัก
   ดูทั้งหมด