เข้าหาผูกมิตรด้วยแบบผู้ใหญ่ที่มีเมตตา หาจุดดีจุดเด่นของเขามาพูดชมเชยเขา...หลังจากนั้นค่อยๆตะล่อมโน้มน้าวใจในสิ่งที่เราเห็นว่าควรทำเป็นสิ่งถูกต้อง...แต่อย่าให้เค้ามีความรู้สึกว่าเรากำลังสั่งสอนเค้าเด็ดขาด... เด็กรุ่นใหม่ไม่ชอบให้ใครมาสอนเพราะเขาเชื่อมั่นในตัวเองสูง..จนไม่เห็นคนอื่นอยู่ในสายตา..
2ถูกใจ
93รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • มีคำถามว่าขาดทั้งความเป็นผู้นำและวุฒิภาวะทางอารมณ์ขนาดนั้นแล้วทำไมถึงได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้า?? ตอบคำถามนี้ก่อน แล้วประเด็นอื่นๆก็จะกระจ่าง ทุกคนไม่ว่าชายหรือหญิง แก่หรือหนุ่ม มีจุดอ่อนด้วยกันทุกคน ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง การเป็นหัวหน้าต้องรับแรงกดดันมากกว่าอยู่แล้ว ทุกคนมีศูนย์...
   • ถ้าเราอยู่มานานกว่า เราก็ผูกมิตรกับเขาไปเลย สอนสิ่งที่เขาไม่รู้ ถ้าเขารับฟัง ก็จะทำงานไปด้วยกันได้ ถ้าไม่รับฟัง คุณก็ต้องทำใจ และที่สำคัญถ้าเขาเป็นระดับหัวหน้า(section)ได้แปลว่าเขาอาจจะมี ความรู้ ความสามารถ ที่ตรงใจ ผู้บริหารเขาถึงเลือกขึ้นมา ต้องให้เวลาเขาพัฒนาตัวเองครับ ถ้างานท...
    • เราก็ใช้ความเป็นผู้ใหญ่และเหตุผลเข้าสู้สิครับ
     เน้นถูกต้องไม่เอาถูกใจ ถ้าพูดกันไม่รู้เรื่องก็ต้องพึ่งผู้บังคับบัญชาระดับสูงกว่า ที่สำคัญเราทำอะไรต้องมีการบันทึกหลักฐานเอาไว้ป้องกันตัวเองด้วย..และบอกให้เขารู้ไว้ด้วยว่า..ตั้งแตระดับผู้จัดการยันภารโรงล้วนเป็นข...
     • พรหมวิหาร 4 ได้แก่ เมตตา , กรุณา , มุธิตา , อุเบกขา
      • ทุกคนคือลูกจ้าง เรื่องเรื่องปะทะกัน เกิดจากระบบและรูปแบบการทำงาน มันคือสิ่งที่เขาจ้างมาให้เจอ
       สนใจได้ แต่อย่าใส่ใจ คนที่อายุยังน้อยย่อมขาดประสบการณ์ในตอนนี้ เพียงแต่โอกาสที่เขาได้มามันไวเกินความสามารถ...
       • ช่างมัน (ปัญญาอ่อน) อิอิ
        1
        • ก่อนอื่นโยนคำว่าผู้หญิงทิ้งไปก่อน คนประเภทนี้เป็นอะไรที่น่รำคาญมาก ถ้าเขาเพิ่งเคยเป็นเจ้านายครั้งแรก ๆ อีโก้จะสูงฉิบหาย แล้วถ้าบวกกับว่าเพิ่งเรียนจบมาด้วยแล้วก็คูณสองไปเลย
         1
         ที่นี้ก็มาดูว่าคนคนนี้เป็นใคร เป็นคนที่โคตรเก่งแล้วบริษัทเอาตัวเข้ามาห...
         • คนที่เป็นระดับหัวหน้าที่มีอายุไม่มากจะมีอีโก้และอัตตาสูงคงเปลี่ยนเค้ายากต้องกลัยมาเปลี่ยนที่ตัวเองและฝึกเจริญเมตตาและเพิ่มความอดทนของตัวเองให้มากหากเรามีทางเลือกไม่มาก
          1
          • ยอมรับหน้าชื่นอกตรมว่า เขาคือ'หัวหน้า'แถมอายุน้อย ถ้าไม่มีความสามารถเขามาตำแหน่งนี้ไม่ได้ ปรับตัวให้เข้ากับเขา แม้ไม่ได้ดั่งใจเรา เพราะทุกคนกำลังอยู่ในปาร์ตี้งานของหัวหน้าที่ไม่ธรรมดา อย่าลืมไม่มีใครเข้าข้างคนอ่อนแอ
           • ในเมื่อเราไม่ได้เป็นผู้เลือก เป็นผู้มีอำนาจ แต่งตั้ง หัวหน้า เรามีหัวหน้า..อายุน้อยๆก็ดี เราจะได้ฝึกหัดเรียนรู้ รู้จักอ่อนน้อมถ่อมตน ..บอกมาเลย หนุ่มเหลือน้อยบอกว่า ได้ครับ ยินดีครับ ..บอกไปก่อน..แล้วเราก็ทำไป ..ตามหน้าที่…ที่เค้าให้เรารับผิดชอบ ..เมื่อไปทำแล้ว .หากมีปัญหา ..เราจ...
            1
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             • หรืออารยธรรมแอตแลนติสในตำนาน มีต้นแบบมาจากอารยธรรมที่มีอยู่จริง
             ความเสี่ยงการเสียชีวิตเฉียบพลันจาก "โรคหัวใจ" ในคนวัยต่าง ๆ คนส่วนใหญ่มักเชื่อว่าการเสียชีวิตเฉียบพลันจากโรคหัวใจมักเกิดขึ้นในคนสูงอายุ แต่ในความเป็นจริงแล้วการเสียชีวิตเฉียบพลันจากโรคหัวใจสามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัย เพียงแต่สาเหตุนั้นอาจจะแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงอายุเท่านั้นเอง
             ชีวิตที่น่าเศร้าของอัจฉริยะผู้พูดได้ถึง 25 ภาษา “วิลเลียม ซีดิส (William Sidis)” เป็นเด็กอัจฉริยะ ผู้เชี่ยวชาญในด้านการคำนวณและสามารถพูดได้หลายภาษา
             เปิดเหตุผลที่ทำให้ 'แกงส้ม' เป็นอาหารยอดแย่ของชาวต่างชาติ เรื่องแกงส้มไทยถูกจัดอันดับเป็นอาหารยอดแย่ อันนี้ผมว่าไม่ต้องไปใส่ใจอะไรมากหรอก เว็ปพวกนี้เขาขาย Content การจัดอันดับน่ะ ก็เหมือนๆ Content แนวๆ สถานที่ท่องเที่ยวไหนน่าอยู่ เมืองไหนค่าครองชีพแพง ฯลฯ
             ดูทั้งหมด