ก็คงต้องใช้วุฒิภาวะทางอารมณ์เข้าตอบสนองครับ ไม่ต้องหลบหลีก หรือเข้าหา หากรับมือตามสถานการณ์ โฟกัสที่เนื้องาน เป็นแม่มา ก็เป็นลูกสนอง คือเชื่อฟัง ไม่ขัดคอ เป็นลูกมา ก็เป็นแม่สนอง คือรับฟัง เสนอข้อคิด หากมาแบบลูกดื้อ คล้อยตามก่อน แต่เตรียมแผน 2 ไว้ เวลาเขาคิดได้ หากมาแบบเพื่อน ก็จงเป็นเพื่อน ที่สำคัญ เราต้องรู้ว่าวุฒิภาวะทางอารมณ์คืออะไร และใช้เป็น
1ถูกใจ
69รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • นาย​มี​อัตรา​แห่ง​ตน​มากป่าว​ล่ะ.. ท​ำ​ความ​เข้า​ใจ​ข้อ​นี้​ก่อน​นะ.. ผู้​หญิง​เก่ง​ๆก็​มี​มาก​อยู่​นะ.. แต่​เวลา​วัน​หนัก​เขา​จะ​มี​อารมณ์​แปป่วน.. มัน​เป็น​ไป​ตาม​กฎ​ธรรม​ชาติ​นะ.. นาย​หา​จังหวะ​เอา​เอง​สิ.. นาย​เข้าใจ​อยู่​แล้ว​นะ​/นาย​เป็น​คน​ฉลาด​อยู่​แล้ว​แหละ.. ผ่าน​ได้​อย...
   • เข้าหาผูกมิตรด้วยแบบผู้ใหญ่ที่มีเมตตา หาจุดดีจุดเด่นของเขามาพูดชมเชยเขา...หลังจากนั้นค่อยๆตะล่อมโน้มน้าวใจในสิ่งที่เราเห็นว่าควรทำเป็นสิ่งถูกต้อง...แต่อย่าให้เค้ามีความรู้สึกว่าเรากำลังสั่งสอนเค้าเด็ดขาด... เด็กรุ่นใหม่ไม่ชอบให้ใครมาสอนเพราะเขาเชื่อมั่นในตัวเองสูง..จนไม่เห็นคนอื่...
    • มีคำถามว่าขาดทั้งความเป็นผู้นำและวุฒิภาวะทางอารมณ์ขนาดนั้นแล้วทำไมถึงได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้า?? ตอบคำถามนี้ก่อน แล้วประเด็นอื่นๆก็จะกระจ่าง ทุกคนไม่ว่าชายหรือหญิง แก่หรือหนุ่ม มีจุดอ่อนด้วยกันทุกคน ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง การเป็นหัวหน้าต้องรับแรงกดดันมากกว่าอยู่แล้ว ทุกคนมีศูนย์...
     • ถ้าเราอยู่มานานกว่า เราก็ผูกมิตรกับเขาไปเลย สอนสิ่งที่เขาไม่รู้ ถ้าเขารับฟัง ก็จะทำงานไปด้วยกันได้ ถ้าไม่รับฟัง คุณก็ต้องทำใจ และที่สำคัญถ้าเขาเป็นระดับหัวหน้า(section)ได้แปลว่าเขาอาจจะมี ความรู้ ความสามารถ ที่ตรงใจ ผู้บริหารเขาถึงเลือกขึ้นมา ต้องให้เวลาเขาพัฒนาตัวเองครับ ถ้างานท...
      • เราก็ใช้ความเป็นผู้ใหญ่และเหตุผลเข้าสู้สิครับ
       เน้นถูกต้องไม่เอาถูกใจ ถ้าพูดกันไม่รู้เรื่องก็ต้องพึ่งผู้บังคับบัญชาระดับสูงกว่า ที่สำคัญเราทำอะไรต้องมีการบันทึกหลักฐานเอาไว้ป้องกันตัวเองด้วย..และบอกให้เขารู้ไว้ด้วยว่า..ตั้งแตระดับผู้จัดการยันภารโรงล้วนเป็นข...
       • พรหมวิหาร 4 ได้แก่ เมตตา , กรุณา , มุธิตา , อุเบกขา
        • ทุกคนคือลูกจ้าง เรื่องเรื่องปะทะกัน เกิดจากระบบและรูปแบบการทำงาน มันคือสิ่งที่เขาจ้างมาให้เจอ
         สนใจได้ แต่อย่าใส่ใจ คนที่อายุยังน้อยย่อมขาดประสบการณ์ในตอนนี้ เพียงแต่โอกาสที่เขาได้มามันไวเกินความสามารถ...
         • ช่างมัน (ปัญญาอ่อน) อิอิ
          1
          • ก่อนอื่นโยนคำว่าผู้หญิงทิ้งไปก่อน คนประเภทนี้เป็นอะไรที่น่รำคาญมาก ถ้าเขาเพิ่งเคยเป็นเจ้านายครั้งแรก ๆ อีโก้จะสูงฉิบหาย แล้วถ้าบวกกับว่าเพิ่งเรียนจบมาด้วยแล้วก็คูณสองไปเลย
           1
           ที่นี้ก็มาดูว่าคนคนนี้เป็นใคร เป็นคนที่โคตรเก่งแล้วบริษัทเอาตัวเข้ามาห...
           • คนที่เป็นระดับหัวหน้าที่มีอายุไม่มากจะมีอีโก้และอัตตาสูงคงเปลี่ยนเค้ายากต้องกลัยมาเปลี่ยนที่ตัวเองและฝึกเจริญเมตตาและเพิ่มความอดทนของตัวเองให้มากหากเรามีทางเลือกไม่มาก
            1
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             BREAKING ค่าเงินบาท อ่อนค่าลงอย่างเร็วในคืนนี้ ล่าสุดอยู่ที่ 33.42 บาทต่อดอลลาร์
             มาสก์หน้าทุกวันดีจริงหรือ? ช่วงนี้กระแสสกินแคร์กำลังมาแรง การมาสก์หน้าก็เป็นหนึ่งในกระแสนั้น คนเริ่มหันมาแนะนำวิธีการมาสก์หน้าสารพัดแบบ ทั้งยังมีคำแนะนำว่าควรมาสก์หน้าทุกวันอีกด้วย
             กรมประมงสั่งซีพีเอฟ เบรกพีอาร์ “ปลาเก๋าหยก”ใน 3 วัน ฝ่าฝืนพักใบอนุญาต กรมประมงสั่งซีพีเอฟเบรกประชาสัมพันธ์ “ปลาเก๋าหยก”ภายใน 3 วัน หลังทำเกินที่ขอ หากฝ่าฝืนจะพักใช้ใบอนุญาต หลังให้ศึกษาเพาะพันธุ์ และขายได้ในลักษณะปลาแช่แข็ง ผ่านช่องทางในเครือ ทั้งซีพีเฟรชมาร์ท โลตัส และแม็คโครเท่านั้น ไม่ได้อนุญาตทำตลาดเชิงพาณิชย์ทั่วไป
             จีนแสดงความเสียใจ เรื่องบอลลูนลอยพลัดหลงเข้าน่านฟ้าสหรัฐ จีนออกมาขอโทษแล้ว กรณีบอลลูนลอยเหนือน่านฟ้าสหรัฐอเมริกา
             ดูทั้งหมด