นิทานเรื่อง กฎข้อแรกของการมีความสุข
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว....
มีครอบครัวไก่อยู่ครอบครัวหนึ่ง
ทุกๆเช้าพ่อไก่จะตื่นขึ้นบินไปเกาะกิ่งไม้แล้วขัน
ด้วยความเชื่อที่ว่าถ้าตนเองไม่ทำ พระอาทิตย์ก็จะไม่ขึ้น
วันเวลาผ่านไปพ่อไก่ก็เริ่มแก่และป่วย
ลูกไก่เห็นจึงสงสารพ่อ เลยขออาสาทำหน้าที่แทนพ่อ
เมื่อพ่อไก่รู้กลับโมโหมาก "อย่างมึงนะหรอจะทำหน้าที่แทนกูได้"
วันต่อมาพ่อไก่ก็บินขึ้นไปขันเช่นเดิม
แต่ครั้งนี้คงเป็นครั้งสุดท้ายของพ่อไก่
ด้วยความที่รู้ว่าตนเองใกล้ตาย
จึงได้บอกแม่ไก่และลูกว่า
"พรุ่งนี้ให้พวกเจ้าเก็บข้าวของ
ตุนเสบียงเอาไว้ให้ดี
เพราะพระอาทิตย์จะไม่ขึ้นอีกแล้ว"......
"คุณคิดว่าวันต่อมาพระอาทิตย์จะขึ้นเหมือนเดิมมั้ยครับ"
....
"ถ้าพระอาทิตย์ขึ้นเหมือนเดิม...แล้วคุณได้อะไรจากเรื่องนี้ครับ"
คำตอบคือ
:กฎข้อแรกของการมีความสุข
"อย่าสำคัญตนมากไปคุณไม่ได้สำคัญขนาดนั้น"
6ถูกใจ
3แชร์
703รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เรากำลังอยู่ในสังคมที่ตอแหล ผมขอโทษที่ใช้ภาษาไม่สุภาพ แต่มันเป็นความจริงนะครับ คนไทยส่วนใหญ่อยู่ในสภาวะ ที่โดนบังคับ เฉยจนชิน เห็นแต่ทำเป็นไม่เห็น หากไม่ใช่เรื่องของเรา ไม่ยุ่ง ไม่สน ไม่เสือก รู้แต่ไม่พูด เงียบเข้าไว้ จะได้ไม่เดือดร้อน ต้องทำเป็นไม่ได้ยิน แกล้งโง่เพื่อจะได้อยู่รอด เพิกเฉยต่อสิ่งที่ผิด เพื่อให้มีชีวิตต่อไป แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนที่ไม่มีเสียง เช่น เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่กล้าพูดความจริง ทำ เพราะคนอื่นเขาทำ ชอบ เพราะคนอื่นเขาชอบ เกลียด แบบไม่มีเหตุผล รัก แบบไม่ต้องหาคำอธิบาย อ่อนน้อมต่อผู้มีอำนาจที่สูงกว่า เพื่อให้ตัวเองอยู่รอด แล้วกอบโกยความสำเร็จจนร่ำรวย หากใครทำได้ก็เป็นที่ชื่นชม และได้รับการอวย
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   "Imposter Syndrome" จะทำอย่างไรให้หยุดคิดว่าตัวเองไม่เก่ง | MM Remaster EP.112 “ทำไม่ได้หรอก” “ทำไมคนอื่นเขาเก่งกว่าเราหมดเลย” พอทำงานไปสักพัก หรือหลังถูกเลื่อนตำแหน่ง คนทำงานมักจะเจออาการคิดว่าตัวเองไม่เก่ง หรือ "Imposter Syndrome" จนทำให้ขาดความมั่นใจ และไม่มีความสุขในการทำงาน แต่ Imposter Syndrome นี้คืออะไร เป็นโรคร้ายจริงๆ หรือไม่หรือเราคิดไปเอง มีสาเหตุมาจากอะไร แล้วจะแก้ไม่ให้รู้สึกแบบนี้ได้อย่างไร วันนี้ อั้ม ศุภกร จะพาไปทำความรู้จัก วิธีดูแลตัวเองจาก Imposter Syndrome และวิธีที่องค์กรจะช่วยพนักงานได้ รับฟังพร้อมกันได้ใน MM Remaster EP. นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #theremasterproject
   หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
   ดูทั้งหมด