#MainStand : เมนูอาหารที่น่าลิ้มลองสักครั้ง ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์
ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ถือเป็นการจัดการแข่งขันครั้งแรกในโซนตะวันออกกลาง ซึ่งมีการประเมินจำนวนแฟนบอลจากทั่วโลกที่เดินทางมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทัวร์นาเมนต์นี้หลายล้านคนเลยทีเดียว
แต่เมื่อเดินทางมาที่กาตาร์ทั้งที นอกจากจะได้รับชมความสนุกและความมันของการแข่งขันแล้ว เชื่อว่าแฟนบอลก็คงจะไม่พลาด ที่จะลิ้มลองรสชาติต้นตำรับของอาหารสไตล์ตะวันออกกลางสักครั้ง
และแน่นอนว่าเราได้คัดสรรเมนูเด็ดจากแถบตะวันออกกลางมาให้แฟน ๆ ที่มีโอกาสไปรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลกได้เลือกทานกัน จะมีเมนูใดบ้าง ไปติดตามได้เลย
[Pita]
เป็นอีกหนึ่งทีเด็ดของ กาตาร์ เลยก็ว่าได้สำหรับ พีตา ซึ่งเมนูนี้เองเป็นเมนูสุดฮิตที่ชาวกาตาร์นิยมรับประทานตามท้องถนน โดยเมนูนี้จะ เป็นขนมปังสไตล์ตะวันออกกลางทำจากแป้งสาลีขึ้นฟูเล็กน้อยทานคู่กับฟาลาเฟล ของทอดตะวันออกกลาง ที่ทำจากถั่วปากอ้า หากใครที่กำลังเดินทางไปยังสนามบอลเพื่อรับชมเกมการแข่งขัน และมองหาอารหารที่ทานง่ายและอิ่มท้อง ขอแนะนำเมนูนี้เลย
[Kousa Mahshi]
นี่คือเมนูบวบยัดไส้ดี ๆ นี่เอง โดยเป็นการใช้บวบ mahshi ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูที่โด่งดังในกาตาร์และหาทานได้ตามร้านอาการทั่วกาตาร์ ซึ่งเมนูนี้จะคว้านบริเวณตรงกลางของบวบออก จากนั้นจะยัดไส้ด้วยเนื้อสัตว์ปรุงรสเข้มข้น หรือข้าวเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ชอบทานมังสวิรัติ แล้วนำไปอบในเตา และเพิ่มรสชาติด้วยซอสมะเขือเทศที่ถูกปรุงรส ซึ่งหากทานเมนูนี้แนะนำว่าให้ทานขณะที่อาหารยังทำเสร็จใหม่ ๆ เพราะมันจะเพิ่มอรรถรสและความฟินของเมนูนี้ได้อย่างดี
[Balaleet]
มองดูหน้าตาของเมนูนี้ หลาย ๆ อาจจะดูคลับคล้ายคลับคลากับผัดหมี่ในบ้านเรานี่เอง รวมถึงรสชาติอีกด้วย แต่เมนูนี้จะใช้เส้นหมี่ที่มีลักษณะเป็นฝอยและร่วนมากกว่า นำมาผัดรวมกับเนย อบเชย หญ้าฝรั่น และกระวาน ผัดจนเป็นสีเหลืองทอง ทำให้ตัวเส้นหมี่มีรสชาติหวาน และตัดเลี่ยนด้วยเครื่องเคียงอย่างไข่เจียว ที่มีรสชาติเค็มเล็กน้อย
แถมยังโรยหน้าด้วยถั่วพิสตาชิโอ เพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก สามารถทานได้ทั้งแบบร้อนหลังจากทำเสร็จใหม่ ๆ หรือทิ้งไว้ให้เย็นก่อนแล้วทานซึ่งอร่อยไปอีกแบบ นี่ถือเป็นเมนูอาหารเช้าที่กินง่ายและน่าลิ้มลองอีกหนึ่งเมนู
[Shish kebab]
สายเนื้อห้ามพลาดสำหรับเมนูนี้ เพราะนี่เป็นเมนูเนื้อย่างแบบเสียบไม้ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในหลายประเทศแถบตะวันออกกลาง โดยเมนูนี้จะนำทั้งเนื้อ ผัก ส่วนผสมต่าง ๆ มารวมอยู่ในไม้เดียวกัน และนำไปย่างบนเตาเพื่อให้ได้กลิ่นหอนและเพิ่มรสชาติของส่วนผสมต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทานง่ายและน่าลิ้มลองให้ได้สักครั้ง
[Shawarma]
สำหรับเมนูชาวาร์มาเป็นหนึ่งในสตรีตฟู้ดที่ได้รับความนิยมในแถบตะวันออกกลาง ซึ่งแฟน ๆ อาจจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านี่มันคือ เคบับ ! ซึ่งแน่นอนว่าหน้าตาของทั้งสองเมนูนี้ก็คล้ายกันเหมือนถอดแบบออกมาและกรรมวิธีการทำเมนูนี้ก็ยังเหมือนกันเสียอีก ด้วยการนำเนื้อไปย่างด้วยเครื่องแบบแนวตั้ง และนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ วางไว้บนแป้ง พร้อมเครื่องเคียงจากผักนานาชนิด ลาดด้วยซอสสูตรพิเศษ อร่อยถูกใจแถมยังทานง่ายอีกด้วย
[Baklava]
กินคาวไม่กินหวานสันดานไพร่ เราจึงขอเลือกเมนูของหวานตาปิดท้ายกันเสียหน่อย โดยเมนูนี้มีชื่อว่า Baklava เป็นขนมที่ทำด้วยแป้งฟิโล ตัวขนมปังจะเป็นชั้น ๆ มีความนุ่มและกรอบ พร้อมถั่วนานาชนิด ราดด้วยน้ำผึ้งแบบฉ่ำ ๆ หวานถึงอกถึงใจ โดยขนมหวานนี้จะมีรูปแบบต่าง ๆ ให้เราได้เห็นทั้งสีเหลี่ยม สามเหลี่ยม หรือแล้วแต่เชฟจะรังสรรออกมา ซึ่งขนมหวานนี้ยังได้รับความนิยมไปทั่วตะวันออกกลางและเป็นขนมหวานยอดนิยมในกาตาร์อีกด้วย
4 ถูกใจ
1 แชร์
928 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 4
    โฆษณา