ข้อควรรู้เกี่ยวกับการบินมาออสเตรเลียด้วยการบินแบบต่อเครื่อง !!
[ 1 - ตรวจสอบการเดินทางของเราว่าเป็นแบบ Transit หรือ Transfer 📝]
#Transit 👉 การแวะพักเครื่องและกลับขึ้นเครื่องบินลำเดิม โดยมักจะมีเลขเที่ยวบิน (Flight Number) เป็นเลขเดิม มักเป็นการแวะเพื่อเติมน้ำมันหรือรับผู้โดยสารเพิ่ม โดยปกติจะพักไม่เกิน 24 ชั่วโมง
#Transfer 👉 การแวะพักเครื่องและต่อเครื่องบินลำใหม่ มักจะมีเลขเที่ยวบิน (Flight Number) แตกต่างกัน น้องๆ ต้องตรวจสอบเลขเที่ยวบิน เวลา และเกทที่เราต้องไปทั้งสองรอบให้ชัดเจน
.
[ 2 - การ Chek in ✅]
เมื่อเช็กอินเราต้องตรวจสอบว่าสัมภาระของเราได้ Check Through หรือไม่หากได้ Check Through เราก็จะสามารถไปรอรับสัมภาระที่ปลายทางได้เลย และจะได้รับ #BoradingPass มา 2 ใบ
*แต่ถ้าสัมภาระไม่ได้ #CheckThrough จะได้ Borading Pass 1 ใบ และต้อง Check in ใหม่อีกครั้งที่จุดแวะพักก่อนที่จะขึ้นเครื่องอีกครั้ง
.
[ 3 - การเดินทางต่อ ✈️]
เมื่อเครื่องบินถึงจุดแวะพักการเดินทางต่อจะแบ่งออกเป็น 2 กรณี ได้แก่🔻
👉 กรณีสัมภาระถูก Check Through ให้เดินตามป้าย Transfer , Transit หรือ #Connecting Fligh ไปจนถึง #Gate ที่เราต้องต่อเครื่อง จากนั้นก็ให้ขึ้นเครื่องได้ตามเวลาที่กำหนด
👉กรณีสัมภาระไม่ถูก Check Through ให้เดินตามป้าย Arrival ผ่าน ตม. ปกติ โดยให้กรอกช่องที่พักในใบ ตม. ว่า Transit เมื่อผ่าน ตม.ขาเข้าแล้วให้ไปรับกระเป๋าที่สายพาน🧳
จากนั้นเมื่อถึงเวลาก็ให้ไป Check in โหลดสัมภาระและผ่าน ตม.ขาออกไปรอขึ้นเครื่องที่ Gate ได้เลย
.
[ 4 - Transit Visa 💳 ]
โดยปกติการแวะพักเครื่องที่ไม่เกิน 24 ชั่วโมง เมื่อต้องผ่าน ตม.ขาเข้าเราไม่จำเป็นต้องแสดงวีซ่า เพียงแค่แสดงหลักฐาน E-Ticket ของเที่ยวบินของเราก็สามารถเดินทางต่อได้
กลับกันในบางประเทศถึงแม้จะอยู่ไม่เกินก็จำเป็นต้องใช้วีซ่าในการผ่าน ตม. เรียกกันว่า #TransitVisa เป็นวีซ่าระยะสั้น ๆ ที่คนที่เดินทางแบบ Connecting Flight จะต้องแสดงเมื่อถึงตม.ขาเข้า ซึ่งเงื่อนไข✅ก็เป็นไปตามประเทศที่เราไปแวะพัก ต้องศึกษาดูให้ดีก่อนว่าประเทศที่เราจะไปแวะพักนั้นจำเป็นต้องของ #Transit Visa หรือไม่ หากใช้ก็ต้องเตรียมให้พร้อมก่อนเดินทาง🛫
👉ตัวอย่างสนามบินที่ไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าเมื่อ Transit เช่น ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ , ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี เป็นต้น
📍ไม่อยากพลาดข่าวสารหรือข้อมูลดีๆ
เกี่ยวกับการเรียนต่อ
ทำงาน หรือย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศออสเตรเลีย
นิวซีแลนด์ และแคนาดา
อย่าลืมติดตาม Eden Student Service
ให้ครบทุกช่องทางนะคะ😊😊
💟เพราะเราใส่ใจมากกว่า💟
#edenstudentservice
#educationagency #askyada
#อีเดน #เอเดน #ทุนเรียนต่อ #เรียนต่อนอก #เรียนต่อต่างประเทศ #เรียนต่อออสเตรเลีย #เรียนต่อ #เรียต่อAustralia #ทุน #การเดินทางไปออสเตรเลีย #ตั๋วถูก #ตั๋วเครื่องบิน #สายการบิน #ซื้อตั๋วไปออสเตรเลีย #เปลี่ยนเครื่อง #หาเพื่อนบิน #ทีมออสเตรเลีย
20รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ปริศนาไขกระจ่างแล้ว..บอลลูนจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐใช้เพื่อศึกษาสภาพอากาศ!! วุ่นวาย แตกตื่นกันไปทั่ว เมื่อวันนี้ (2 ก.พ. 66) ฝ่ายกลาโหมสหรัฐออกมาโวยวายหนักมาก เรื่องที่พบบอลลูนสัญชาติจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐ บริเวณชั้นบรรยากาศระดับสูงกว่าเพดานบินของเครื่องบินพาณิชย์ จึงเชื่อได้ว่ามีเจตนาส่งเข้ามาสอดแนมข้อมูลอะไรบางอย่างของสหรัฐ
   BG SHARE: นโยบายของ BGC สู่รางวัลหุ้นยั่งยืน รู้หรือไม่ว่า BGC ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 170 บริษัทรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” ประจำปี 2565 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
   ไขข้อสงสัย “วาซาบิ” ฆ่าพยาธิได้ จริงหรือ? ไขข้อสงสัย “วาซาบิ” ฆ่าพยาธิได้ จริงหรือ?
   10 อันดับเศรษฐีหุ้นไทย รับเงินปันผลรวยอู้ฟู่ ส่อง 10 อันดับเศรษฐีหุ้นไทยปี 2565 รับเงินปันผลรวยอู้ฟู่ หลังวารสารการเงินธนาคารจัดอันดับเศรษฐีหุ้นไทยในปีที่ผ่านมา “สารัชถ์ รัตนาวะดี” นำโด่งรายได้แตะ 1,835 ล้านบาท
   ดูทั้งหมด