มีบัญชีอยู่แล้ว?
BYD ซุ่มเงียบเปิดตัว กระบะไฟฟ้ารุ่นแรก ตีตลาดปีหน้า
เมื่อไม่นานมานี้ ทางสำนักข่าวเกี่ยวกับยานยนต์ในประเทศจีน ได้ระบุว่า BYD กำลังทำรถกระบะ ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า เป็นรุ่นแรกของแบรนด์
โดยคาดว่าจะเปิดตัว และขายผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในปี 2023
ซึ่งล่าสุดได้มีการเผยแพร่ภาพดิไซน์ของตัวรถกระบะด้านนอก
และภาพด้านในตัวรถกระบะมาแล้ว
โดยตัวต้นแบบ จะเป็นตัวถังแบบ Double Cab หรือรถกระบะ 4 ประตู
ลักษณะคร่าว ๆ คือ ภายนอกดูใหญ่ และกระบะท้ายดูลึก
ซึ่งคาดว่าจะสามารถบรรทุกสัมภาระขนาด 1 ตันได้อย่างสบาย ๆ เหมือนรถกระบะทั่วไปในเมืองไทย
ที่น่าสนใจคือ ภาพภายในตัวรถจะมีหลังคาที่เป็นซันรูฟ คือสามารถเปิดกระจกด้านบน เพื่อรับแสงแดดและลมได้ ซึ่งจะสร้างความหรูหรามีระดับ ให้กับรถกระบะมากขึ้นไปอีก
และข้อมูลคร่าว ๆ ของตัวรถกระบะจะมีการขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ
แต่ในส่วนของ ข้อมูลเทคนิคด้านอื่น ๆ หรือสเป็กของรถยนต์ไฟฟ้าแต่ละรุ่นนั้น ยังไม่มีการเปิดเผย
ซึ่งก็ต้องติดตามในงานเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้า BYD อย่างเป็นทางการอีกครั้ง
1
ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของทาง BYD ซึ่งเป็นค่ายรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ณ ตอนนี้
ในการวิจัยและพัฒนารถกระบะไฟฟ้าเพื่อมาตีตลาด
และเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ก็มีค่ายรถยนต์ Geely ค่ายรถยนต์ใหญ่ในประเทศจีน ซึ่งมีแบรนด์รถยนต์ชื่อดังในเครืออย่าง Volvo, Proton และ Lotus
ก็ได้เปิดตัวรถกระบะรุ่น RADAR RD6 ซึ่งเป็นรถกระบะที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า 100% ออกมาแล้ว ด้วยราคาที่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท
สำหรับในประเทศไทย รถกระบะ ได้ครองสัดส่วนยอดขายรถยนต์มากที่สุด
โดยมี ISUZU D-MAX และ TOYOTA Hilux REVO ที่ครองตลาดรถกระบะในประเทศไทยอยู่
และหากมองดูทั้ง 2 แบรนด์ดังกล่าว ทั้ง BYD และ Geely ก็มีโอกาสเป็นไปได้ ที่จะมาตีตลาดรถกระบะในเมืองไทย
โดยเฉพาะค่าย BYD ที่ในขณะนี้ ได้มีตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว และล่าสุดก็ได้มีการเปิดขายรถไฟฟ้า SUV รุ่น BYD ATTO 3 ไปเรียบร้อยแล้ว
ก็มีโอกาสสูง ที่เราจะได้เห็นรถกระบะไฟฟ้า มาตีตลาดในเมืองไทย เพื่อแข่งขันกับรถกระบะแบรนด์ญี่ปุ่น
ซึ่งก็ต้องติดตามต่อไปว่า รถกระบะ BYD จะประสบความสำเร็จได้มากแค่ไหน..
1.3K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   LINE ยุติ LINE IDOL แล้ว สื่อ, คนทำคอนเทนต์ กระทบหนัก เรื่องนี้เคยเกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ในวันนั้น LINE@ เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น LINE Official Account สิ่งที่เป็นไฮไลต์ในตอนนั้นก็คือ LINE คิดค่าบริการ 0.04-0.08 บาทต่อหนึ่งคนที่ถูกส่งข้อความ
   กรีดตายังไง ให้เหมือนเป็นสาวแดนกิมจิ นอกจากดวงตา ที่เป็นหน้าต่างของหัวใจแล้ว การแต่งหน้ารอบดวงตาก็สำคัญ เพราะจะทำให้เราสามารถเปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ได้
   สีหนุวิลล์ จากเซินเจิ้นแห่งกัมพูชา สู่เศษซากของทุนจีน . ในอดีต ‘สีหนุวิลล์’ เป็นเมืองชายทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องความเงียบสงบและมีชายหาดสวยติดอันดับหลายเว็บไซต์ท่องเที่ยวทั่วโลก . แต่เวลาผ่านไปไม่กี่ปี ‘สีหนุวิลล์’ แทบจะไม่เหลือเค้าเดิมอีกต่อไป ภาพที่เคยประปรายไปด้วยเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์จากชาติตะวันตก ถูกแทนที่ด้วยชาวจีนจำนวนมากที่เข้ามาลงทุนทำธุรกิจ มาท่องเที่ยว หรือกระทั่งมาทำงานในธุรกิจสีเทา . สีหนุวิลล์ค่อยๆ เปลี่ยนผ่านจากเมืองตากอากาศแสนสงบ ไปสู่ ‘มาเก๊าแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้’ ก่อนปัจจุบันจะจบลงด้วยการเป็น ‘เศษซากของทุนจีน’ ตึกนับพันสร้างไม่เสร็จ แก๊งอาชญากรรมออนไลน์เต็มเมือง . อะไรที่ทำให้สีหนุวิลล์เดินทางมาถึงจุดนี้ นี่คือบทเรียนของเมืองที่พึ่งพาจีนมากเกินไปหรือเปล่า และเป็นไปได้หรือไม่ที่พวกเขาจะกอบกู้ตัวเองให้สามารถกลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง
   ช็อกวงการ! ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโต Amber Group มูลค่ากว่า 1 แสนล้านบาท เสียชีวิตในวัย 30 Tiantian Kullander ชายวัย 30 ปี ผู้ร่วมก่อตั้ง Amber Group ผู้ให้บริการด้านคริปโตสัญชาติฮ่องกง มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1 แสนล้านบาท ได้เสียชีวิตในขณะนอนหลับ ไปเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้ โดยทางหน้าเว็บไซต์ของ Amber Group ได้ขึ้นป๊อปอัพเพื่อยืนยันการเสียชีวิต และแสดงความเสียใจต่อการจากไปของหัวเรือใหญ่คนนี้ พร้อมทั้งยังมีรายละเอียดถึงความสำเร็จที่ Tiantian ได้ทำมา
   ดูทั้งหมด