มีบัญชีอยู่แล้ว?
อยากแรงต้องจ่ายเพิ่ม ? Mercedes-Benz ออกแพ็กเกจ “เพิ่มความเร็ว” จ่ายปีละ 43,200 บาท
ล่าสุดที่หน้าเว็บไซต์ของ Mercedes-Benz ที่สหรัฐอเมริกา ได้มีการเสนอขายแพ็กเกจสุดเร้าใจ ที่จะทำให้ผู้ขับขี่สามารถ “เพิ่มอัตราเร่ง” ให้กับรถยนต์ของตัวเองได้ โดยที่ไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์อะไรเพิ่ม
1
ซึ่งมาในแพ็กเพจรายปี ที่ราคา 43,200 บาท/ปี
หรือหากคิดเป็นค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อเดือน ก็จะตกเดือนละ 3,600 บาท..
1
โดยแพ็กเกจดังกล่าว มีให้ใช้เฉพาะรถยนต์รุ่น Mercedes-EQS และ Mercedes-EQE รถยนต์ไฟฟ้า 100% ของแบรนด์ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา
สำหรับผู้ที่ซื้อแพ็กเกจ จะสามารถปลดล็อกอัตราเร่งให้เร็วขึ้น 0.8 - 1 วินาที
ซึ่งจะทำให้ตัวรถสามารถเร่งจาก 0 - 100 กม./ชม. จากเดิมที่ 4.3 วินาที เหลือเพียง 3.5 วินาทีได้..
น่าสนใจว่าหลัง ๆ มานี้ ผู้ผลิตรถยนต์หลายรายเริ่มนำโมเดล Subscription มาใช้กับรถยนต์ของตัวเองกันมากขึ้น โดยเฉพาะกับรถยนต์ไฟฟ้า
น่าจะเพราะในรถยนต์ประเภทนี้ จะมีจำนวนอะไหล่ต่อคัน น้อยกว่ารถยนต์แบบสันดาปทั่วไป
จึงไม่แปลกเลยที่ผู้ผลิตหลายราย จะเริ่มมองหาช่องทางการสร้างรายได้ใหม่ ๆ เพื่อทดแทนรายได้จากอะไหล่ที่น้อยลงนั่นเอง
นำมาโดย Tesla ที่มีการเสนอขายระบบ “Full Self-Driving” ที่จะทำให้ระบบขับขี่อัตโนมัติ มีประสิทธิภาพมากขึ้น ในราคา 6,700 บาท/เดือน
หรือ BMW ที่ก็มีการเสนอขายระบบ “เบาะอุ่น” ที่จะให้ตัวรถปลดล็อกฟีเชอร์ที่จะทำให้เบาะนั้น “อุ่นขึ้น” ในราคาเบา ๆ เพียง 600 บาท/เดือน
แต่กรณีนี้ ก็อาจมีบางคนตั้งข้อสงสัยว่า ในเมื่อเรายอมซื้อรถยนต์ Mercedes-EQS
ที่มีราคาเปิดตัวสูงถึง 3.7 ล้านบาท (ส่วนในประเทศไทย ราคาเริ่มต้น 8.57 ล้านบาท)
แล้วทำไมเราถึงยังต้องมานั่งจ่ายเงินเพิ่ม เพื่อปลดล็อก “สิ่งที่มันอยู่ในรถของเราอยู่แล้ว..”
5.7K รับชม
  Mr.Indy
  เหมือนรถเราไม่ใช่ของเรา ถ้าเป็นรถให้เช่าน่าจะเข้าใจง่ายกว่า
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หนุกหนานมาก โรงหนังไทยให้นำภาชนะขนาดไหนก็ได้มาใส่ป๊อบคอร์น พร้อมเครื่องดื่มเติมได้ตลอดเวลาทั้งวัน สืบเนื่องจากมีโรงหนังของเวียดนามได้เคยจัดโปรโมชั่นเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก โดยให้ผู้ที่ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์สามารถนำภาชนะขนาดใดก็ได้มาใส่ป๊อบคอร์นฟรี เอาไว้ทานในโรงหนัง
   สัญญาณแรกของร่างกายที่รับรู้ได้ไวว่าอากาศกำลังเปลี่ยนแปลง ฤดูกาลกำลังเปลี่ยนไป ก็คือ ผิว ถ้าเริ่มแห้ง แตก เป็นขุย หรือแม้แต่คันนิดหน่อย มีผดแดงๆ ก็เป็นอาการเริ่มต้นของผิวที่กำลังปะทะหน้าหนาว ดูแลผิวให้สวยและแข็งแรงด้วยวิธีง่ายๆ เช่น หลีกเลี่ยงการอาบน้ำที่อุ่นเกินไปเพราะจะที่อุ่นมากๆ จะเข้าทำลายผิวให้เหี่ยวได้ง่าย หมั่นทาครีมบำรุงผิว ที่มี Hyaluronic Acid อย่าขัดผิวบ่อยๆ
   BREAKING: BlockFi แพลตฟอร์มให้สินเชื่อคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าใหญ่ ยื่นล้มละลายแล้ว
   สีหนุวิลล์ จากเซินเจิ้นแห่งกัมพูชา สู่เศษซากของทุนจีน . ในอดีต ‘สีหนุวิลล์’ เป็นเมืองชายทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องความเงียบสงบและมีชายหาดสวยติดอันดับหลายเว็บไซต์ท่องเที่ยวทั่วโลก . แต่เวลาผ่านไปไม่กี่ปี ‘สีหนุวิลล์’ แทบจะไม่เหลือเค้าเดิมอีกต่อไป ภาพที่เคยประปรายไปด้วยเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์จากชาติตะวันตก ถูกแทนที่ด้วยชาวจีนจำนวนมากที่เข้ามาลงทุนทำธุรกิจ มาท่องเที่ยว หรือกระทั่งมาทำงานในธุรกิจสีเทา . สีหนุวิลล์ค่อยๆ เปลี่ยนผ่านจากเมืองตากอากาศแสนสงบ ไปสู่ ‘มาเก๊าแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้’ ก่อนปัจจุบันจะจบลงด้วยการเป็น ‘เศษซากของทุนจีน’ ตึกนับพันสร้างไม่เสร็จ แก๊งอาชญากรรมออนไลน์เต็มเมือง . อะไรที่ทำให้สีหนุวิลล์เดินทางมาถึงจุดนี้ นี่คือบทเรียนของเมืองที่พึ่งพาจีนมากเกินไปหรือเปล่า และเป็นไปได้หรือไม่ที่พวกเขาจะกอบกู้ตัวเองให้สามารถกลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง
   ดูทั้งหมด