Information is the basis for every decision
"ไม่มีเวลา" เป็นคำสั้นๆที่ยังไม่ชัดเจน
+ ถ้าเป็นเรา เราจะสอบถามข้อมูลเป็นเชิงปริมาณก่อนด้วยการถามว่า ไม่มีเวลานานแค่ไหน เช่น ไม่มีเวลาช่วงเช้า, ไม่มีเวลาช่วงเย็น, ไม่มีเวลาช่วงค่ำ, ไม่มีเวลาทั้งวัน, ไม่มีเวลาช่วง 1เดือนนี้, ไม่มีเวลาช่วง 3เดือนนี้, หรือไม่มีเวลานานแค่ไหนก็ว่ามา เพื่อเปลี่ยนการสนทนาแบบ small talk เป็น deep conversation
+ และสอบถามข้อมูลในเชิงคุณภาพที่ว่า ไม่มีเวลาสำหรับอะไร?
- ไม่มีเลยแม้แต่ตอบแชท
- ไม่มีเวลารับสายโทร
- ไม่มีเวลาไปใช้เวลาไปไหนมาไหนด้วยกัน
- ไม่มีเวลาอะไร?
แล้วการตัดสินใจจะเกิดขึ้นหลังจากนั้น
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (9)
  • ไม่มีเวลา หรือ ไม่มีใจ
   • ไม่มีเวลา ให้ แปล ว่า ไม่ได้สำคัญกับชีวิตเค้า ค่ะ ✨
    เวลา เยอะแยะ ไม่มีให้แล้วคุณยังจะมาถามตอกย้ำตัวเองเพื่อ? ......
    • ไม่เป็นไรเพราะเรามีเวลาให้ตัวเราเองก็พอ
     • ถ้าคนๆ นั้นคือคนสำคัญของเรา คือคนที่เราแคร์ เราก็คงรู้สึกเสียใจและน้อยใจค่ะ เพราะถ้าเราสำคัญสำหรับเขาจริงๆ เขาจะหาเวลาให้เราได้ค่ะ
      • ไม่เป็นไร.. นาย​มี​อะไร​ก็​ทำไป​เถอะ.. เรา​อยู่​คนเดียว​ได้.. เรา​สบาย​ๆ​ชิลล์​ๆ​
       • ก็เรื่องของเค้า ตามสบาย เอาที่สะดวกเลย แข็งแกร่งพอที่จะอยู่คนเดียวได้ครับ แต่ถ้าถึงเวลาที่เราไม่มีเวลาให้ ก็อย่างอแงนะ 🙂
        • คำว่า "ไม่มีเวลา" คือคำปฏิเสธแบบสุภาพ ถนอมน้ำใจค่ะ 🙏
         คนเราถ้ารัก ถ้าชอบ ถ้าเต็มใจ ต่อให้ยุ่งแค่ไหน ก็จะแบ่งเวลามาให้สิ่งที่รักที่ชอบนั้นได้เสมอ...
         • ร้องขอเฉพาะเรื่องที่สำคัญ ถ้าเขาไม่ให้ก็แปลว่าเราไม่สำคัญ เท่าเรื่องที่เขาใช้เวลากับมัน
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           คาเฟ่ดีที่นครปฐม มีไฮไลท์กระจกใสยักษ์หมุนกลางร้านที่ต้องไปเช็คอิน! เป็นคาเฟ่ที่ตั้งแต่เห็นรูปครั้งแรก ก็รีบเซฟพิกัดแล้วไปตามเลย เพราะความเก๋ของดีไซน์ร้านที่เรียบง่าย แต่ว้าวมาก ร้านตกแต่งได้ฟิวนิทรรศการ งานอาร์ตดีๆที่นึงเลย เเพราะตั้งแต่เดินเข้าร้านมา เราก็จะเจอกับกระจกใสบานยักษ์ตั้งอยู่กลางร้าน ที่หมุนไปเรื่อยๆรอบ 360 องศา มันมองเพลินมากเลยอะทุกคน ฟิวเหมือนได้นั่งมองงานศิลป์ชิ้นนึงได้เรื่อยๆเลย โซนกระจกโดนล้อมไว้ด้วยกระบะทรายสีขาว ที่มีลูกเล่นการวาดลวดลายชื่อร้านไว้ด้วย
           18เม.ย.เริ่มบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองลูกจ้างรับงานทำที่บ้าน-WFH ประกาศราชกิจจาฯแล้ว แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน ฉบับที่ 8 คุ้มครองสิทธิแรงงานผู้รับงานไปทำที่บ้าน และเวิร์คฟอร์มโฮม ตามเงื่อนไขที่ตกลงกับนายจ้าง
           ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน" นักร้องดังยุค Y2K ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน วรรธนะสิน" นักร้องดังมากความสามารถ เเถมเป็นหนุ่มฮอต ขึ้นแท่นขวัญใจแฟนคลับใน ยุค Y2K หรือ ยุค 90
           เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ หลัง"บี้ สุกฤษฎิ์" ประกาศขาย เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ และราคาประเมินคอนโด "บี้ สุกฤษฎิ์" หลังประกาศขายผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เช็คราคาประเมินที่นี่
           ดูทั้งหมด