PANTONE ประกาศสีประจำปี 2023 แล้ว สีของปีหน้าคือ “Viva Magenta”
3
PANTONE อธิบายคุณลักษณะของสี Viva Magenta ว่าเป็นเฉดสีที่แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา เพราะมาจากรากของแม่สี คือสีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไม่เกรงกลัว โทนสีของ Viva Magenta นี้ยังสื่อถึงบรรยากาศที่เร้าใจ มีชีวิตชีวา เหมาะกับการนำไปใช้งานเพื่อการเฉลิมฉลองที่สนุกสนาน
2
PANTONE 18-1750 Viva Magenta เป็นโทนสีแดงเลือดหมูที่ให้ความสมดุลระหว่างความอบอุ่น และความเย็น นอกจากนี้ PANTONE 18-1750 Viva Magenta ยังเป็นสีลูกผสมที่อยู่ตรงกลางระหว่างโลกจริงและโลกเสมือนอีกด้วย
1
PANTONE ยังอธิบายเพิ่มเติมว่า สีแดงเลือดนกนี้ เป็นบุคลิกของคนที่กล้าแสดงออก แต่ไม่ก้าวร้าว หรือเปรียบได้กับถุงมือกำมะหยี่ที่อ่อนนุ่ม
1
งานที่ PANTONE ยกเป็นตัวอย่าง
- ใช้สำหรับการตกแต่งบ้านและตกแต่งภายใน เช่น การเลือกเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่สีแดง, โคมไฟประดับ, จัดแจกันดอกไม้เป็นต้น
- ในการออกแบบกราฟิก Viva Magenta สามารถแสดงออกถึงความกล้าหาญ การมีส่วนร่วมเพื่อนำเสนอโซลูชั่นใหม่ๆ
- ในบรรจุภัณฑ์และพลาสติก แบรนด์ที่ต้องการสร้างความมีชีวิตชีวาและหลงใหลสามารถใช้ Viva Magenta เพื่อกระตุ้นปฏิกิริยาของผู้บริโภคได้ เนื่องจากสีแดงเป็นสีที่ก้าวหน้า และโดดเด่นกว่าสีที่อยู่รอบข้าง
นักการตลาด, เจ้าของแบรนด์, SME, StartUp สามารถทำโทนสีนี้ไปใช้ในงานออกแบบต่างได้ตามความเหมาะสม
#PANTONE #COLOROFTHEYEAR #COLOR #MAGENTAVERSE #BrandAgeOnline
87ถูกใจ
213แชร์
27Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ส่องชีวิตโลว์โปรไฟล์ "แจ็ค หม่า" ก่อนพบ "ธนินท์" ข่าวเมื่อต้นเดือนม.ค. ที่แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา กรุ๊ป ปรากฏตัวในไทย ไปเยือนสนามมวยราชดำเนิน พร้อมรับประทานข้าวร้านเจ๊ไฝ ถือว่าเซอร์ไพรส์มากแล้ว แต่ข่าวแจ็ค หม่า เจอธนินท์ เจียรวนนท์ ที่ฮ่องกงน่าตื่นเต้นยิ่งกว่า
   KISS แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด KISS ร่วมงาน Oppday ไตรมาส 3/2565 โชว์ผลการดำเนินงาน รายได้เติบโต 49% จากปีก่อน ตอบรับภาพรวมตลาดที่เติบโตต่อเนื่องเริ่มรับรู้รายได้กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด พร้อมลุยขยายผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพอย่างเต็มกำลัง
   ก๋วยเตี๋ยวเรือ "ทองสมิทธ์" ทำเงินได้มากแค่ไหน ?
   🟠“ชาร์ลี มังเกอร์” คู่หู “วอร์เรน บัฟเฟตต์” เรียกร้องสหรัฐแบนคริปโทฯตามจีน 🔸นายชาร์ลี มังเกอร์ รองประธานบริษัทเบิร์กเชียร์ ฮาธาเวย์ เรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐสั่งแบนคริปโทเคอร์เรนซีเช่นเดียวกับที่จีนดำเนินการ โดยให้เหตุผลว่าการขาดการกำกับดูแลทำให้เกิดความเสียหายมากเกินไปและทำให้เกิดสถานการณ์ที่เหมือนกับการเล่นพนัน
   ดูทั้งหมด