สรุปสถิติการใช้งาน Blockdit ไตรมาส 3/2565 คนสนใจอะไรกันบ้างนะ
10
เปิดข้อมูลผู้ใช้งาน Blockdit แพลตฟอร์มคลังข้อมูลข่าวสารและสาระความรู้สำหรับคนไทย ในช่วงไตรมาส 3/2565 (เดือน กรกฎาคม - กันยายน 2565) ข้อมูลมาครบทุกมิติทั้งสถิติผู้ใช้งาน และข้อมูลความสนใจของผู้ใช้งาน
10
สรุปสถิติการใช้งาน Blockdit ไตรมาส 3/2565 คนสนใจอะไรกันบ้างนะ
 • ด้านข้อมูลผู้ใช้งาน Blockdit แบบแบ่งตามเพศ, ช่วงอายุ และพื้นที่
1
- พบว่ากลุ่ม Users ที่เป็นเพศชายมีสัดส่วน 51% และสัดส่วนเพศหญิง 49% โดยช่วงอายุของผู้ใช้งานที่อายุ 35-44 ปีมีสัดส่วน 25% ถือว่าเป็นกลุ่มที่เข้าใช้งาน Blockdit มากที่สุด รองลงมาเป็นช่วงอายุ 25-34 ปีมีสัดส่วนอยู่ที่ 23%
1
สรุปข้อมูลผู้ใช้งาน Blockdit แบ่งตามเพศและอายุ
 • ในด้านพื้นที่ที่มีการใช้งาน Blockdit มากที่สุดยังคงอยู่ตามหัวเมืองใหญ่ในประเทศไทย ดังนี้
1) กรุงเทพฯ
2) เชียงใหม่
3) นครราชสีมา
4) ขอนแก่น
5) สงขลา
1
จากข้อมูลข้างต้นเห็นว่า Blockdit จะเป็นที่นิยมค่อนข้างมากในกลุ่มวัยทำงาน ทำธุรกิจ โดยอาศัยอยู่ตามหัวเมืองใหญ่ในประเทศไทยซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้งานที่มีความต้องการใช้เครื่องมือที่ช่วยให้เข้าถึงข้อมูลสาระความรู้ที่เป็นประโยชน์ โดยมีระบบการคัดกรองที่แข็งแรงเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องและมีการอัปเดตที่รวดเร็ว
สรุปจังหวัดที่มีผู้ใช้งานบน Blockdit มากที่สุด
 • ด้านข้อมูลความสนใจของผู้ใช้งาน Blockdit หมวดหมู่ที่ Users นิยมอ่านกันมากที่สุด 10 อันดับแรกมีดังนี้
- หุ้น&เศรษฐกิจ
- กีฬา
- ธุรกิจ
- วิทยาศาสตร์&เทคโนโลยี
- ข่าวรอบโลก
- ประวัติศาสตร์
- คริปโทเคอร์เรนซี
- การตลาด
- หนังสือ
- ไอที&แก็ตเจ็ต
 • ในไตรมาส 3/2565 นี้ความสนใจของเพศชายและเพศหญิงมีการเปลี่ยนแปลงไปดังนี้
- ผู้ใช้งานผู้ชายนิยมอ่านเรื่องเกี่ยวกับ “หุ้น&เศรษฐกิจ, กีฬา, ภาพยนตร์”
- ผู้ใช้งานผู้หญิงสนใจอ่านเรื่องเกี่ยวกับ “หุ้น&เศรษฐกิจ, สุขภาพ, ธุรกิจ”
สรุปความสนใจของผู้ใช้ Blockdit
จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นว่าในไตรมาส 3/2565 นี้ เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ คริปโทเคอร์เรนซี ซึ่งเคยได้รับความนิยมในช่วงต้นปีที่ผ่านมากลับกลายหลุดอันดับความนิยมของผู้ใช้งานไป
ในด้านของ Device ที่ผู้ใช้งานนิยมใช้เล่น Blockdit ยังคงเป็นโทรศัพท์มือถือ (Mobile) ซึ่งยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากที่สุดในชีวิตประจำวัน คิดเป็นสัดส่วนอยู่ที่ 72% รองลงมาเป็นคอมพิวเตอร์ (Desktop) 23% และ แท็บเล็ต (Tablet) 5%
สรุปอุปกรณ์สำหรับการใช้งานบน Blockdit
ยังมีข้อมูลสถิติคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดบน Blockdit ในช่วงนี้ที่เป็นแบบ Podcast และ Video หากอยากรู้สถิติส่วนนี้โดยเฉพาะสามารถเข้าไปตามอ่านได้ที่
 • เปิดสถิติ PODCAST ไตรมาส 3/2565 มีอะไรน่าสนใจบ้างบน Blockdit
 • VDO คอนเทนต์กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นบน Blockdit
ทั้งหมดนี้คือสรุปข้อมูลสถิติที่น่าสนใจของผู้ใช้งาน Blockdit ประจำไตรมาสที่ 3/2565 ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า Blockdit ยังคงเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความเชื่อมั่นจากผู้ใช้งานคนไทย และแพลตฟอร์มก็ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาทั้งฟังก์ชันการใช้งานและฟีเชอร์ใหม่ๆเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดอยู่เสมอ
ติดตามการอัปเดตคอนเทนต์ได้ก่อนใคร
เพียงกด ‘ติดตาม’ ที่เพจ Blockdit กันไว้เลย
⭐️อ่านวิธีการใช้งานฟีเชอร์ใหม่ๆใน Blockdit ได้ที่ซีรีส์ ‘Blockdit Feature’
⭐️สร้างแบรนด์ธุรกิจของคุณให้เป็นที่รู้จักใน Blockdit มากยิ่งขึ้น
ด้วยตำแหน่งโฆษณา Top Post และบริการดูแลเพจด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์
⭐️พึ่งมาใหม่ใช่มั้ย? แนะนำซีรีส์ ‘มือใหม่หัดใช้ Blockdit’
101ถูกใจ
26แชร์
100เพชร
39Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   AT1 อิหยังว่ะ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสธนาคาร Credit Suisse (CS) ชื่อดัง ทำให้อิฉันเกาหัวแกรกๆถึงความโกลาหลที่มันเกิดขึ้น
   📣 นักเล่นหุ้นต้องรู้ ‼️ เราควรได้ Service อะไรจาก Broker บ้าง ❓ เชื่อหรือไม่ ⁉️ นักลงทุนเกินกว่า 90% ใช้บริการโบรกเกอร์ไม่คุ้มค่า 🏦 โดยบางคนมองโบรกเกอร์เป็นเพียงแค่ “ทางผ่านในการส่งคำสั่ง” เท่านั้น ดังนั้น เรามาดูกันว่า “𝟱 บริการพื้นฐาน ที่เราควรได้จากโบรกเกอร์มีอะไรบ้าง…?”
   5 ที่เที่ยวสุดโรแมนติก ริมอ่าว Sydney Harbour “Sydney ซิดนีย์” หนึ่งในเมืองในฝันของนักเดินทางเมื่อมา ออสเตรเลีย เป็นเมืองที่รวมผู้คนหลากหลายเชื้อชาติจากทั่วโลก ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสีสัน ความตระการตา และจุดที่เป็นไฮไลท์ของเมืองนี้เลยก็คือ Sydney Harbour หรืออ่าวซิดนีย์ ที่รอบริมอ่าวเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม ตึกสูงใหญ่มากๆมาย
   ด่วน โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ ยุบสภาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งในช่วงระยะเวลา 45-60 วัน หลังจากนี้
   ดูทั้งหมด