10 ธ.ค. 2022 เวลา 06:27 • ธุรกิจ
เจฟฟ์ เบโซส์ ออกมากล่าวว่า “เมื่อคุณแก่ชรา สิ่งที่คุณทำพลาดในเส้นทางชีวิตจะไม่ใช่สิ่งกวนใจ แต่เป็นสิ่งที่คุณไม่ได้ทำต่างหาก”
7
“เมื่อคุณแก่ชรา สิ่งที่คุณทำพลาดในเส้นทางชีวิตจะไม่ใช่สิ่งกวนใจ แต่เป็นสิ่งที่คุณไม่ได้ทำต่างหาก” เจฟฟ์ เบโซส์ ประธานกรรมการบริหารจาก Amazon กล่าว
8
“ตอนคุณนึกถึงสิ่งที่จะเสียใจตอนอายุ 80 ปี ส่วนใหญ่แล้วมันจะเป็นสิ่งที่คุณไม่ได้ลงมือทำ น้อยครั้งมากที่คุณจะเสียใจกับสิ่งที่ลงมือทำไปแล้วแต่ล้มเหลว” เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Mathias Döpfner ซีอีโอจากบริษัท Axel Springer SE ที่เผยแพร่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (4 ธันวาคม)​ โดย Business Insider
5
“ไม่ใช่แค่เรื่องธุรกิจ มันคล้ายกับ ‘ฉันรักคนคนหนึ่งแต่ก็ไม่เคยได้บอกเขา’ และในอีก 50 ปีข้างหน้าคุณก็จะแบบ ‘ทำไมผมไม่ได้บอกเธอไป ทำไมผมไม่ทำตามใจและวิ่งออกไปข้างหน้า’” เบโซส์กล่าว “นั่นเป็นหนึ่งในประเภทของความเสียใจในชีวิตที่ยากจะสร้างสุขเมื่อคุณคุยเรื่องราวชีวิตกับเพื่อนในบั้นปลายของชีวิต”
4
“ผมจะไม่เสียดายกับสิ่งที่พยายามแล้วล้มเหลว แต่ผมคงถูกหลอกหลอนไปตลอดชีวิตหากเลือกที่จะไม่ทำมันเลย” เขาบอก ดังนั้นผมจึง “เลือกทางที่ปลอดภัยน้อยกว่าเพื่อเดินตามความต้องการของผมเอง และก็ภูมิใจที่ได้เลือกทางนั้น”
5
อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เขากล้าเสี่ยงคือการมีคนที่รักและสนับสนุนเขาในทุกช่วงเวลา
2
“แม็คเคนซี เธอแต่งงานกับผู้ชายธรรมดาที่ทำงานอยู่ในวอลล์สตรีท และหนึ่งปีหลังจากนั้นผมบอกว่าอยากลาออกจากงาน ย้ายประเทศและสร้างเว็บไซต์บนอินเทอร์เน็ต เช่นเดียวกับทุกคนที่ผมอธิบายเรื่องนี้ให้ฟัง เธอถามว่า ‘อินเทอร์เน็ตคืออะไร’ เพราะในปี 1994 ไม่มีใครรู้จักมัน” เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์ “แต่ก่อนเธอจะถามอย่างนั้น เธอพูดว่า ‘เยี่ยม ไปกัน!’ เพราะเธอต้องการสนับสนุนแนวคิดนั้น และเธอรู้ว่าตลอดมาผมมีความหลงไหลในการสร้างสิ่งประดิษฐ์และก่อตั้งบริษัท” เขากล่าวเสริม
6
ทั้งนี้นอกจากภรรยาแล้ว เบโซส์ยังให้เครดิตพ่อแม่และปู่ของเขาว่าเป็นผู้มีอิทธิพลสำคัญในชีวิตของเขา พวกท่านเป็นบุคคลที่ทำให้เขาแข็งแกร่ง
2
“แม่มีผมตอนเธออายุ 17 ปี และยังเรียนมัธยมปลายในรัฐนิวเม็กซิโก ซึ่งตอนนั้นเป็นปี 1964 ผมรับรองได้เลยว่าการเป็นคุณแม่วัยใสสมัยนั้นมันไม่เท่เลย ตอนนั้นสำหรับเธอมันจึงยากมาก” เขากล่าว “และปู่ของผม เขาสนับสนุนเธอในช่วงเวลาที่ยากลำบาก และทางโรงเรียนก็พยายามไล่เธอออก มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อ ดังนั้นของขวัญที่ผมได้รับคือครอบครัวอันน่าเหลือเชื่อนี้” ซึ่งความรู้สึกได้รับการสนับสนุนและความรักทำให้เขามีความมั่นใจที่จะดำเนินการอย่างกล้าหาญ
9
“หากคุณมีคนที่รักและคอยสนับสนุนในชีวิตของคุณ อย่างแม็คเคนซี พ่อแม่ คุณปู่ คุณย่า คุณก็สามารถลองเสี่ยงได้” เขากล่าว
4
อ้างอิง https://bit.ly/3HpEVvp
1
โฆษณา