16 ธ.ค. 2022 เวลา 12:00 • กีฬา
ตัวแทนหมู่บ้านสามแถบ : สตาร์ลูกหนังที่สวม adidas ลงสนามในฟุตบอลโลก 2022 | Main Stand
ศึกลูกหนังรายการใหญ่อย่าง ฟุตบอลโลก นอกจากจะเป็นเวทีแข่งขันของยอดทีมแล้วยังเปรียบเสมือนเวทีแข่งขันระหว่างนักเตะ ตลอดจนแบรนด์ต่าง ๆ นักฟุตบอลที่ลงสนามจึงเปรียบเสมือนตัวแทนหมู่บ้านที่ต้องช่วงชิงความเป็นหนึ่งด้วยเช่นกัน
1
Main Stand จะขอนำเสนอแข้งดาวดังที่เป็นหน้าเป็นตาของ adidas ราวกับเป็นตัวแทนหมู่บ้านสามแถบในเวิลด์คัพฉบับกาตาร์
ดาวรุ่งและพุ่งฟอร์ม
ฟุตบอลโลกเป็นเวทีที่เราได้เห็นสตาร์หน้าใหม่แจ้งเกิดเสมอ และเวิลด์คัพฉบับกาตาร์ ก็กลายเป็นศึกที่ จู๊ด เบลลิงแฮม ได้แจ้งเกิดเต็มตัว เพราะกองกลางเชิงสูงผู้นี้คือคนแรกที่ทำประตูเบิกร่องให้ทีมชาติอังกฤษในฟุตบอลโลก 2022 ในเกมชนะอิหร่าน 6-2 เชื่อได้เลยว่าเราจะเห็นเขาในฐานะ "นักเตะอังกฤษค่าตัว 100 ล้านปอนด์" คนต่อไป
ด้าน มาร์โก อเซนซิโอ แม้นี่จะเป็นฟุตบอลโลกสมัยที่ 2 ของเจ้าตัว หลังเคยติดทีมมาแล้วในฟุตบอลโลก 2018 แต่ถือเป็นครั้งที่เขาสถาปนาตัวเองสู่การเป็นตัวหลักของทีมชาติสเปน และสามารถยิงประตูแรกในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายแล้วด้วยเช่นกัน
อาวุธคู่ใจของทั้งคู่คือ adidas Predator สตั๊ดระดับตำนาน กับเจเนอเรชั่นล่าสุด Predator Edge ที่มี Zone Skin โซนควบคุมที่ทำจากยางที่คิดค้นมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสัมผัสบอลให้ดียิ่งขึ้น, Power Facet ช่วยถ่วงน้ำหนักไปยังปลายรองเท้าเพื่อการทำประตูที่ดุดัน รวมถึงขอบล็อกข้อเท้า PRIMEKNIT ที่ยืดหยุ่นและช่วยล็อกกระชับเท้าขณะควบคุมบอล เพื่อให้ลูกหนังเชื่องเท้าได้ดังใจ
เซนส์บอลกระทิงดุ
หลังแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวกับการลงเล่นต่อเนื่องทั้งกับต้นสังกัด และทีมชาติสเปนใน ยูโร 2020 และ โอลิมปิก โตเกียว 2020 จนได้ฉายา "นักเตะ 3 ปอด" เปดรี้ ยังคงรักษามาตรฐานได้อย่างต่อเนื่องในฟุตบอลโลก 2022 กับการเป็นตัวหลักของทีมชาติสเปน ด้วยสถิติการผ่านบอลแม่นยำ 91.2% ตลอดทั้ง 3 เกมของรอบแบ่งกลุ่ม
ปรัชญาลูกหนังของสเปน ถูกถ่ายทอดสู่ทุกตำแหน่งในสนาม ไม่เว้นแม้กระทั่ง ผู้รักษาประตู และคนที่ หลุยส์ เอ็นริเก้ เลือกให้เป็นเบอร์ 1 ของทัพกระทิงดุคือ อูไน ซิม่อน ซึ่งเล่นบอลด้วยเท้าได้ดี ตามเทรนด์ฟุตบอลยุคนี้ และถือเป็นอีกคนที่ช่วยให้ทัพกระทิงดุเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ
เซนส์บอลระดับเทพของทัพกระทิงดุย่อมต้องมาพร้อมกับสตั๊ดที่ทันกันอย่าง Copa Sense ที่ผสานความคลาสสิกอย่าง หนังจิงโจ้ กับ โฟม Touchpod เพื่อการสัมผัสบอลอย่างนิ่มนวลราวกับจับวาง นอกจากนี้ โฟม Sensepod ที่ส้นรองเท้าจะเติมเต็มพื้นที่ว่างเพื่อความกระชับที่ลงตัว ช่วยให้คุณรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับรองเท้าฟุตบอล
เซฟหนึบแบบเวิลด์คลาส
ด้วยความที่ไม่ใช่ชาติตัวเต็ง เซเนกัลจำเป็นต้องพึ่งฝีมือของผู้รักษาประตูเป็นพิเศษ หากหวังผ่านรอบแบ่งกลุ่มไปให้ได้ และ เอดูอาร์ เมนดี้ ก็กลายเป็นฮีโร่ ที่ช่วยให้เซเนกัลผ่านรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลกเป็นครั้งที่ 2 ต่อจากเมื่อปี 2002 ได้สำเร็จ
สำหรับอาร์เจนตินา แม้มี ลิโอเนล เมสซี่ เป็นกำลังสำคัญ แต่ตำแหน่งอื่นก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งที่หน้าปากประตูของพวกเขา มี เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ เป็นผู้พิทักษ์ที่ช่วยให้ทัพฟ้าขาวผ่านรอบแบ่งกลุ่มด้วยการเสียประตูเพียง 2 ลูกเท่านั้น และยังมีลุ้นคว้าแชมป์โลกต่อไป
และหนึ่งในอาวุธคู่ใจของทั้งคู่คือ ถุงมือผู้รักษาประตู adidas Predator Pro ที่เคลือบ Zone Skin จากซิลิโคนที่ส่วนหลังมือถักยืดหยุ่นเพื่อช่วยให้ชกบอลได้ดียิ่งขึ้น ส่วนโฟมฝ่ามือ URG 2.0 มอบความหนึบและการลดแรงกระแทกที่มากขึ้น พร้อมช่องสวมแบบไร้สายรัดกระชับเพื่อให้พอดีกับข้อมืออย่างเป็นธรรมชาติ ให้คุณสามารถป้องกันประตูได้แบบไร้สิ่งกวนใจ
ความมหัศจรรย์จากรุ่นสู่รุ่น
เอ่ยถึงผลงานของทีมจากทีมเอเชีย หากใช้คำว่า "มหัศจรรย์" คงไม่ผิดอะไร สาเหตุเพราะแม้อยู่ในกลุ่มสุดโหด แต่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ก็สามารถผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ได้
แม้ยังทำประตูในทัวร์นาเมนต์ไม่ได้ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ลีลาจากสองเท้าของ ทาเคฟุสะ คูโบะ ดาวรุ่งแห่งทัพซามูไรบลู กับ ซน ฮึง มิน เดอะแบกแห่ง แทกุก วอริเออร์ส มีส่วนไม่น้อยในการช่วยให้ชาติของทั้งสองผ่านรอบแบ่งกลุ่มได้สำเร็จ และจากนี้ คือการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่โดยพวกเขาเอง
ภารกิจพิชิตแชมป์โลกของอาร์เจนตินา แม้มี ลิโอเนล เมสซี่ เป็นตัวความหวังสูงสุด แต่ในเกมฟุตบอล ไม่มีคำว่าอัศวินเดี่ยว ทุกคนในทีมต้องช่วยกัน รวมถึงพร้อมขึ้นมาเป็นตัวความหวังในยามจำเป็น
ในวันที่เมสซี่ถูกประกบติด ดูเหมือนทัพฟ้าขาวจะเจอโจ๊กเกอร์คนที่ว่าแล้ว เขาคือ ฆูเลียน อัลวาเรซ ที่ประตูของเขาช่วยให้ทีมพลิกสถานการณ์ผ่านรอบแบ่งกลุ่ม ต่อความหวังในการลุ้นแชมป์ให้คงอยู่
ขณะที่เมสซี่นั้น แม้เจ้าตัวเอ่ยปากว่า นี่เป็นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้าย แต่สถานะของเขากับทีมชาติอาร์เจนตินา ยังคงเป็นเช่นเดิม เพราะ 2 ประตู 1 แอสซิสต์ และเป็นคนที่ทำให้ทัพฟ้าขาวยังคงอยู่ในเส้นทางล่าแชมป์โลกสมัย 3 ทำให้ปฏิเสธไม่ได้ว่าเจ้าของปลอกแขนกัปตันทีมกับเสื้อหมายเลข 10 คือเดอะแบกของทีมอย่างแท้จริง
กับนักเตะที่สร้างความมหัศจรรย์บนผืนหญ้าได้เสมอ แน่นอนว่ารองเท้าสตั๊ดคู่ใจต้องเอื้อต่อการร่ายมนต์ด้วยสองเท้า และสำหรับของทั้ง 4 คนนั้นคือ adidas X ในเจเนอเรชั่นล่าสุด X Speedportal พร้อมรองรับการตอบสนองแบบฉับพลันด้วยแผ่นคาร์บอน Carbitex ที่ยืดหยุ่นแบบเต็มแผ่น, อัปเปอร์ Speedskin ที่โอบกระชับเท้า รวมถึงขอบล็อกข้อเท้า PRIMEKNIT ที่ยืดหยุ่น และแผ่นคาร์บอนน้ำหนักเบาล็อกส้นเท้า ที่พร้อมช่วยให้เร่งสปีดทุกทิศทางดั่งความเร็วแสงท้าทายทุกกฎฟิสิกส์
ไม่เพียงเท่านั้น ด้วยสถานะของ ลิโอเนล เมสซี่ ย่อมคู่ควรกับรองเท้าระดับซิกเนเจอร์ และในฟุตบอลโลก 2022 เมสซี่ก็ได้สวม X Speedportal ที่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นเวอร์ชั่น Messi Leyenda สำหรับเจ้าตัวโดยเฉพาะ ด้วยสีทอง ขลิบสีฟ้าขาว และลวดลายที่มีทั้งลายสตั๊ดของ F30 ที่เมสซี่ใส่ในฟุตบอลโลก 2006 กับ X Speedportal ตัวล่าสุด นี่คือสตั๊ดที่คู่ควรกับ "The Last Dance" ของเมสซี่ในนามทีมชาติอย่างแท้จริง
นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของแข้งในฟุตบอลโลก ที่สวม adidas ลงสนามในศึกฟุตบอลโลก 2022 และเชื่อเถอะว่าเราจะได้เห็นสตั๊ดและถุงมือจากค่ายสามแถบไปจนถึงโค้งสุดท้ายของการแข่งขันที่กาตาร์อย่างแน่นอน
โฆษณา