"อธิบดีดีเอสไอ" ยันเงินสีเทาหลายสิบล้านไหลเข้าบัญชี "นอท กองสลากพลัส"
1
"อธิบดีดีเอสไอ" ยันเงินหลายสิบล้านจากขบวนการฟอกเงินไหลเข้าบัญชี "นอท กองสลากพลัส" โดยตรง ระบุ นอทยังคงบริสุทธิ์ รอให้การ-ยื่นเอกสาร 13 ม.ค.นี้ แย้ม จ่อเรียกลอตเตอรี่ออนไลน์อีกหลายเจ้า-ขอเวลาเช็กเส้นทางเงิน
6
กรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ “ดีเอสไอ” ออกหมายเรียกนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือนอท กองสลากพลัส ประธานกรรมการบริหารบริษัทลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด เข้าให้ปากคำ เนื่องจากพบว่ามีกลุ่มขบวนการฟอกเงินรายสำคัญที่ได้จับกุมไปก่อนหน้านี้ มีการเบิกถอนเงินสดและนำไปเข้าบัญชีให้กับบุคคลที่เกี่ยวข้องหลายราย
2
โดยปรากฏหลักฐานว่า หนึ่งในผู้รับเงินจำนวนหลายสิบล้านบาทจากกลุ่มขบวนการนี้ คือผู้บริหารกิจการ “กองสลากพลัส” จึงเป็นเหตุให้ต้องออกหมายเรียกให้เข้ามาชี้แจงการรับเงินดังกล่าว วันที่ 13 ม.ค. 66 เวลา 10.00 น. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
3
ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ม.ค. ที่ ศูนย์คดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ ศูนย์ราชการอาคารเอ ชั้น 2 ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. ทนายความส่วนตัว (ทนายเล้ง) ของนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือนอท กองสลากพลัส เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนของศูนย์คดียาเสพติด เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับหมายเรียกดังกล่าว มีนายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษมาพบและพูดคุยกับทนายความ
3
นายไตรยฤทธิ์ เปิดเผยก่อนเข้าพบทนายความของนายพันธ์ธวัช ว่า วันนี้ทนายความของนอท กองสลากพลัส เข้ามารับทราบข้อมูล การออกหมายเรียก และประเด็นการสอบสวน เพื่อความเป็นธรรม สามารถกลับไปเตรียมตัว เตรียมเอกสารเพื่อรอเข้าให้การในฐานะพยานในวันที่ 13 ม.ค.นี้
เบื้องต้นดีเอสไอมีข้อมูลพยานหลักฐานในการออกหมายเรียก เพราะจากการขยายผลเมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 64 พบว่าหนึ่งในผู้ต้องหารายสำคัญในขบวนการฟอกเงิน เกี่ยวกับยาเสพติด การพนันออนไลน์ที่ดีเอสไอได้จับกุมข้อหา "ร่วมกันฟอกเงิน" จากความผิดมูลฐานการพนันออนไลน์ มีการโอนเงินหลายสิบล้านบาทเข้าบัญชีธนาคารของนายพันธ์ธวัช โดยตรง ซึ่งเป็นเงินสีเทา อย่างไรก็ตาม ขบวนการดังกล่าวไม่ได้โอนเงินเข้าบัญชีนายพันธ์ธวัชอย่างเดียว แต่มีการโอนเงินเข้าธุรกิจอื่นๆ ด้วย
2
นายไตรยฤทธิ์ เผยอีกว่า การออกหมายเรียกในฐานะพยานนั้น นอกเหนือจากนายพันธ์ธวัชแล้ว ยังมีกลุ่มบุคคลอีก 7 รายที่ต้องเข้าให้การในฐานะพยานเช่นเดียวกัน แต่บุคคลเหล่านี้ไม่ได้อยู่ในธุรกิจกองสลากพลัส เพื่อสอบถามถึงความเชื่อมโยงกับนายพันธ์ธวัช แต่ก็ต้องรอสอบปากคำพูดคุยก่อน เพื่อให้ได้รายละเอียดว่าทั้ง 7 รายนี้รู้จักกันอย่างไร เกี่ยวข้องในธุรกิจสลากพลัสหรือไม่อย่างไร
นายไตรยฤทธิ์ ยืนยันว่า กรมสอบสวนคดีพิเศษมีหลักฐานชัดเจน เพราะขยายผลทราบตั้งแต่ก่อนเทศกาลปีใหม่ แต่ด้วยขณะนั้นทางเราต้องรอผลบางอย่าง รอเส้นทางการเงินจากทางธนาคารด้วย พอมีหลักฐานตรงนี้ปรากฏจึงอยากให้นายพันธ์ธวัชได้เข้ามาชี้แจงถึงการรับเงินดังกล่าว ถ้าให้ถ้อยคำเสร็จสิ้นและชี้แจงหลักฐานเอกสารแล้วพบว่ามีการกระทำความผิด จะถูกแจ้งข้อกล่าวหา เป็นไปตามขั้นตอนของพนักงานสอบสวน แต่ปัจจุบันเขายังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่
2
นายไตรยฤทธิ์ เผยต่ออีกว่า กรณีนายพันธ์ธวัช ระบุว่ามีการไปกู้เงินจากบุคคลใดก็ตาม ดีเอสไอจะต้องเรียกบุคคลนั้นมาสอบปากคำด้วย และหากบุคคลนั้นรับเงินมาจากใครอีกที จะต้องเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องอื่นๆ มาสอบปากคำด้วยเช่นเดียวกัน ต้องสอบให้หมด และต้องชี้แจงให้ได้ว่าทำไมจึงนำเงินมาให้กองสลากพลัส
1
เมื่อถามว่า จะมีการออกหมายเรียกสลากกินแบ่งออนไลน์เจ้าอื่นๆ ด้วยหรือไม่ นายไตรยฤทธิ์ ระบุว่า จะมีเจ้าอื่นๆ ตามมาแน่นอน แต่ยังไม่สามารถบอกจำนวนได้ ต้องรอตรวจสอบจากเส้นทางการเงินจากธนาคารด้วย
ต่อมาเวลา 14.00 น. ทนายความของนายพันธ์ธวัช ได้ออกมาจากห้องศูนย์คดียาเสพติด ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่าในส่วนของเอกสารได้มีการเตรียมความพร้อมหรือยัง ได้แจ้งคุณนอทหรือยังว่าวันที่ 13 ม.ค.นี้จะต้องเข้ามาพบดีเอสไอ ทนายความระบุสั้นๆ ว่า ต้องรอหมายเรียก เพราะยังไม่ได้ตอบรับ ต้องมีหมายเรียก พร้อมยังปฏิเสธขออนุญาตสื่อมวลชน ไม่สะดวกให้บันทึกภาพ ก่อนเดินทางกลับทันที.
1
  • 31
โฆษณา