เปิดศักราชใหม่ 2566 เพียงไม่นาน ก็ใกล้ถึงเวลาที่จะเริ่มการเฉลิมฉลองเทศกาลสุดยิ่งใหญ่อย่าง “เทศกาลตรุษจีน”ประจำปี 2566 ซึ่งถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินของชาวจีน
ในเทศกาลตรุษจีนนี้ เราจะได้เห็นบรรยากาศของชาวไทยเชื้อสายจีนออกมาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลนี้กันอย่างคับคั่ง ซึ่งหนึ่งในประเพณีที่สำคัญและปฏิบัติกันมาอย่างยาวนานคือการไหว้บรรพบุรุษหรือไหว้เจ้านั่นเอง
โดยอาหารที่นิยมนำมาไหว้บรรพบุรุษในเทศกาลนี้จะมีทั้งอาหารคาว หวาน และผลไม้ ซึ่งแต่ละเมนูล้วนมีความหมายที่เป็นมงคลทั้งสิ้น เช่น ขนมเทียน มีความหมายถึงการมีชีวิตที่ราบรื่น หรือ ไก่ต้ม ที่หมายถึงความก้าวหน้าในหน้าที่การงานและความขยันขันแข็ง
แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าอาหารในเทศกาลตรุษจีนนั้นประกอบไปด้วยไขมันจากเนื้อสัตว์ และใช้น้ำมันในการปรุงอาหารเป็นหลัก ทำให้แต่ละเมนูนั้นมีค่าพลังงานแคลอรี่ที่สูง
เราลองมาดูกันว่าอาหารแต่ละเมนูที่ Main Stand ได้ยกตัวอย่างมานี้มีค่าแคลอรี่เท่าไร และเมื่อกินเข้าไปแล้วสามารถใช้วิธีออกกำลังกายประเภทใดจึงจะสามารถเผาผลาญสิ่งที่ได้รับเข้าไปอย่างมีประสิทธิภาพ ติดตามและรับชมได้ด้านล่างนี้เลย
แหล่งอ้างอิง :
ไก่ผัดขิง 1 จาน เท่ากับกี่แคล นับแคลอรี่ “ไก่ผัดขิง 1 จาน” (kawtung.com)
2ถูกใจ
1Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ศาลสหรัฐ” อนุมัติให้ยึดเงิน $5.4M จากนักธุรกิจรัสเซีย “Malofeyev” เพื่อโอนเป็นก้อนแรกไปช่วยฟื้นฟู “ยูเครน”
   BG SHARE: นโยบายของ BGC สู่รางวัลหุ้นยั่งยืน รู้หรือไม่ว่า BGC ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 170 บริษัทรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” ประจำปี 2565 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
   สรุป ปมร้อน “ปลาหยก” ส่อล่มตั้งแต่ยังไม่เริ่ม! เรียกได้ว่าเป็นปมร้อนต่อเนื่อง นับตั้งแต่มีข่าวการเตรียมเปิดตัว “ปลาหยก” หรือ Jade Perch ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF โดยถูกตั้งคำถามว่า มันใช่ชนิดเดียวกันกับ “ปลาเก๋าหยก” หนึ่งในสัตว์น้ำที่อยู่ในบัญชี “ห้ามเพาะเลี้ยง” ตามประกาศกฎกระทรวงในปี 2564​ หรือไม่
   ชีวิตที่น่าเศร้าของอัจฉริยะผู้พูดได้ถึง 25 ภาษา “วิลเลียม ซีดิส (William Sidis)” เป็นเด็กอัจฉริยะ ผู้เชี่ยวชาญในด้านการคำนวณและสามารถพูดได้หลายภาษา
   ดูทั้งหมด