ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #207
1) ก่อนที่จะใช้ชื่อโฮจิมินห์ นักปฏิวัติชาวเวียดนามคนนี้เคยมีหลายชื่อด้วยกัน อาทิ เหงียนซิญกุง เหงียนตัดถั่น รวมถึงเหงียนอ๋ายก๊วก
2) ตำแหน่งอ๋องในประวัติศาสตร์ของจีน มีความหมายว่า กษัตริย์
3) เจมส์ บูคานัน เป็นประธานาธิบดีคนเดียวในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ ที่ไม่มีคู่สมรส โดยหลานสาวของเขาได้กลายเป็นสตรีหมายเลขหนึ่งแทน
4) ชาวอเมริกันถูกห้ามไม่ให้เดินทางไปที่จีน จนกระทั่งถึงปี 1979 เมื่อประธานาธิบดีจิมมี่ คาร์เตอร์ตัดสินใจปรับความสัมพันธ์กับจีนให้เป็นปกติ
5) แฟรงคลิน รูสเวลต์ เป็นคนที่มีความเชื่อเกี่ยวกับตัวเลข 13 โดยเขาไม่เคยไปเที่ยวในวันที่ 13 และไม่เคยเชิญแขกมาร่วมทานอาหารจำนวน 13 คน
6) ในปี 1963 หนุ่มอเมริกันวัย 17 ปี ชื่อแรนดี้ การ์ดเนอร์ ทำสถิติในการอดนอนนานที่สุดในโลก โดยมีสถิติคือ 11 วัน
7) จาก 56 คน ที่ร่วมลงนามในคำประกาศอิสรภาพของอเมริกา มีอยู่เพียง 8 คน ที่เกิดที่อังกฤษ
8) ในการแข่งขันตูร์เดอฟรองซ์ครั้งที่สองในปี 1904 ผู้เข้าเส้นชัยสี่คนแรกถูกตัดสิทธิ์เนื่องจากพวกเขาแอบขึ้นรถไฟ
9) ชื่อของคัมภีร์ไบเบิลมาจากภาษาละตินที่แปลว่า หนังสือ
10) ผู้ชายอียิปต์โบราณมักจะมีภาวะโรคอ้วน น้ำหนักเกิน รวมไปถึงเบาหวาน เนื่องจากการบริโภคอาหารอย่างเช่นเบียร์ ขนมปัง และน้ำผึ้ง
1
*** References
#HistofunDeluxe
17ถูกใจ
10แชร์
6Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ปริศนาไขกระจ่างแล้ว..บอลลูนจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐใช้เพื่อศึกษาสภาพอากาศ!! วุ่นวาย แตกตื่นกันไปทั่ว เมื่อวันนี้ (2 ก.พ. 66) ฝ่ายกลาโหมสหรัฐออกมาโวยวายหนักมาก เรื่องที่พบบอลลูนสัญชาติจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐ บริเวณชั้นบรรยากาศระดับสูงกว่าเพดานบินของเครื่องบินพาณิชย์ จึงเชื่อได้ว่ามีเจตนาส่งเข้ามาสอดแนมข้อมูลอะไรบางอย่างของสหรัฐ
   10 เทรนด์เทคโนโลยี ปี 2023 จาก Gartner Gartner ได้รวบรวม 10 เทรนด์เทคโนโลยีที่น่าจับตามองประจำปี 2023 ที่จะช่วยให้สามารถประเมินและวิเคราะห์ทิศทางหรือแนวโน้มต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในปีหน้า
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #213
   บัตรเครดิตของลิซ่า บัตรที่มีแค่เงินเพียงอย่างเดียวก็ยังไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ กลายเป็นประเด็นเล็ก ๆ ที่กำลังถูกแฟนคลับหยิบมาพูดถึงเลยล่ะ
   ดูทั้งหมด