ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #208
1) เดิมมีรูปปั้นเทพีเสรีภาพเคยมีสีทองแดง แต่เมื่อเวลาผ่านไป จากผลของปฏิกิริยาเคมี ก็ได้ทำให้รูปปั้นเปลี่ยนเป็นสีเขียวแบบในปัจจุบัน
2) ปีเกิดของโจ ไบเดน (1942) อยู่ใกล้กับเหตุการณ์ลอบสังหารอับราฮัม ลินคอล์น (1865) มากกว่าปีในยุคปัจจุบัน (2023)
3) ในสมัยอียิปต์โบราณ กองทัพของเมืองธีบส์เคยรวบรวมทหารชั้นยอดที่เป็นคู่รักชายรักชายจำนวน 150 คู่ เพราะพวกเขาเชื่อว่า ทหารเหล่านี้จะสู้ได้ดีกว่าเพราะไม่อยากทำตัวขี้ขลาดหรือไม่แมนต่อหน้าคนที่รัก ผลปรากฏว่ากองทัพนี้ไม่แพ้ใครเลยนานหลายปี
4) กำแพงเมืองจีนมีขี้นก่อนหน้าศาสนาคริสต์
5) ระยะเวลาที่ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ครองราชย์ เทียบเท่ากับ 1 ใน 4 ของอายุประเทศสหรัฐอเมริกา
6) ไดโนเสาร์สเตโกซอรัสมีความเก่าแก่กว่าวงแหวนของดาวเสาร์
7) ในสงครามกลางเมืองอเมริกา การสู้รบครั้งแรกเกิดขึ้นบนที่ดินของวิลเมอร์ แมคลีน (Wilmer McLean) ทำให้แมคลีนย้ายบ้านเพื่อหนีสงคราม สิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็คือ บ้านใหม่ของแมคลีน ได้ถูกเลือกเป็นสถานที่ลงนามยุติสงคราม
8) ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ประเทศมอลตาได้รับเหรียญกล้าหาญจากอังกฤษ ซึ่งเหรียญดังกล่าวยังคงปรากฏอยู่บนธงชาติของมอลตาจนถึงปัจจุบัน
9) มหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดมีความเก่าแก่กว่าอาณาจักรกรุงศรีอยุธยา
10) มนุษย์ใช้เวลาประมาณ 60 กว่าปี จากการประดิษฐ์เครื่องบินไปสู่การเดินทางไปดวงจันทร์ แต่มนุษย์ใช้เวลากว่า 4,000 ปี ในการคิดค้นขนมปังแบบแผ่น
2
*** References
#HistofunDeluxe
21ถูกใจ
3แชร์
7.4Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ภาพซ้ายคือคุณยายเมื่อ20ปีก่อน ภาพขวาคือหลานสาวตอนปัจจุบัน ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อสาวชาวญี่ปุ่นนำภาพของคุณยายตอนเป็นวัยรุ่นมาโพสต์ลงโซเชียลเพื่อเทียบกับภาพของเธอ ณ ปัจจุบัน
   รู้จัก ALLY REIT ช่องทางลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ในยุคนี้ ยุคนี้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของศูนย์การค้า หรือคอมมูนิตี้มอลล์ได้ แม้จะมีเงินทุนในมือไม่มาก..
   ผ่ากลยุทธ์ "Tesla" เมื่อบริษัทกำลังตกที่นั่งลำบาก?! ปัจจุบัน Tesla บริษัทรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของสหรัฐ กำลังเผชิญมรสุมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความกังวลในเศรษฐกิจถดถอย ที่ผู้คนจะซื้อสินค้าน้อยลง และคู่แข่งรถ EV ต่างรุกคืบเข้ามา ราคาหุ้น Tesla ก็ร่วงลงมากถึง 60% ในปัจจุบันจากจุดสูงสุดของวันที่ 1 พ.ย. 2564
   มนุษย์เงินเดือนอย่าง ๆ เรา ควรดื่มกาแฟตอนไหนดี ? ฃ #Tipsandtricks l มนุษย์เงินเดือนอย่าง ๆ เรา ควรดื่มกาแฟตอนไหนดี ? ให้มีแรงกาย แรงใจ เพิ่มพลังการทำงานให้อยู่ได้ทั้งวัน !! วันนี้ FinSpace จะมาบอกเคล็ดลับครับ
   ดูทั้งหมด