จากข้อมูลของ Bloomberg Binance กระทำผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนน่าสงสัย ไม่ว่าจะเป็น…
1
1. การออกเหรียญ B-Token (ซึ่งเป็นเหรียญของเชนอื่นที่ถูก Reissue มาเป็นเหรียญบน Binance Chain) มากกว่าจำนวนของเหรียญจริงที่ทาง Binance ถืออยู่ (ซึ่งแปลว่า Binance มีการออก “สลาก” ทิพย์เป็น “ค้างคาว” )
2
2. มีการตรวจพบว่ากระเป๋า Binance 8 ซึ่งควรจะเป็นกระเป๋าที่เก็บคริปโตที่หนุนหลังเหรียญ B-Token ทั้งหลายโดยเฉพาะ และไม่ควรปะปนกับคริปโตของลูกค้า แต่กลับพบว่ามีเหรียญเยอะเกินกว่าที่ควร ซึ่งในภายหลัง Binance ได้ออกมายอมรับว่ามีการปนคริปโตของลูกค้า และคริปโตของ Binance จริง (Commingling of Fund) ซึ่งเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ และเป็นปัญหาที่ FTX ได้ทำก่อนการล่มสลายเช่นกัน
1
ทั้งสองประเด็นเป็นเรื่องที่ถูกตรวจสอบและค้นพบโดย Jonathan Reiter ของ Chain Argos และได้เขียนสรุปข้อมูลดังกล่าวลงบน Twitter มาตั้งแต่วันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา
แต่ Binance อ้างว่าเป็นความละเลยในการปฏิบัติงานในอดีต แต่ก็ได้รับทราบความผิดพลาดแล้ว (แปลว่า บกพร่องโดยสุจริต)
ก็แล้วแต่เพื่อน ๆ ล่ะกันนะครับว่าเชื่อว่า Binance บกพร่องโดยสุจริตจริงหรือไม่ และมาตรฐานในการดำเนินงานนั้นดีพอหรือไม่ หากไม่เชื่อข้อหนึ่งข้อใด ก็ควรหลีกเลี่ยงครับ
1
อ้างอิง :
21ถูกใจ
20แชร์
1.7Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “นาโต” พร้อมเผชิญหน้าโดยตรงกับ “รัสเซีย” ถ้าเข้าเงื่อนไขหนึ่งข้อนี้ 27 มกราคม พ.ศ. 2566: ได้มีการออกอากาศทางโทรทัศน์สำหรับการให้สัมภาษณ์พิเศษของ Rob Bauer “พล.ร.อ. ร็อบ เบาเออร์” ประธานคณะเสนาธิการทหารของนาโต กับ RTP TV ช่องข่าวของโปรตุเกส โดยไฮไลท์หรือประโยคเด่นที่เขากล่าวไว้คือ
   AI ในบทบาทของนักกฎหมาย ความท้าทายในกระบวนการยุติธรรม หากจะบอกว่า AI นั้น เป็นเทคโนโลยีครอบจักรวาลก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะ AI สามารถประยุกต์ใช้ได้กับทุกๆ อุตสาหกรรม พลิกโฉมความก้าวหน้าทางนวัตกรรมในทุกวงการ
   Google ปลด HR กลางอากาศ ขณะ ‘กำลังสัมภาษณ์พนักงานใหม่’ Google เล่นไม้แข็ง ไล่พนักงาน HR ออกกลางอากาศขณะกำลังสัมภาษณ์พนักงานใหม่ ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก่อนประกาศ ‘ปลดคนครั้งใหญ่’ 12,000 ตำแหน่ง
   จีนพัฒนาเสาสื่อสารคุมขีปนาวุธ เร็วเหนือเสียง ยกเลิกสั่งยิงได้ โดยปกติแล้ว Hypersonic missile เมื่อเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว มันจะมีอุณหภูมิพื้นผิวสูงถึง 2000 องศาเซลเซียส ซึ่งจะทำให้เกิดพลาสมาความร้อนปกคลุมรอบ ๆ อาวุธ และไม่สามารถรับส่งสัญญาณวิทยาได้ จึงทำให้ควบคุมจรวดต่อไม่ได้ หากต้องการจะยกเลิกคำสั่งยิง
   ดูทั้งหมด