จะมีหรือจนสิ่งที่ต้องคิดไม่ใช่เรียนแล้วตกงานหรือไม่ นั้นอยู่ในอันดับสามของปัญหา อันดับแรกคือถ้าคุณจนจริงๆจะไปรอดไหมในการเรียน เพราะการเรียนมหาวิทยาลัยในสมัยนี้ต้นทุนสูงค่าใช้จ่ายสูงแต่ผลที่ได้ไม่เท่าค่าใช้จ่าย..ต่อให้มีเงินกู้ด้วย..ก็ยากทั้งเรื่องยื่น ทั้งกว่าเงินกู้จะออกมา
และยังไม่พอต้องทั้งแบมือขอหรือหาเงินมาทุกวิถีทาง แม้แต่ในการยื่นสอบเข้าค่าใช้จ่ายในการสอบสูงมาก สงสารเด็กรุ่นนี้
แต่เรียนมาบอกเลยว่าไม่มีคำว่าไม่ตกงาน..ไม่ว่าคณะอะไรแม้แต่แพทย์ เพราะตอนนี้มหาวิทยาลัยคณะแพทย์เริ่มเกร่อมาก ซึ่งเราการะนตีในฐานะคนใช้บริการเลยว่าคุณภาพเริ่มต่างมาก และข้อควรระวังที่สุดแพทย์ทำงานบนชีวิตคน
ถ้าช่วยไม่ได้ยังไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าสะเพร่าประมาทเลินเล่อมันคือการช่วยให้ตายไวคอยดูผลมันจะคามมามากขึ้น ดังนั้นคำว่าเรียนแล้วไม่ตกงาน เรียนคณะอะไรก็ได้อยู่ที่ว่าคุณคิดสร้างงานเองได้ไหม
ส่วนเรื่องจนน่ะถ้าคิดวิธีการได้เงินมาเรียน..กู้/ทำงาน.
.เรียนได้เรียนไปเถอะเอาแค่คณะที่ชอบที่จ่ายไหวมีพอจ่าย อย่าไปคิดว่าเรียนนั่นนี่แล้วไม่ตกงาน เอาเข้าจริงๆ ตกหมดแหละแม้แต่หมออีกหน่อยก็เอาเอไอมารักษาแทนหมอ อย่างหมอผ่าตัดเดี๋ยวนี้งานลดลงเพราะใช้เอไอผ่า..แล้วคิดดู..คนก็เกิดน้อยลง แล้วจะเหลือเหรอที่เรียนแล้วไม่ตกงาน
คนเรียนไม่ตกงานคือคนที่ไม่ง้อระบบทุนนิยมจำไว้
2ถูกใจ
107รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   โกษาปานพบแคสสินี ถอดรหัสดาราศาสตร์ ในสมัยพระนารายณ์ แห่งอยุธยา และฝรั่งเศส [ตอนที่ 1]
   ในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลพัฒนาอย่างรวดเร็ว หากเราก้าวตามโลกไปไม่ทัน สุดท้ายก็อาจถูกทิ้งให้เป็นผู้ตาม หรือโดนดิสรับไปในที่สุด
   Google ปลด HR กลางอากาศ ขณะ ‘กำลังสัมภาษณ์พนักงานใหม่’ Google เล่นไม้แข็ง ไล่พนักงาน HR ออกกลางอากาศขณะกำลังสัมภาษณ์พนักงานใหม่ ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก่อนประกาศ ‘ปลดคนครั้งใหญ่’ 12,000 ตำแหน่ง
   จีนพัฒนาเสาสื่อสารคุมขีปนาวุธ เร็วเหนือเสียง ยกเลิกสั่งยิงได้ โดยปกติแล้ว Hypersonic missile เมื่อเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว มันจะมีอุณหภูมิพื้นผิวสูงถึง 2000 องศาเซลเซียส ซึ่งจะทำให้เกิดพลาสมาความร้อนปกคลุมรอบ ๆ อาวุธ และไม่สามารถรับส่งสัญญาณวิทยาได้ จึงทำให้ควบคุมจรวดต่อไม่ได้ หากต้องการจะยกเลิกคำสั่งยิง
   ดูทั้งหมด