เลือกที่อยากเรียน... ช่วงที่เรียนก็หางานทำในสิ่งที่อยากทำ
เราเป็นนักศึกษา คนมักให้โอกาส เดินเข้าไปหาเแหล่งงานที่เราสนใจ บอกเขาซื่อๆ โอกาสได้งานสมัยนี้มีมาก
ที่สำคัญเราไปหาโอกาสอย่าเพิ่งมองเรื่องเงินรายได้
เข้าไปทำ ทำตัวให้น่ารักซื่อสัตย์ขยันอดทน โอกาสจะมีมากกว่าเอาแต่เรียน และไปทำกิจกรรม
ลงสมรภูมิได้ให้ลงเลย อย่าติดเพื่อน มองที่เป้าหมาย
เรากังวลเรื่องจบมาไม่มีงานหางานยาก ก็แก้ด้วยการหาทำงานฝึกงานตั้งแต่ปีหนุ่งไปเลย อย่าไปติดกรอบ ติดระบบในมหาลัย ติดเพื่อน เวลาที่กินเที่ยว เอาไปอ่ารหนังสือ และหาความรู้ที่เกี่ยวกับงานที่ทำ
เพื่อนจะไปเจอเองตามธรรมชาติของงาน
ชีวิตคนเราไม่แน่นอน อย่าทำลายความหวังความฝันของตนเอง
ที่สำคัญ อย่าไปทะเลาะย่นว่าบุพการี ก่อนนอนสวดมนต์พุทธคุณ บทพาหุง ให้ขึ้นใจ สวดโดยไม่เปิดหนังสือ จะมีสมาธิ หมั่นอธิษฐานจิต ชีวิตจะมีเทวดาช่วย ท่านจะช่วยคนดีมีศีลมีธรรม
2ถูกใจ
131รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “นาโต” พร้อมเผชิญหน้าโดยตรงกับ “รัสเซีย” ถ้าเข้าเงื่อนไขหนึ่งข้อนี้ 27 มกราคม พ.ศ. 2566: ได้มีการออกอากาศทางโทรทัศน์สำหรับการให้สัมภาษณ์พิเศษของ Rob Bauer “พล.ร.อ. ร็อบ เบาเออร์” ประธานคณะเสนาธิการทหารของนาโต กับ RTP TV ช่องข่าวของโปรตุเกส โดยไฮไลท์หรือประโยคเด่นที่เขากล่าวไว้คือ
   AI ในบทบาทของนักกฎหมาย ความท้าทายในกระบวนการยุติธรรม หากจะบอกว่า AI นั้น เป็นเทคโนโลยีครอบจักรวาลก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะ AI สามารถประยุกต์ใช้ได้กับทุกๆ อุตสาหกรรม พลิกโฉมความก้าวหน้าทางนวัตกรรมในทุกวงการ
   Google ปลด HR กลางอากาศ ขณะ ‘กำลังสัมภาษณ์พนักงานใหม่’ Google เล่นไม้แข็ง ไล่พนักงาน HR ออกกลางอากาศขณะกำลังสัมภาษณ์พนักงานใหม่ ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก่อนประกาศ ‘ปลดคนครั้งใหญ่’ 12,000 ตำแหน่ง
   จีนพัฒนาเสาสื่อสารคุมขีปนาวุธ เร็วเหนือเสียง ยกเลิกสั่งยิงได้ โดยปกติแล้ว Hypersonic missile เมื่อเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว มันจะมีอุณหภูมิพื้นผิวสูงถึง 2000 องศาเซลเซียส ซึ่งจะทำให้เกิดพลาสมาความร้อนปกคลุมรอบ ๆ อาวุธ และไม่สามารถรับส่งสัญญาณวิทยาได้ จึงทำให้ควบคุมจรวดต่อไม่ได้ หากต้องการจะยกเลิกคำสั่งยิง
   ดูทั้งหมด