ล่าสุด คุณเสถียร เสถียรธรรมะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CBG
เจ้าของแบรนด์เครื่องดื่มชูกำลังคาราบาวแดง, วู้ดดี้ ซี+ ล็อค, น้ำดื่ม เครื่องดื่มเกลือแร่ และกาแฟ ภายใต้แบรนด์คาราบาว
3
และเป็นประธานกรรมการ บริษัท ตะวันแดง 1999 จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสุรากลั่น, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ภายใต้แบรนด์ ข้าวหอม, Tae Yang, GALAXY และอื่น ๆ
กลุ่ม "คาราบาว" ออกสินค้าอะไร มาตีเจ้าตลาดบ้าง ?
ได้เผยว่า กลุ่มคาราบาว กำลังจะเปิดตัวแบรนด์ “เบียร์” ของตัวเองเป็นครั้งแรก
และอาจจะใช้ชื่อแบรนด์ว่า “เบียร์คาราบาวแดง” หรือ “เบียร์ตะวันแดง”
โดยมีแผนจะทำเบียร์ออกมา 2-3 ชาติ ให้ครอบคุมกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย
และจะวางขายให้ได้ทั่วประเทศ ซึ่งคาดว่าจะจัดจำหน่ายได้อย่างเป็นทางการ ในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้
1
ที่ผ่านมา คาราบาวกรุ๊ป ได้ลงทุน 4,000 ล้านบาท ในการสร้างโรงงานผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ครบวงจร ที่จังหวัดชัยนาท
โรงงงานดังกล่าว รองรับการผลิตสุราครบวงจรทุกประเภท เริ่มตั้งแต่ สุราขาว สุราสี วิสกี้ บรั่นดี
รวมถึงเบียร์ และมีกำลังการผลิตอยู่ที่ราว ๆ 400 ล้านลิตร
โดยคุณเสถียร ยังได้บอกอีกว่า ที่ผ่านมา กลุ่มคาราบาว ได้เข้าไปลุยในธุรกิจเหล้าแล้ว แต่ถ้าอยากจะเติบโตต่อ ก็ต้องทำเบียร์ด้วย..
เพราะเหล้ามีข้อจำกัดในการขายหลายอย่าง ซึ่งส่วนใหญ่จะขายได้ดีในร้านอาหาร, ผับ หรือ บาร์ เท่านั้น
ผิดกับเบียร์ ที่จะขายได้คล่องกว่า ประกอบกับกลุ่มคาราวบาว มีพื้นฐานการทำธุรกิจเบียร์ มาจากโรงเบียร์เยอรมัน ตะวันแดง มา 20 ปีแล้ว จึงมองว่านี่เป็นโอกาศที่จะเข้ามาลุยในตลาดเบียร์ได้นั่นเอง..
น่าสนใจว่าเบียร์แบรนด์ใหม่ของคาราบาว จะเข้ามาเขย่าส่วนแบ่งตลาดของ 2 เจ้าตลาดเบียร์อย่าง
“ช้าง” และ “สิงห์” ได้ขนาดไหน ?
2
เพราะที่ผ่านมา คาราบาว นั้น เก่งเรื่องการออกสินค้า มาตีกับเจ้าตลาดอยู่บ่อย ๆ
ไม่ว่าจะเป็น โซจู, เครื่องดื่มวิตามินซี, กาแฟกระป๋อง หรือแม้แต่เครื่องดื่มเกลือแร่ ก็เคยทำมาแล้ว..
70ถูกใจ
155แชร์
27Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผ่ากลยุทธ์ "Tesla" เมื่อบริษัทกำลังตกที่นั่งลำบาก?! ปัจจุบัน Tesla บริษัทรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของสหรัฐ กำลังเผชิญมรสุมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความกังวลในเศรษฐกิจถดถอย ที่ผู้คนจะซื้อสินค้าน้อยลง และคู่แข่งรถ EV ต่างรุกคืบเข้ามา ราคาหุ้น Tesla ก็ร่วงลงมากถึง 60% ในปัจจุบันจากจุดสูงสุดของวันที่ 1 พ.ย. 2564
   🍗วันนี้ชวนทำเมนูไก่ทอดเกาหลี Korean Chicken with Soy Garlic and Honey Sauce (ไก่ทอดสไปซี่ ซอสซอยกาลิคแอนด์ฮันนี่) แบบง่ายมากๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอน แถมกรอบนานกว่า 40นาที ด้วยแป้งทอดกรอบ Tasuko รสสไปซี่ ที่ไม่ใช่แค่กรอบ อร่อย แต่ยังไม่มีผงชูรส และกลูเต็นฟรี อีกด้วย ไปลองแปลงร่างเป็นเชฟแบบสบายๆด้วยตัวเองที่บ้านกันเลยครับ 🥣ส่วนผสม แป้งทอดกรอบ Tasuko รส สไปซี่ 1 ห่อ แป้งอเนกประสงค์ Tasuko Cassava Flour 100 กรัม น่องไก่ หรือ ปีกไก่ 6 น่อง น้ำเปล่า 150 มล น้ำมัน (สำหรับทอด) 600 มล ซีอิ๊วญี่ปุ่น 30 มล กระเทียม (บด) 10 กรัม น้ำผึ้ง 60 มล 🧺สั่งซื้อสินค้า Tasuko ออนไลน์ได้เลยที่นี่ Shopee : https://shp.ee/mvkt9g9 Lazada : https://s.lazada.co.th/s.dcXWL 💛 ฟลาวมันสำปะหลังออร์แกนิค 🤎 ไม่มีกลูเตน ดูสูตรทำอาหาร และขนมสไตล์ Tasuko ได้ที่นี่! LINE : https://lin.ee/3k5cQCB9A
   ภาพซ้ายคือคุณยายเมื่อ20ปีก่อน ภาพขวาคือหลานสาวตอนปัจจุบัน ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อสาวชาวญี่ปุ่นนำภาพของคุณยายตอนเป็นวัยรุ่นมาโพสต์ลงโซเชียลเพื่อเทียบกับภาพของเธอ ณ ปัจจุบัน
   เรือใหญ่ควรออกจากฝั่ง ผมตั้งชื่อบทความนี้โดยจงใจยั่วล้อเพลงฮิตของบอดี้สแลมที่ยุให้คนที่อยู่ในภาวะคับขันหรือเจอมรสุมอะไรร้ายๆให้ออกไปต่อสู้กับมัน ซึ่งผมคิดว่าเพลงเรือเล็กควรออกจากฝั่งเป็นเพลงที่ดีมากๆ ในการปลุกเร้าให้คนรุ่นใหม่ลองกล้าออกไปเผชิญอุปสรรคเพื่อให้ได้รับบทเรียนและเป็นประสบการณ์เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ชีวิต
   ดูทั้งหมด