บริษัท รวยไม่หยุด จำกัด เครือเจ้าของแบรนด์ร้านอาหารและเครื่องดื่มสไตล์เกาหลี เช่น
ร้านปิ้งย่างเกาหลี nice two Meat u และ nice two Sea u
ร้านชานมไข่มุก Fire Tiger
ร้านคาเฟ่ขนมปังสไตล์เกาหลี Mil Toast House
เดินหน้าสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ในวงการร้านอาหาร ด้วยการเปิดตัว “Dosan Dalmatian by Mammamia” (โดซาน ดัลเมเชี่ยน บาย มัมมาเมีย)
ร้านอาหารแนว Western & Korean Brunch แห่งแรกในไทย
และเป็นร้านอาหารแห่งแรกในสยามสแควร์ ที่เปิดให้บริการในรูปแบบ Rooftop bar มีพื้นที่ร้านรองรับลูกค้าได้มากกว่า 100 ที่นั่ง
คาดว่า การเปิดตัวแบรนด์ใหม่นี้ จะช่วยเสริมพอร์ตฯ อาณาจักรร้านอาหารและเครื่องดื่มของ รวยไม่หยุดกรุ๊ป ให้แข็งแกร่งขึ้น
นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเตรียมเปิดแบรนด์ใหม่อีก 4 แบรนด์ ภายในปีนี้ด้วย
ชุติมา เปรื่องเมธางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท รวยไม่หยุด จำกัด เผยว่า
ร้าน Dosan Dalmatian by Mammamia เกิดจากการรวมตัวของ 2 ร้านอาหารเกาหลีที่กำลังโด่งดังมากที่ประเทศเกาหลีใต้
เราตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์ทั้ง 2 ร้านมา เพื่อมาเป็นรวมกันในร้านเดียว เป็นร้านบรันซ์อาหารคาว จากร้าน Dalmatian ที่ผสมผสานความเป็นตะวันตกและเกาหลีไว้ด้วยกันอย่างลงตัว
และร้าน Mammamia ซึ่งเป็นคาเฟ่ขนม ที่มีจุดเด่นคือรสชาติขนมและการแต่งร้านด้วยสีชมพูช็อกกี้ พิงก์
พอมีโอกาสได้ไปลองชิมอาหาร และขนมที่ร้าน Dalmatian และ Mammamia ก็ถูกใจทั้งรสชาติ และคอนเซ็ปต์ของร้าน มองว่ามีศักยภาพที่จะมาเจาะกลุ่ม ลูกค้าคนไทย และจะมาเสริมพอร์ตฯ ของเครืออาหารและเครื่องดื่มสไตล์เกาหลี ที่มีทั้งร้านปิ้งย่าง เบเกอรี ชานมไข่มุก แต่ยังขาดธุรกิจแนวร้านอาหารเกาหลี
จึงตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์ของทั้ง 2 แบรนด์เข้ามาเปิดด้วยกัน ทำให้มีความโดดเด่น ทั้งอาหารคาว และของหวาน
“เราไม่ได้ตั้งเป้าว่า แต่ละปีจะต้องซื้อแฟรนไชส์จากเกาหลีมากี่แบรนด์ แต่เวลาเราเจอแบรนด์ที่มองว่ามีศักยภาพ เราก็ไม่อยากปล่อยให้โอกาสหลุดมือไป เพราะจากประสบการณ์ที่ทำธุรกิจในสยามสแควร์มานานกว่า 10 ปี และอยู่ในธุรกิจอาหารมา 6 ปี ทำให้เราเข้าใจอินไซต์ของผู้บริโภคในย่านนี้
จะเห็นว่า ที่ผ่านมา เราไม่ได้เจาะจงซื้อแฟรนไชส์ เฉพาะร้านที่ดังที่เกาหลีอยู่แล้วเท่านั้น เพราะร้านที่ดัง ไม่ได้หมายความว่า พอเอามาเปิดที่เมืองไทยแล้วจะปัง แต่เบื้องหลังความสำเร็จเกิดจากการอ่านเกมให้ขาด เข้าใจผู้บริโภค รู้จักวิธีการทำตลาดและปั้นแบรนด์เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในย่านสยาม
ดังนั้น ร้านที่เราจะเลือก ต้องเป็นร้านที่เราถูกใจทั้งรสชาติ และมีแบรนด์ดิ้งที่เรามองว่า ตอบโจทย์คนไทย ถึงเอามาปั้นแบรนด์ต่อ”
โดยหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญในการปั้นแบรนด์ของ รวยไม่หยุด กรุ๊ป คือ การนำแบรนด์ที่ซื้อแฟรนไชส์มาปรับ ให้เข้ากับรสนิยมและวัฒนธรรมการกินดื่มของคนไทย (Localization) เพื่อเสิร์ฟความเป็นเกาหลีในแบบที่ถูกใจคนไทยมากที่สุด
ดังนั้น จึงต้องมีการเจรจากับเจ้าของแบรนด์ให้ชัดเจนว่า พอมาเปิดสาขาที่ไทย จะต้องมีการปรับทุกอย่าง ตั้งแต่การ ตกแต่งร้าน ไปจนถึงรสชาติอาหาร เพื่อให้ตอบโจทย์คนไทย โดยที่แบรนด์ดิ้งและคอนเซปต์ร้านยังไม่เปลี่ยน
ซึ่งที่ผ่านมา ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า กลยุทธ์นี้ได้ผลเป็นอย่างดี ยกตัวอย่างร้าน nice two Meat u ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนหลายอย่าง จนตอนนี้ นอกจากจะขยายไปมากกว่า 10 สาขาทั่วกทม. และมียอดขายที่น่าพอใจแล้ว
เครือของเรา ยังช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้าง จากการทำแบรนดิ้งของคนไทย ทั้งสไตล์การตกแต่งร้าน การจัดทำแมสคอตขึ้นใหม่ ทำให้สาขาในประเทศอาเซียนของ nice two Meat u สนใจเปิดสาขาตามแบบแบรนดิ้งของสาขาที่ประเทศไทย
อีกทั้งเรายังสร้างกระแสให้แบรนด์ จนมีลูกค้าคนไทยและต่างชาติตามไปชิมสาขาออริจินัล ถึงที่เกาหลีด้วย
สำหรับ “Dosan Dalmatian by Mammamia ถือเป็นร้านบรันซ์น้องใหม่ ที่จะมาสร้างประสบการณ์ ที่แตกต่างให้คนไทย เพราะเป็นบรันซ์ที่ผสมผสานความเป็นตะวันตกและเกาหลีเข้าไว้ด้วยกัน
ซึ่งถือว่าเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย และยังเป็น Rooftop Bar แห่งแรกในสยามสแควร์ ที่เปิดให้ลูกค้ามาชิลได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำ
นอกจากนี้ ยังเป็นร้านอาหารแบบ Dog Friendly ที่เปิดให้ลูกค้าสามารถพาสุนัขเข้ามาที่ร้านด้วยได้ โดยจะต้องดูแลเรื่องความสะอาดให้เรียบร้อย หากนั่งชั้นห้องแอร์ ต้องอยู่ในกระเป๋าหรือรถเข็น แต่หากเป็นชั้นดาดฟ้าสามารถใส่สายจูงเดินได้
นันทนัช เอื้อศิริทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รวยไม่หยุด จำกัด เสริมถึงคอนเซ็ปต์ในการออกแบบร้าน “Dosan Dalmatian by Mammamia” ที่ชวนให้สะดุดตา
เพราะรู้อยู่แล้วว่า การจะหาโลเคชันที่เป็นบ้านสไตล์ชนบทในสยามให้เหมือนที่เกาหลีนั้น แทบจะเป็นไปไม่ได้ ดังนั้น พอคิดจะเปิดร้านที่ Block I ซึ่งมีพื้นที่ 4 ชั้น เลยต้องปรับดีไซน์ใหม่ เพื่อสร้างความแปลกใหม่ ออกแบบทุกมุมของร้านให้สามารถถ่ายรูปสวย มีความ Instagrammable
“ที่เกาหลี คอนเซ็ปต์การตกแต่งร้านเขาจะคล้ายบ้านในแถบยุโรปชนบท มีน้ำพุอยู่ในร้านเป็นซิกเนเจอร์ แต่พอของเรามาอยู่ในตึก 3 ชั้น เราเลยออกแบบให้ดูเป็นตึกกระจกใส ที่ดูแล้วมีความเป็นร้านดัลเมเชียนในเมือง
มาพร้อมชั้น rooftop ซึ่งเราดึงดูดให้ลูกค้าอยากขึ้นไปเช็คอิน ด้วยการจำลองน้ำพุแบบมีดอกไม้หลากสีสันเหมือนกับร้านที่เกาหลี ไปไว้ด้านบน เพื่อเป็นอีกหนึ่งกิมมิกให้ลูกค้าถ่ายรูป
ส่วนภายในร้าน ยังคงการตกแต่งที่มีลายจุด และรูปภาพของสุนัข”
สำหรับแผนการขยายธุรกิจในอนาคต ชุติมา กล่าวทิ้งท้ายว่า
สำหรับ “Dosan Dalmatian by Mammamia” ตอนนี้ยังอยู่ในช่วง Soft Opening หลังจากเปิดตัวไปเมื่อช่วงปีใหม่ ก็ได้รับกระแสตอบรับดีมาก จนมีลูกค้ามารอคิว แถวยาวในวันหยุดตลอด
ในอนาคตจะมีการเพิ่มเมนูใหม่ ๆ เข้ามาเสริมทัพอีก 50%
ส่วนแผนการขยายสาขา จะเน้นเลือกโลเคชันที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายจริง ๆ
อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ยังมีแผนจะเปิดเพิ่มอีก 4 แบรนด์ โดยยังคงคอนเซ็ปต์ อาหารและเครื่องดื่มสไตล์เกาหลี ส่วนจะเป็นแนวไหน ต้องรอติดตามกัน..
“เป้าหมายระยะยาวของเรา คือ เป็นผู้นำในตลาดอาหารและเครื่องดื่มสไตล์เกาหลีในไทย
ซึ่งการจะไปถึงจุดนั้นได้ ไม่ได้วัดจากจำนวนแบรนด์ที่เรานำเข้ามา หรือ ตัวเลขการเติบโตของบริษัท แต่ต้องมาจากกระแสตอบรับของลูกค้า
เมื่อไรที่เราเป็น Top of mind ที่ลูกค้าคิดถึงอาหารและเครื่องดื่มสไตล์เกาหลีเมื่อไร ต้องนึกถึงร้านอาหารในเครือของเรา เมื่อนั้น ถึงจะพิสูจน์ว่าเราเป็นผู้นำในตลาดนี้อย่างแท้จริง
ซึ่งเรายังเชื่อมั่นว่าเทรนด์เกาหลียังอยู่ในกระแสอีกอย่างน้อย 10 ปี เพราะรัฐบาลเกาหลีเอง ยังคงส่งเสริม Soft Power จากเกาหลี จนตอนนี้ ขยายไปทุกวงการ แม้แต่ในกลุ่มลักซ์ชัวรีแบรนด์ ก็ยังหันมาใช้โกลบอลแบรนด์แอมบาสเดอร์จากฝั่งเกาหลีมากขึ้น
ดังนั้น เทรนด์ร้านอาหารและเครื่องดื่มจากเกาหลี ยังมีศักยภาพอีกมากให้ขยายต่อแน่นอน”
9ถูกใจ
1แชร์
2.1Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   วิกฤตฝุ่นในมุมเศรษฐศาสตร์ : สิทธิในอากาศสะอาดควรเป็นของประชาชน ดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์ เคยเขียนถ้อยความข้างต้นไว้ใน “คุณภาพแห่งชีวิต ปฏิทินแห่งความหวัง จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน” ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าสิ่งแวดล้อมอย่างอากาศบริสุทธิ์และน้ำสะอาดเป็นความต้องการและสิทธิขั้นพื้นฐานที่มนุษย์พึงมี และพึงได้รับความคุ้มครองจากรัฐ
   🍗วันนี้ชวนทำเมนูไก่ทอดเกาหลี Korean Chicken with Soy Garlic and Honey Sauce (ไก่ทอดสไปซี่ ซอสซอยกาลิคแอนด์ฮันนี่) แบบง่ายมากๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอน แถมกรอบนานกว่า 40นาที ด้วยแป้งทอดกรอบ Tasuko รสสไปซี่ ที่ไม่ใช่แค่กรอบ อร่อย แต่ยังไม่มีผงชูรส และกลูเต็นฟรี อีกด้วย ไปลองแปลงร่างเป็นเชฟแบบสบายๆด้วยตัวเองที่บ้านกันเลยครับ 🥣ส่วนผสม แป้งทอดกรอบ Tasuko รส สไปซี่ 1 ห่อ แป้งอเนกประสงค์ Tasuko Cassava Flour 100 กรัม น่องไก่ หรือ ปีกไก่ 6 น่อง น้ำเปล่า 150 มล น้ำมัน (สำหรับทอด) 600 มล ซีอิ๊วญี่ปุ่น 30 มล กระเทียม (บด) 10 กรัม น้ำผึ้ง 60 มล 🧺สั่งซื้อสินค้า Tasuko ออนไลน์ได้เลยที่นี่ Shopee : https://shp.ee/mvkt9g9 Lazada : https://s.lazada.co.th/s.dcXWL 💛 ฟลาวมันสำปะหลังออร์แกนิค 🤎 ไม่มีกลูเตน ดูสูตรทำอาหาร และขนมสไตล์ Tasuko ได้ที่นี่! LINE : https://lin.ee/3k5cQCB9A
   ฮ่องกง แจกตั๋วเครื่องบินฟรี 500,000 ที่นั่ง หวังกระตุ้นการท่องเที่ยว เอเชีย นิวส์ เน็ตเวิร์ค รายงานว่า เขตบริหารพิเศษฮ่องกงประกาศแจกตั๋วเครื่องบินฟรีจำนวน 500,000 ที่นั่ง เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว 5 ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ และส่งเสริมภาพลักษณ์ของฮ่องกงให้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง
   โยนหินถามทาง.. Netflix กลับลำ ลบกฎห้ามแชร์รหัส บนเว็บไซต์ในหลายประเทศ ทิ้ง.. เมื่อไม่นานนี้ Netflix ได้มีการเพิ่มข้อกำหนดในการห้ามแชร์รหัสผ่าน ที่หน้าเว็บไซต์ Help Center ของตัวเอง โดยข้อกำหนดดังกล่าว ไปปรากฏขึ้นบนเว็บไซต์ Netflix ของหลายประเทศ รวมถึงตลาดใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา
   ดูทั้งหมด