ซีอีโอของ Microsoft บอกว่า เตรียมผสาน ChatGPT เข้ากับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของบริษัท

ซีอีโอของ Microsoft บอกว่า เตรียมผสาน ChatGPT เข้ากับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของบริษัท และเชื่อว่า AI คือตัวเปลี่ยนเกมอย่างแท้จริง และไม่ควรจะกลัว
Microsoft กำลังเดิมพันครั้งใหญ่กับปัญญาประดิษฐ์หรือ AI โดยการผสานเทคโนโลยี ChatGPT ของ OpenAI เข้ากับ Excel, PowerPoint, และ Bing
3
จากรายงานระบุว่า Microsoft ประกาศเมื่อต้นสัปดาห์ว่า ได้เปิดการเข้าถึง Azure OpenAI Service แล้ว ซึ่งใช้เทคโนโลยีการประมวลผลแบบคลาวด์ของ Microsoft เพื่อให้บริษัทต่างๆ ได้ใช้เครื่องมือ AI เช่น ChatGPT
3
“ด้วยบริการ Azure OpenAI ที่พร้อมใช้งาน ธุรกิจจำนวนมากสามารถสมัครเพื่อเข้าถึงโมเดล AI ที่ทันสมัยที่สุดในโลกได้” ประกาศระบุ
ตามรายงานจาก The Washington Post การเปิดตัว Azure OpenAI Service เกิดขึ้นต่อจากการผสานเทคโนโลยีของ OpenAI เข้ากับผลิตภัณฑ์ของบริษัทอย่าง Excel, PowerPoint, และ Bing
1
สัตยา นาเดลลา ซีอีโอของบริษัท ได้กล่าวสุนทรพจน์ที่บูธ Wall Street ณ งาน World Economic Forum 2023 ที่เพิ่งจบไป โดยบอกว่าบริษัทมีแผนที่จะทำการค้าเครื่องมือ AI ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของบริษัทในเร็วๆ นี้
2
“ทุกผลิตภัณฑ์ของ Microsoft จะมีความสามารถด้าน AI ที่คล้ายกัน เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงของผลิตภัณฑ์โดยสมบูรณ์” เขากล่าว
นาเดลลายังบอกอีกด้วยว่า ควรยอมรับเครื่องมือ AI ใหม่ๆ แทนที่จะกลัว เพราะ “วิธีที่ดีที่สุดในการเตรียมพร้อมคือไม่แทงสวนเทคโนโลยีนี้ ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ จะช่วยคุณในการทำงานและกระบวนการทางธุรกิจของคุณ”
ทั้งนี้ ในระหว่างที่ Microsoft หันไปพึ่งพา AI สำหรับผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ของบริษัท ก็มีรายงานการปลดพนักงานครั้งใหญ่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความกังวลอย่างมากให้กับทีมงานด้านการประสาน ChatGPT เข้ากับผลิตภัณฑ์ของบริษัท
3
โดยระลอกแรกจะมีการปลดพนักงานทั้งหมด 1,000 คน นั่นรวมถึงสมาชิกของทีมที่รับผิดชอบด้านการผสานเทคโนโลยี ChatGPT เข้ากับระบบ Search Engine ของบริษัทอย่าง Bing อีกด้วย โดยบริษัทมีแผนปลดพนักงานทั้งหมด 10,000 คน ภายในเดือนมีนาคมของปีนี้
ทั้งนี้ รายงานจาก The Washington Post เผยว่า นาเดลลาเชื่อว่า AI รุ่นปัจจุบันจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรม เขาบอกว่า AI จะเพิ่มกำลังการผลิตของมนุษย์ ซึ่งจะหนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจและค่าจ้าง
“เราต้องการบางสิ่งที่เปลี่ยนแปลงเส้นกราฟการผลิตอย่างแท้จริง เพื่อให้เราได้รับการเติบโตด้านเศรษฐกิจของจริง” นาเดลลากล่าว
อ้างอิง https://bit.ly/3H6f1uH
  • 41
โฆษณา