ชั่วโมงนี้.. เชื่อว่าหลายคนที่เล่นโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะบนสตอรี่ IG
คงจะต้องมีโอกาสเห็นภาพตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ ในห้องสี่เหลี่ยม จากแอปมาแรงที่ชื่อว่า “Bondee”
ผ่านตากันมาบ้างสักครั้ง จนอาจอดสงสัยไม่ได้ว่า มันคืออะไร ?
Bondee นั้นเป็น “เกมมือถือกึ่งโซเชียลมีเดีย” จากผู้พัฒนา “MetaDream” จากสิงคโปร์
ซึ่งที่ตัวเกม จะมีจุดเด่นหลัก ๆ คือ ระบบสร้างตัวละคร ที่ผู้เล่นสามารถสร้างสรรค์ตัวละคร ที่บ่งบอกตัวตนของผู้เล่นแต่ละคนขึ้นมาได้
โดยผู้เล่นจะสามารถเลือก เสื้อผ้า หน้าผม เครื่องแต่งกาย รวมไปถึงอิริยาบถต่าง ๆ ให้ตัวละครได้
ตัวละครที่เราสร้าง จะถูกนำมาวางไว้ในห้องสี่เหลี่ยม ที่เราก็สามารถตกแต่งมันได้อย่างอิสระเช่นเดียวกัน
แต่ทีเด็ดที่ไม่มีใครเหมือนของเกมนี้ จะอยู่ที่ความเป็น “เกมผสมโซเชียลมีเดีย”
เพราะตัวเกมจะให้ผู้ใช้สามารถเชิญเพื่อนของเราเข้ามาในลิสต์
 
โดยเพื่อนที่เพิ่มเข้ามา ก็จะมาปรากฏอยู่ในห้องข้าง ๆ เรา ลักษณะคล้ายกับอยู่คอนโดห้องข้าง ๆ
ซึ่งเราสามารถส่งข้อความ, มองเห็นฟีดสถานะของเพื่อนได้ (คล้ายกับการเพิ่มเพื่อนบนโซเชียลมีเดีย)
และเราสามารถเดินเข้าไปเยี่ยมชมห้องของเพื่อน ส่วนเพื่อนก็ยังสามารถเดินเข้ามาเยี่ยมชมห้องของเราได้
อีกทั้งระหว่างที่เราอยู่ในห้องเพื่อน เรายังสามารถแปะโน้ตคล้าย Post-it ให้เพื่อนของเราอ่านได้ด้วย..
นอกจากนี้ ตัวเกมยังมาพร้อมกับระบบล่องเรือ ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถพบผู้เล่นคนอื่น ๆ
ระหว่างที่ล่องเรือ เราจะมีโอกาสดรอปไอเทมใหม่ ๆ และขวดแก้วที่จะบรรจุข้อความของผู้เล่นคนอื่น ที่มาโยนทิ้งไว้ โดยเราสามารถตอบกลับข้อความนั้น เพื่อสานสัมพันธ์กับผู้เล่นคนใหม่ ๆ ได้อีกด้วย
น่าสนใจว่า Bondee นั้นพึ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่ก็สามารถขึ้นมาอยู่บนอันดับ 1 ของแอปดาวน์โหลดฟรีบน App Store ประเทศไทยได้อย่างรวดเร็ว
ซึ่งถ้าดูจากแนวทางของเกมแล้ว ในอนาคตน่าจะเริ่มมีไอเทมใหม่ ๆ โดยเฉพาะหมวดเครื่องแต่งกาย ที่จะทำมาขายเพื่อสร้างสีสันให้ผู้เล่น และสร้างรายได้ให้ผู้พัฒนาแน่นอน..
1
18ถูกใจ
3แชร์
2.6Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แห่เปลี่ยนงาน อัปเงินเดือน เทรนด์การทำงาน 2023 ท่ามกลางสภาพตลาดแรงงานที่กำลังชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง กลับมีเทรนด์ของพนักงานที่ต้องการเปลี่ยนงานเพื่อเพิ่มเงินเดือน ทำให้การแข่งขันในตลาดแรงงานมีความท้าทายขึ้นอย่างมาก ทั้งนายจ้างและลูกจ้างจึงต้องมีการปรับตัวเพื่อให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงในตลาดแรงงานโลก . Exclusive Espresso เอพิโสดนี้ พูดคุยถึงเรื่องตลาดแรงงานในภาพรวมของปี 2023 ทั้งเทรนด์การจ้างงานในปัจจุบัน และฉายให้เห็นภาพของตลาดแรงงานในอนาคต รวมถึงชี้ให้เห็นถึงความท้าทายของตลาดแรงงานในประเทศไทย เพื่อทั้งนายจ้างและลูกจ้างจะสามารถเตรียมตัวรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น
   เรื่องหูด เรื่องเล็ก รู้ทัน รักษาได้ ! หูดเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแข็งบนผิวหนังที่เกิดจากเชื้อฮิวแมนแปปิโลมาไวรัส (Human Papilloma Virus) หรือเอชพีวี (HPV) การติดเชื้อเอชพีวีเป็นสิ่งที่พบได้โดยทั่วไป โดยเชื้อ ไวรัสเอชพีวีมีอยู่หลายชนิดและมีบางชนิดที่ทำให้เกิดหูด
   สรุป #หมอกินคนไข้ ชาววีแกนเดือดเพราะคณะสัตวแพทย์ขายเนื้อกระต่าย-จระเข้ แต่ชาวเน็ตตกใจเห็นชื่อแท็คครั้งแรกคิดว่าเกิดคดีฆาตกรรม
   โยนหินถามทาง.. Netflix กลับลำ ลบกฎห้ามแชร์รหัส บนเว็บไซต์ในหลายประเทศ ทิ้ง.. เมื่อไม่นานนี้ Netflix ได้มีการเพิ่มข้อกำหนดในการห้ามแชร์รหัสผ่าน ที่หน้าเว็บไซต์ Help Center ของตัวเอง โดยข้อกำหนดดังกล่าว ไปปรากฏขึ้นบนเว็บไซต์ Netflix ของหลายประเทศ รวมถึงตลาดใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา
   ดูทั้งหมด