ใครจะคิดว่าการเมืองวันนี้เราจะได้เห็น พล.อ. ประยุทธ์ กับ พล.อ. ประวิตร เปิดศึกปาดกันทางการเมืองแบบนี้ ใครจะคิดว่า จตุพร พรหมพันธุ์ อดีตแกนนำ นปช. จะออกมาลากไส้ทักษิณ
.
จะรักกันแค่ไหน แต่พอมี ‘อำนาจ’ มาเป็นตัวแปร ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป จากรักเป็นศัตรู จากเกลียดก็กลายเป็นเพื่อน
.
เกมการเมืองของประยุทธ์และประวิตรคือศึกของ 2 ป. อย่างชัดเจน แต่ พล.อ. ประยุทธ์ ดูเสียอาการมากกว่าพี่ใหญ่ อาจเป็นเพราะศัตรูคือพี่ชาย ทำให้น้ำท่วมปาก และเมื่อหันไปดูพรรครวมไทยสร้างชาติก็ยังไม่เป็นชิ้นเป็นอันเท่าที่ควร การเลือกตั้งที่มีข่าวว่าน่าจะยุบสภาเร็ว ก็น่าจะลากออกไปตามจังหวะความพร้อมของรวมไทยสร้างชาติ
.
ส่วนปรากฏการณ์ลากไส้ทักษิณของจตุพร ถ้ามองแบบเกมการเมือง นี่คือสิ่งที่เพื่อไทยต้องระวัง เพราะคนเสื้อแดงคือฐานเสียงใหญ่ของพรรคเพื่อไทย หากการสะกิดแผลคนเสื้อแดงของจตุพรได้ผล อาจทำให้คนเสื้อแดงบางส่วนตัดใจไม่เลือกเพื่อไทย กระทบถึงแผนใหญ่แลนด์สไลด์ได้
.
ระหว่างที่การเมืองใหญ่เต็มไปด้วยศึกฟาดฟันของคนกันเอง คนรุ่นใหม่ที่มีความฝันทางการเมืองกำลังเรียกร้องเชิงสัญลักษณ์ อดอาหารเพื่อเรียกร้องสิทธิพื้นฐานการประกันตัวของผู้ต้องหาคดีการเมือง
.
เราไม่ควรมองข้ามความเคลื่อนไหวทางการเมืองนี้ การเมืองของคนรุ่นใหม่ที่มีความฝันและงดงามกว่าการเมืองใหญ่ของคนแก่ที่ฟาดฟันกัน
29ถูกใจ
22แชร์
10Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แฟนคลับเท บัตรคอนเสิร์ตคินน์พอร์ชฯ หลังเกิดแฮชแท็กร้อน #BoycottBOC เหนือเมฆสะเทือน! แฟนคลับเท บัตรคอนเสิร์ตคินน์พอร์ชฯ หลังเกิดแฮชแท็กร้อน #BoycottBOC กรณี ‘ปอนด์’ เจ้าของ Be On Cloud โพสต์ให้กำลังใจ บิว จักรพันธ์
   งานหนัก-พนักงานหมดไฟ ป้องกันอย่างไรให้องค์กรเดินหน้าต่อไปได้ ความเหนื่อยหน่ายจนทำให้พนักงานหมดไฟ คือสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายเมื่อต้องเจอกับการทำงานหนัก หลังจากทำงานหนักเป็นเวลานานเกินไป
   สหรัฐฯจ่อลงมติห้ามใช้ TikTok ทั้งประเทศ หวั่นจีนล้วงข้อมูล สหรัฐฯ เตรียมลงมติในเดือนหน้าเพื่อห้ามใช้งาน TikTok ทั่วทั้งประเทศ เพราะมีความกังวลด้านความมั่นคงว่าจีนอาจจะใช้ TikTok เป็นช่องทางล้วงข้อมูลสำคัญจากสหรัฐอเมริกา
   สูงสุดของพลุต้องอายุแปดสิบสอง มีงานวิจัยล่าสุดของ Neuroscientist ชื่อดัง คุณแดเนียล ลีวิทอิน ซึ่งตีพิมพ์เป็นหนังสือชื่อ "The Changing Mind : A neuroscientist’s guide to ageing well" สรุปจากการสอบถามและรวบรวมข้อมูลจากผู้คนใน 72 ประเทศว่า ความสุขสูงสุดของกลุ่มที่เขาไปเก็บข้อมูลนั้นจะอยู่ที่คนอายุแปดสิบสองปี
   ดูทั้งหมด