สงครามเงียบ! อดีตวิศวกรเผย Apple ไม่พอใจที่ Android ลอกเลียนแบบ iOS และกำลังทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อลบ Google ออกจาก iPhone
3
อดีตวิศวกรของ Apple กล่าวว่า Apple ยังคงไม่พอใจกับการที่ Android ลอกเลียนแบบ iOS และกำลังทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อลบ Google ออกจาก iPhone
แม้จะมีรายงานที่ดูไม่มีมูลเท่าไรนัก แต่ Financial Times อ้างถึงอดีตวิศวกรของ Apple สองคนเกี่ยวกับการแข่งขันของ Apple และ Google ซึ่งสอดคล้องกับรายงานก่อนหน้านี้
2
วิศวกรทั้งสองคนต่างใช้คำว่า ‘ไม่พอใจ’ เพื่ออธิบายความสัมพันธ์ของ Google และ Apple และหนึ่งในสองคนนั้นกล่าวต่อว่ามันเป็น ‘สงครามเงียบ’ ทั้งนี้ไม่มีสำนักข่าวใดที่อ้างว่าวิศวกรพูดอะไรเพิ่มเติม ทว่า Financial Times รายงานว่ามีสมรภูมิสามแห่งในสงครามครั้งนี้ และที่แรกคือ Apple Maps
3
การเปิดตัว Apple Maps ในปี 2012 นั้นล้มเหลวมากพอที่จะทำให้บริการนี้ถูกมองว่าด้อยกว่า Google Maps ที่คาดหวังจะมาแทนที่
โดย Apple Maps ถูกพัฒนาขึ้นเนื่องจาก Google ปฏิเสธที่จะเพิ่มฟีเจอร์บอกทิศทางแบบ Turn-by-turn หรือเลี้ยวต่อเลี้ยวให้กับ iPhone เหมือนบน Android การเคลื่อนไหวดังกล่าวถูกมองว่า Apple เพิ่มฟีเจอร์ที่จำเป็นให้กับผู้บริโภคเพื่อป้องกันผู้ใช้งานโยกย้ายไปซบอกคู่แข่ง
2
ทั้งนี้ Apple ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำสิ่งที่ Financial Times อธิบายไว้ว่าเป็นสมรภูมิแห่งใหม่ อย่างไรก็ตาม อีกสองอุตสาหกรรมที่คาดว่า Apple กำลังแข่งกับ Google อยู่นั่นก็คือ Search Engine และธุรกิจโฆษณาที่กำลังเติบโตอย่างเห็นได้ชัด แม้ฟีเจอร์ความเป็นส่วนตัวของบริษัทจะถูกกล่าวหาว่าส่งผลกระทบต่อนักโฆษณาซึ่งเป็นบุคคลที่สามก็ตาม
2
อ้างอิง https://bit.ly/3Hb5NNO
31ถูกใจ
21แชร์
15Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • อ้าว เราทำสงครามกันหรือ? เกาะกวมตกเป็นของอเมริกา เพราะไม่รู้ว่าตัวเองมีสงครามกับอเมริกาอยู่!?
   สี จิ้นผิง ถึงมอสโกแล้ว โลกจับตาสัมพันธ์จีน-รัสเซียบทใหม่ในประวัติศาสตร์ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน เดินทางถึงกรุงมอสโกแล้ววันนี้ (20 มี.ค.) เป็นการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ 3 วันเพื่อกระชับความสัมพันธ์จีนและรัสเซีย พร้อมยกบทบาทจีนเป็นคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในยูเครน
   AT1 อิหยังว่ะ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสธนาคาร Credit Suisse (CS) ชื่อดัง ทำให้อิฉันเกาหัวแกรกๆถึงความโกลาหลที่มันเกิดขึ้น
   16 กฎแห่งชีวิต ที่ไม่มีใครสอน | 5M EP.1464 ทุกคนล้วนมีนิยามคำว่าชีวิตไม่เหมือนกัน ชีวิตคือประสบการณ์ ชีวิตการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ ชีวิตคือการดิ้นรน ชีวิตมีคำนิยามต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครถูกหรือไม่มีใครผิดอย่างแท้จริง เพราะว่าในบางครั้งชีวิตก็ได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา รวมถึงยังบอกให้เรารู้ถึง “กฎ” ของมัน ซึ่งไม่ว่าเราจะพยายามค้นหามันเท่าไรก็ไม่มีใครที่สามารถสอนกฎของชีวิตได้เลย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปสำรวจถึง 16 กฎของชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถสอนให้เราได้เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   ดูทั้งหมด