ถ้าใครได้ขับรถผ่านไปทางถนนเกือบทุกสาย ได้เหลือบเห็นป้ายสีชมพู สลับกับป้ายสีแดงของคุณอุ้งอิ้ง ก็เลยเหลือบไปเห็นเป็นป้ายของ คุณ top หรือนายวราวุธ ศิลปอาชา พรรคชาติไทยพัฒนา ก็เลยสงสัยว่า เอ๊ะ! เขาจะเจาะงพื้นที่ในกรุงเทพเหรอ?
เพราะเห็นเขาลงในเขตพื้นที่สุพรรณ แต่ลืมไปตอนนี้เขามีนโยบายบัตรสองใบเลือกได้ทั้งคนและทั้งพรรค ก็เลยกลับบ้านเลยมีเวลาว่างสักสองสามนาที เลยเปิดไปอ่านนโยบายเขาคร่าวๆ ดูว่าจะตอบโจทย์เราไหม ?
เราก็ถึงกับร้องอุทานว่า อู้วหูว!!! แม้เป็นพรรคเล็กแต่นโยบายไม่ธรรมดา เป็นภาษาแบบ international เลย กับนโยบาย
“Wealth Opportunity and Welfare For All” หรือ “การสร้างความมั่งคั่ง สร้างโอกาส และสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีเพื่อประชาชน”
เราว่าเขาปรับลุคของตัวเองมากๆ จากพรรคเล็ก แต่เราว่าแคมเปญรอบนี้ไม่เล็กจริงๆ นโยบายตอบโจทย์ชนชั้นกลางมาก หลายนโยบายและเกษตรกรเลย
อยากให้ไปลองหาอ่านดู ที่เราชอบนะ เช่นนำโมเดลรัฐธรรมนูญ ปี 2540 กลับมา นี่ว่าดีเลย เพราะเราปวดหัวกับ รัฐธรรมนูญสองฉบับมากทั้ง 2550 กับ 2560 ไหนจะปัญหาความขัดแย้งอีก กลับไปเป็นแบบเก่าอะดีชอบ
และ สุขภาพดีรับเงิน 3,000 นี่คือน่าสนใจมากนะ ถ้าเราเป็นคนออกกำลังกายนี่ใช่เลย ได้เงินกินเปล่า 3,000 บาท
กับ เรียนในสิ่งที่ใช่ ใช่ในสิ่งที่เรียน ดูตอบโจทย์กับ Gen รุ่นใหม่มากเลยนะ ที่จบมาไม่ตรงสายซิ่วบ่อยน่าจะเป็นปัญหาของวัยรุ่นเลยแหละ
แต่เราว่าจุดเด่นที่เขาพยายามพูดที่ดูผ่านๆคือการขายคาร์บอนเครดิตร เราว่า อันนี้เราว่าน่าสนใจ นะ ถ้าเราปลูกต้นไม้หรือทำการเกษตรแล้วได้เงินนอกจากขายผลิตผลทางการเกษตรแบบเดิมก็นับว่า ดีเลยแหละ ถ้าเราเป็นเกษตรกรเราว่าเราก็น่าเก็บไปคิดนะ แต่ก็นั่นแหละ นโยบายเขาน่าสนใจเพราะขับรถผ่านไปเห็นป้ายเลยเก็บมาเล่าให้เพื่อนๆฟัง
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เปรียบเทียบความรุนแรงของการรั่วไหลของสารกัมมันตรังสี “ซีเซียม-137” ไทย VS สเปน VS ยูเครน
   Automotive x Energy : New business opportunities in automotive & energy industry LiB Consulting ขอเชิญผู้บริหารเข้าร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ “Riding the wave of change: exploring emerging business opportunities in automotive and energy industry สำรวจโอกาสธุรกิจในอุตสาหกรรมยานยนต์และพลังงาน"
   ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน" นักร้องดังยุค Y2K ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน วรรธนะสิน" นักร้องดังมากความสามารถ เเถมเป็นหนุ่มฮอต ขึ้นแท่นขวัญใจแฟนคลับใน ยุค Y2K หรือ ยุค 90
   ทำไม หุ้นกู้เครดิตสวิส 6 แสนล้าน กลายเป็น 0 ในพริบตา ตามปกติแล้วถ้าเราลงทุนในหุ้นกู้ เราจะมีสถานะเป็นเจ้าหนี้ ซึ่งจะได้รับผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ย
   ดูทั้งหมด